fbpx

ทอร์นาโดพัดถล่มสหรัฐ เสียชีวิตอย่างน้อย 12 คน บ้านพัง ต้นไม้ล้ม-เสาไฟโค่น

สหรัฐ 1 พ.ค. – พายุทอร์นาโดพัดถล่มหลายรัฐในภาคใต้และภาคตะวันตกตอนกลาง หรือมิดเวสต์ของสหรัฐ ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 12 คน และบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก


พายุทอร์นาโดพัดเข้าถล่มหลายเมืองในรัฐเทกซัส ทำให้มีผู้เสียชีวิต 4 คน สูญหายไปอีก 2 คน สร้างความเสียหายเป็นบริเวณกว้างตามทิศทางการเคลื่อนตัวของพายุ ซึ่งยาวถึง 56 กิโลเมตรและกว้าง 24 กิโลเมตร บ้านเรือนและร้านค้าเสียหายอย่างน้อย 5,100 หลัง

ขณะที่ในรัฐมิสซูรี กระแสน้ำจากแม่น้ำที่ล้นตลิ่งและเชี่ยวกรากพัดพารถยนต์คันหนึ่งตกลงไปในแม่น้ำ ทำให้หญิงวัย 72 ปี จมน้ำเสียชีวิต ขณะที่ในรัฐมิสซิสซิปปีมีรายงานว่ามีผู้เสียชีวิตจากพายุอีก 1 ราย


ส่วนในรัฐอาร์คันซอ มีผู้เสียชีวิตจากน้ำท่วมอีก 2 ราย ทำให้ขณะนี้ยอดผู้เสียชีวิตจากภัยธรรมชาติที่เกิดขึ้นในช่วงสุดสัปดาห์นี้ในรัฐอาร์คันซอเพิ่มเป็น 3 ราย และมีเด็กสูญหายไป 2 คน นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงยังได้ช่วยชายคนหนึ่งและหญิงตั้งครรภ์จากรถกระบะคันหนึ่งที่กำลังถูกกระแสน้ำท่วมพัดลอยไป 

ส่วนตอนกลางของรัฐเทนเนสซีก็ถูกพายุพัดเสาไฟฟ้าและต้นไม้ล้มล้มระเนนระนาด และที่ฮินส์วิลล์ ทางตะวันตกเฉียงเหนือของรัฐอาร์คันซอ เจ้าหน้าที่ยังคงค้นหาร่างเด็กทารกหญิงวัย 18 เดือน และเด็กชายวัย 4 ขวบ ที่อยู่ในรถขณะถูกกระแสน้ำพัดรถตกลงไปจากสะพานและที่เมืองสปริงส์เดล เด็กหญิงวัย 10 ขวบ จมน้ำตาย และสตรีอายุ 65 ปีในเมืองเดวิตต์ถูกต้นไม้ล้มทับบ้านพังเสียชีวิต. – สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

พบผู้ป่วยฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยกลับจากดูไบ

กรมควบคุมโรค เผยพบผู้ป่วยติดเชื้อฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยเดินทางกลับจากดูไบ มีประวัติป่วยมาตั้งแต่ก่อนเดินทาง ตรวจพบอาการที่สุวรรณภูมิ

ตามคาด! สภาล่มวันสุดท้าย สูตรหาร 500 ตกไป กลับไปใช้สูตรหาร 100

ล่มตามคาด การประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ครบกรอบเวลา 180 วัน หลังจากรอมา 1 ชั่วโมง เปิดประชุมได้เพียง 20 นาที ก็ต้องปิดประชุม เพราะองค์ประชุมไม่ครบ

นายกฯ ห่วงคนหายป่วยเผชิญภาวะลองโควิด

นายกฯ ห่วงผู้หายป่วยแล้ว อาจพบภาวะลองโควิด (Long Covid) แนะ สธ. ให้ความรู้แก่ประชาชน รวมทั้งสามารถปรึกษาและรักษาโดยเบิกจ่ายค่ารักษาตามสิทธิได้

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม