ตร.ญี่ปุ่นจับครู 3 คนทำร้ายเด็กอนุบาล

โตเกียว 5 ธ.ค.- ตำรวจญี่ปุ่นจับกุมครู 3 คนที่โรงเรียนอนุบาลแห่งหนึ่งทางตอนกลางของประเทศ ฐานต้องสงสัยทำร้ายร่างกายเด็กอนุบาลมาโดยตลอด เป็นคดีที่จุดกระแสไม่พอใจและมีการกล่าวหาเรื่องการปกปิดความผิด


ตำรวจจังหวัดชิซุโอกะแถลงว่า ได้จับกุมครูสตรี 3 คนเมื่อวันอาทิตย์ฐานต้องสงสัยทำร้ายร่างกายเด็กอนุบาลอย่างน้อย 3 คนในเดือนมิถุนายนที่โรงเรียนอนุบาลเอกชนในเมืองสุโซโนะ มีทั้งการจับเด็กห้อยหัว ตบหน้า และตบศีรษะ การจับกุมมีขึ้นหลังจากตำรวจเข้าค้นโรงเรียนเมื่อวันเสาร์ ตามที่เจ้าหน้าที่เมืองสุโซโนะแถลงเมื่อสัปดาห์ก่อนว่า มีการทำร้ายร่างกายเด็ก 15 ครั้งระหว่างเดือนมิถุนายน-เดือนสิงหาคม เจ้าหน้าที่เมืองอ้างผลการสอบสวนภายในว่า ครูทั้ง 3 คนทำร้ายร่างกายเด็กอนุบาลที่อยู่ในความดูแลอยู่เสมอ เช่น ตบหน้า ตบศีรษะ บังคับให้ร้องไห้ ใช้มีดตัดกระดาษข่มขู่ เรียกเด็กด้วยถ้อยคำหยาบคาย ขังไว้ในห้องน้ำหรือห้องเก็บของ

นายกเทศมนตรีเมืองสุโซโนะกล่าวว่า ได้แจ้งความคดีอาญากับผู้อำนวยการโรงเรียนด้วย โดยกล่าวหาผู้อำนวยการว่าปกปิดความผิดที่เกิดขึ้นด้วยการให้ครูคนอื่น ๆ ลงชื่อในเอกสารว่าจะไม่เปิดปาก อีกทั้งยังเตะถ่วงการชี้แจงกับผู้ปกครอง รายงานระบุว่า ครูสตรีทั้ง 3 คนที่อยู่ในวัย 30 ปีเศษให้การว่า ทำไปเพื่อฝึกเด็กให้มีวินัย ขณะที่ผู้อำนวยการปฏิเสธว่า ไม่ได้พยายามปกปิด แต่ที่ให้ครูคนอื่นลงนามเอกสารเพื่อปกป้องความเป็นส่วนตัวของผู้เกี่ยวข้องเท่านั้น ทางการเมืองสุโซโนะถูกสังคมวิพากษ์วิจารณ์ที่นิ่งเฉยในคดีนี้นานกว่า 3 เดือน ทั้งที่มีคนออกมาเปิดโปงตั้งแต่กลางเดือนสิงหาคม นายกเทศมนตรีเมืองยืนยันว่า ให้ความสำคัญกับเสียงวิจารณ์ เขาจะขอลดเงินเดือนตัวเองเป็นเวลา 2 เดือน และจะลงโทษเจ้าหน้าที่ระดับสูงจำนวน 3 นาย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ส่งชาวจีนกลับบ้าน

เสร็จสิ้นภารกิจส่ง 621 เหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์กลับจีน

จบภารกิจส่งชาวจีนเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์และสแกมเมอร์เมืองเมียวดี ประเทศเมียนมา รวม 3 วัน 13 เที่ยวบิน ส่งกลับชาวจีน 621 คน ที่เหลือต้องรอการเจรจา 3 ฝ่าย ไทย จีน และเมียนมา กำหนดแนวทางรับตัวอีกครั้ง

ทำบุญครบรอบแตงโมเสียชีวิต

เพื่อนสนิททำบุญครบรอบ 3 ปี “แตงโม” เสียชีวิต

กลุ่มเพื่อนสนิทของ “แตงโม ภัทรธิดา” นักแสดงสาวผู้ล่วงลับ จัดพิธีทำบุญครบรอบ 3 ปี การเสียชีวิตของนางเอกคนดัง ที่วัดปากน้ำ ซ.พิบูลสงคราม 1 อ.เมือง จ.นนทบุรี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง