fbpx

เจ้าของร้านขายสลากแจ็กพอตหวยพาวเวอร์บอลได้โบนัส 1 ล้าน

วอชิงตัน 10 พ.ย. – เจ้าของร้านขายสลากพาวเวอร์บอลแห่งหนึ่งที่เมืองอัลตาเดนาในรัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐจะได้รับเงินพิเศษถึง 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 36.8 ล้านบาท) หลังจากที่เขาจำหน่ายลอตเตอรี่พาวเวอร์บอลรางวัลแจ็กพอตก้อนใหญ่สูงเป็นประวัติการณ์ถึง 2,040 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 75,220 ล้านบาท) ให้กับลูกค้าเมื่อวันอังคาร


นายโจเซฟ ชาฮาเยด เจ้าของร้านขายสลากพาวเวอร์บอลที่จำหน่ายลอตเตอรี่พาวเวอร์บอลรางวัลแจ็กพอต ระบุว่า เขารักการขายสลากลอตเตอรี่ และยิ่งรู้สึกรักอาชีพนี้มากขึ้นเล็กน้อยหลังจากที่ขายลอตเตอรี่พาวเวอร์บอลรางวัลแจ็กพอตก้อนใหญ่สูงเป็นประวัติการณ์ให้ลูกค้าเมื่อวันอังคาร โดยที่ร้านของเขาจะได้รับเงินพิเศษ 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐจากการขายสลากที่ถูกรางวัลแจ็กพอตดังกล่าว นายชาฮาเยด ซึ่งปัจจุบันเป็นคุณปู่ที่มีหลาน 10 คน และเดินทางจากบ้านเกิดในซีเรียมาอาศัยในสหรัฐตั้งแต่ช่วงคริสต์ทศวรรษหลังปี 1980 ยังกล่าวว่า เขารู้สึกดีใจอย่างมากที่ได้รับเงินพิเศษก้อนนี้ แต่ก็จะยังคงทำงานที่ร้านตามเดิม โดยเริ่มงานในเวลา 06.00 น. ของทุกวัน

นายชาฮาเยดระบุว่า เขาไม่ทราบว่าใครเป็นคนซื้อสลากรางวัลแจ็กพอตก้อนใหญ่ไป แต่หวังว่าใครคนนั้นจะเป็นคนในพื้นที่ นอกจากนี้ เขาจะนำเงินพิเศษที่ได้ไปช่วยค่าเลี้ยงดูหลาน เนื่องจากลูกชายของเขากำลังจะมีลูกเพิ่มอีก 1 คนในอีก 2 เดือนข้างหน้า และอาจจะจัดงานเลี้ยงต้อนรับหลานคนใหม่เช่นกัน ทั้งนี้ ผู้เสี่ยงโชคลอตเตอรี่พาวเวอร์บอลมีโอกาสถูกรางวัลแจ็กพอตเพียง 1 ใน 292.2 ล้านเท่านั้น โดยที่สลากมีราคาใบละ 2 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 74 บาท) ส่วนผู้ที่ถูกรางวัลใหญ่สามารถเลือกรับเงินเป็นงวดรายปีติดต่อกัน 29 ปี หรือรับเงินสดครั้งเดียวที่ถูกหักภาษี ซึ่งส่วนใหญ่มักจะเลือกรับเป็นเงินก้อนเดียว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“บิ๊กโจ๊ก” นำจับ “โทนี่” ทุนจีนสีเทา บุกค้น 33 จุดทั่วประเทศ

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ รอง ผบ.ตร. นำหมายจับควบคุมตัว นายโทนี่ 1 ใน 5 เครือข่ายทุนจีนธุรกิจสีเทา หลังเข้าตรวจค้นบริษัทย่านห้วยขวาง กรุงเทพฯ และยังเข้าค้นพื้นที่ 9 จังหวัด รวม 33 จุด ที่เชื่อมโยงธุรกิจสีเทา

คนตายมาสั่งลาก่อนเผา

คุณยายเลือน หนูผัน อายุ 93 ปี ซึ่งเสียชีวิตด้วยโรคชรา กำหนดการฌาปนกิจศพช่วงบ่ายวันนี้ แต่ขณะกำลังจะเคลื่อนศพ ญาติถูกร่างทรงซึ่งเชื่อว่าเป็นวิญญาณของคุณยายเลือน เรียกลูกหลานทุกคนมาสั่งเสียก่อนออกจากร่างทันพิธีเผา

ตร. ค้นบ้านหรูแก๊งตู้ห่าว แต่ขนย้ายสิ่งของ-รถหรูไปก่อน

“พล.ต.อ.ต่อศักดิ์” นำกำลังเข้าตรวจค้นหมู่บ้านหรูย่านซอยลาซาล เอี่ยวเครือข่าย “ตู้ห่าว” พบขนย้ายข้าวของในบ้านและรถหรูออกไปตั้งแต่ “ตู้ห่าว” เข้ามอบตัว

ข่าวแนะนำ

“กระทิง” แจงเส้นทางการเงิน ย้ำชัดไม่ได้ชวนลงทุน

“กระทิง” ให้ข้อมูลดีเอสไอ นานกว่า 5 ชม. หอบรายการเดินบัญชี แจงเส้นทางการเงิน พร้อมย้ำชัด ไม่ได้ชวน “บอล-โต๋” ลงทุน