สำนักพระราชวังมาเลเซียขยายเวลาส่งรายชื่อนายกฯ อีก 1 วัน

กัวลาลัมเปอร์ 21 พ.ย. – สำนักพระราชวังมาเลเซีย ประกาศขยายเวลาให้แกนนำพรรคร่วมรัฐบาลมาเลเซียส่งรายชื่อนายกรัฐมนตรีมาเลเซียเพิ่มอีก 1 วัน เป็นเวลา 14.00 น. ของวันอังคาร จากเดิมที่ต้องส่งชื่อภายในเวลา 14.00 น. ของวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น


สำนักพระราชวังมาเลเซียประกาศวันนี้ว่า สำนักพระราชวังได้ขอให้พรรคร่วมรัฐบาลมาเลเซียส่งรายชื่อบุคคลที่ได้รับเสนอชื่อเป็นนายกรัฐมนตรีมาเลเซีย ภายในเวลา 14.00 น. ของวันอังคาร จากเดิมที่ต้องส่งชื่อภายในเวลา 14.00 น. ของวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น เพื่อขยายเวลาให้นายมูห์ยิดดิน ยัสซิน อดีตนายกรัฐมนตรีปี 2563-2564 และประธานกลุ่มเปอริกาตัน นาซิออนนัล ที่มีพรรคเบอร์ซาตูและพรรคปาสที่เคร่งศาสนาอิสลามเป็นแกนนำ และนายอันวาร์ อิบราฮิม ประธานกลุ่มปากาตัน ฮาราปัน ที่เป็นฝ่ายค้านและประกอบด้วยคนหลายเชื้อชาติ เดินหน้าหาเสียงสนับสนุน ท่ามกลางสถานการณ์ที่ไม่มีพรรคใดได้คะแนนเสียงที่ชัดเจน หรือที่เรียกกันว่า สภาแขวน

ในขณะเดียวกัน นายอันวาร์เผยวันนี้ว่า เขาได้นัดหารือกับแกนนำแนวร่วมแห่งชาติ (Barisan Nasional) เพื่อหาเสียงสนับสนุนเพิ่มเติม และรู้สึกดีใจอย่างยิ่งหลังเสร็จสิ้นการพูดคุยร่วมกัน แม้ยังไม่ได้ตัดสินใจในขั้นสุดท้ายก็ตาม สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานว่า พรรคของนายอันวาร์ ชนะที่นั่งมากที่สุดในสภาด้วยคะแนนเสียง 82 ที่นั่ง ในการเลือกตั้งเมื่อวันเสาร์ ส่วนนายมูห์ยิดดิน ได้คะแนนเสียง 73 ที่นั่ง แต่ได้เสียงสนับสนุนจากอีก 2 พรรคเล็ก เมื่อวันอาทิตย์ ทำให้มีคะแนนเสียงเพิ่มเป็น 101 ที่นั่ง แต่ก็ยังไม่สามารถครองเสียงขั้นต่ำ 112 ที่นั่งเพื่อจัดตั้งรัฐบาลเดี่ยวได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

บึ้มรถกระบะ สนามบินนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่

บึ้มรถกระบะ จอดใกล้กับหอบังคับการบิน ท่าอากาศยานนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่สนามบินบ้านทอนในอีก 50 นาที ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ

เตือนไทยตอนบนอากาศแปรปรวน มีพายุฝนฟ้าคะนอง ภาคใต้ฝนหนัก

กรมอุตุฯ ออกประกาศฉบับที่ 7 เตือนไทยตอนบนอากาศแปรปรวน มีพายุฝนฟ้าคะนอง ฟ้าผ่า ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่งในภาคเหนือและอีสาน ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณภาคใต้ และคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทยตอนล่าง (มีผลกระทบในช่วงวันที่ 23-25 ก.พ.68)

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ส่งชาวจีนกลับบ้าน

เสร็จสิ้นภารกิจส่ง 621 เหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์กลับจีน

จบภารกิจส่งชาวจีนเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์และสแกมเมอร์เมืองเมียวดี ประเทศเมียนมา รวม 3 วัน 13 เที่ยวบิน ส่งกลับชาวจีน 621 คน ที่เหลือต้องรอการเจรจา 3 ฝ่าย ไทย จีน และเมียนมา กำหนดแนวทางรับตัวอีกครั้ง