fbpx

ชาวอินโดนีเซียต้องละหมาดกลางแจ้งหลังแผ่นดินไหว

จิอันจูร์ 25 พ.ย.- ชาวอินโดนีเซียจำนวนมากต้องละหมาดกลางแจ้งในวันนี้ หลังจากแผ่นดินไหวเมื่อวันจันทร์ ทำให้อาคารต่าง ๆ ในเมืองทางตะวันตกของเกาะชวาพังราบ และมีคนเสียชีวิตเกือบ 300 คน


ชาวมุสลิมจำนวนหนึ่งละหมาดที่สนามวอลเลย์บอล ห่างออกไป 200 เมตร จากมัสยิดที่กำแพงร้าว หน้าต่างแตกละเอียดจากแผ่นดินไหวขนาด 5.6 ที่เขย่าเมืองจิอันจูร์ ถัดจากกรุงจาการ์ตาไปทางใต้ 75 กิโลเมตร ผู้นำกลุ่มเผยว่า ทุกคนยังคงหวาดกลัวอยู่ จึงได้ย้ายมาละหมาดกลางแจ้ง และขอให้ทุกคนระมัดระวังต่อไป เพราะอาจเกิดแผ่นดินไหวได้อีก ชาวมุสลิมคนหนึ่งเผยว่า ดีใจที่ได้ปฏิบัติศาสนกิจร่วมกับคนอื่น ๆ แม้ว่าไม่ได้อยู่ในมัสยิดก็ตาม

เจ้าหน้าที่กู้ภัยยังคงค้นหาผู้ที่ยังสูญหายอยู่ราว 40 คน และรื้อซากความเสียหาย แม้ว่ามีความหวังริบหรี่ที่จะพบผู้รอดชีวิตเพิ่มเติม แผ่นดินไหวเมื่อวันจันทร์สร้างความสูญเสียมาก เนื่องจากเกิดขึ้นในพื้นที่ที่มีคนอาศัยอยู่อย่างหนาแน่น และศูนย์กลางแผ่นดินไหวลึกเพียง 10 กิโลเมตร ประกอบกับสิ่งปลูกสร้างไม่ได้มาตรฐานทำให้ล้มพังได้ง่าย นอกจากนี้ยังมีแรงสั่นสะเทือนหลังแผ่นดินไหวหรืออาฟเตอร์ช็อกตามมาอีกหลายร้อยครั้ง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดเศร้า! รถบรรทุกชนท้ายรถแฟนหนุ่ม ไถลชนว่าที่เจ้าสาวที่ยืนรอดับ

สุดเศร้า! รถบรรทุก 18 ล้อ เสียหลักชนท้ายรถแฟนหนุ่ม รถไถลชนว่าที่เจ้าสาวที่ยืนรอเสียชีวิต

ปะทะเดือด! ทหารกับคาราวานขนยาเสพติด ฝ่ายตรงข้ามดับ 15

ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง เข้าตรวจสอบเหตุปะทะเดือดกับคาราวานขนยาเสพติด ขณะเจ้าหน้าที่ลาดตระเวนตามแนวชายแดนใกล้ดอยอ่างขาง พบฝ่ายตรงข้ามเสียชีวิต 15 ราย ยึดยาเสพติด 29 เป้

“ลุงฆ่าแมว” ลั่นไม่รู้สึกผิด ไม่ขอโทษ ทำไปตามสิทธิป้องกันตัวเอง

“ลุงฆ่าแมว” ยืนยันไม่ผิด ไม่ยอมรับ ไม่ขอโทษ ทำตามสิทธิที่จะปกป้องตัวเองและทรัพย์สิน ไม่หวั่นเสียงด่า พร้อมสู้ในศาล ด้านเจ้าของแมว ยังทำใจไม่ได้ ไม่ขอรับคำขอโทษ จะเดินหน้าเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

ประสานเมียนมาช่วยตามจับโจรปล้นร้านทอง

ตำรวจประสานทางการเมียนมา ช่วยจับ 2 โจรร่วมปล้นร้านทอง จ.ตาก หลังหลบหนีข้ามพรมแดน ส่วนคนร้ายที่ถูกเจ้าของร้านยิง แพทย์อาจต้องตัดขาเพื่อรักษาชีวิต

ปัตตานีท่วม 5 อำเภอ ปภ.เตือนริมแม่น้ำเตรียมรับมือ

ปัตตานีฝนตกหนักต่อเนื่องหลายวัน ท่วม 5 อำเภอติดแม่น้ำ เดือดร้อนกว่า 4 พันครัวเรือน ระดับน้ำในแม่น้ำสายบุรี และแม่น้ำปัตตานีสูงขึ้นต่อเนื่อง ปภ.เตือนประชาชนริมฝั่งแม่น้ำ เตรียมรับมือน้ำท่วมฉับพลัน

‘ภูชี้ฟ้า’ คึกคัก แห่กางเต็นท์ชมทะเลหมอก

หยุดยาวคึกคัก! นักท่องเที่ยวแห่สัมผัสอากาศหนาวบนภูชี้ฟ้า กางเต็นท์ค้างคืนเพื่อชมทะเลหมอกยามเช้า พร้อมถ่ายภาพเป็นที่ระลึก