fbpx

“ไบเดน” และพันธมิตรหารือฉุกเฉินหลังจรวดตกในโปแลนด์

นูซา ดัว 16 พ.ย.- ประธานาธิบดีโจ ไบเดนของสหรัฐและผู้นำประเทศพันธมิตรจัดการหารือฉุกเฉินในวันนี้ หลังจากมีขีปนาวุธตกในดินแดนของโปแลนด์ใกล้กับพรมแดนยูเครนเมื่อวันอังคาร


ทำเนียบขาวสหรัฐแถลงว่า ผู้นำสหภาพยุโรปหรืออียู (EU) และผู้นำกลุ่มประเทศอุตสาหกรรมชั้นนำ 7 ประเทศหรือจี 7 (G7) เปิดการหารือฉุกเฉินขณะอยู่ระหว่างร่วมการประชุมสุดยอดกลุ่มประเทศเศรษฐกิจขนาดใหญ่หรือจี 20 (G20) ที่บาหลีของอินโดนีเซีย เป็นการประชุมโต๊ะกลมฉุกเฉินเป็นการภายในที่ไม่ให้สื่อมวลชนเข้าร่วม ประธานาธิบดีไบเดนตอบปฏิเสธเมื่อผู้สื่อข่าวคนหนึ่งตะโกนถามความคืบหน้าเรื่องขีปนาวุธตกในหมู่บ้านโปแลนด์ที่ทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 คน

ทำเนียบขาวแถลงด้วยว่า ประธานาธิบดีไบเดนได้สนทนาทางโทรศัพท์กับประธานาธิบดีอันด์แชย์ ดูดาของโปแลนด์ในเช้าวันนี้ ขอให้ประสานงานกันอย่างใกล้ชิดว่าจะตัดสินใจอย่างไรต่อไปในระหว่างที่กำลังสอบสวนเรื่องที่เกิดขึ้น ด้านผู้นำโปแลนด์กล่าวว่า ไม่มีหลักฐานชัดเจนว่าขีปนาวุธยิงมาจากที่ใด และคิดว่าเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพียงครั้งเดียว เพราะไม่มีสิ่งบ่งชี้ว่าจะขีปนาวุธยิงเข้ามาอีก โปแลนด์เป็นสมาชิกองค์การสนธิสัญญาแอตแลนติกเหนือหรือนาโต (NATO) ที่มีสมาชิกทั้งหมด 30 ประเทศ เป็นยุโรป 28 ประเทศ และอเมริกาเหนือ 2 ประเทศ โดยมีข้อตกลงกันว่าจะร่วมกันปกป้องสมาชิกที่ถูกประเทศที่ 3 โจมตี.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

คนตายมาสั่งลาก่อนเผา

คุณยายเลือน หนูผัน อายุ 93 ปี ซึ่งเสียชีวิตด้วยโรคชรา กำหนดการฌาปนกิจศพช่วงบ่ายวันนี้ แต่ขณะกำลังจะเคลื่อนศพ ญาติถูกร่างทรงซึ่งเชื่อว่าเป็นวิญญาณของคุณยายเลือน เรียกลูกหลานทุกคนมาสั่งเสียก่อนออกจากร่างทันพิธีเผา

ตร. ค้นบ้านหรูแก๊งตู้ห่าว แต่ขนย้ายสิ่งของ-รถหรูไปก่อน

“พล.ต.อ.ต่อศักดิ์” นำกำลังเข้าตรวจค้นหมู่บ้านหรูย่านซอยลาซาล เอี่ยวเครือข่าย “ตู้ห่าว” พบขนย้ายข้าวของในบ้านและรถหรูออกไปตั้งแต่ “ตู้ห่าว” เข้ามอบตัว

“รีเอกซเรย์” พบพระฉี่ม่วงเพียบ จับสึกยกวัด

“รีเอกซเรย์” วัด บ้าน โรงเรียน ใน อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ พบพระวัดดังฉี่ม่วงตั้งแต่เจ้าอาวาสยันพระลูกวัด เจ้าหน้าที่จับสึกยกวัด แต่เจ้าอาวาสหลบหนีไป ขณะที่อดีตพระลูกวัดฉี่ม่วงโอด ทำไมไม่ตักเตือนก่อนจับสึก

สึกแล้ว! เจ้าอาวาสตามหาสาว หลังตกหลุมรัก เบิกเงินกฐินเปย์นับแสน

กรณีเจ้าอาวาสวัดที่เชียงใหม่ อดใจไม่ไหว แบกย่ามตามหาสาวที่ จ.สุพรรณบุรี ส่วนพระลูกวัดเพิ่งทราบข่าว ตกใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น ล่าสุดพบว่าเจ้าอาวาสรูปดังกล่าวลาสิกขา เป็นฆราวาสแล้ว

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ ชี้ลูกเห็บตกในฤดูหนาวเกิดไม่บ่อย

กรุงเทพฯ 30 พ.ย. – กรมอุตุนิยมวิทยาเผย ตรวจสอบเหตุลูกเห็บตกที่จังหวัดลำปางเกิดขึ้นจริง ชี้ลูกเห็บตกในฤดูหนาวเกิดขึ้นไม่บ่อย แต่ที่เกิดในปีครั้งนี้ เป็นเพราะสภาพอากาศแปรปรวน

ปลาเค็มราคาพุ่ง เหตุต้องนำเข้าจากเมียนมา

ปลาเค็มเกือบทุกชนิดราคาพุ่ง เหตุเรือประมงไทยหยุดออกหาปลาเพราะติดขัดข้อกฎหมาย ต้องนำเข้าปลาจากเมียนมา มาแปรรูป หวั่นราคาพุ่งสูงต่อเนื่องจนกระทบผู้บริโภค