มาเลเซียประกาศเตือนน้ำท่วมฉับพลันทั่วประเทศ

กัวลาลัมเปอร์ 9 พ.ย. – มาเลเซียประกาศเตือนภัยน้ำท่วมฉับพลันทั่วประเทศในขณะที่มีกำหนดจัดเลือกตั้งระดับประเทศในวันที่ 19 พ.ย. ซึ่งรวมถึงการเลือกตั้งล่วงหน้าในวันที่ 15 พ.ย. นี้


เว็บไซต์ข่าวเดอะสตาร์ของมาเลเซียรายงานว่า มาเลเซียได้ประกาศเตือนภัยน้ำท่วมฉับพลันในกรุงกัวลาลัมเปอร์ รัฐสลังงอร์ รัฐเนกรีเซมบีลัน รัฐเกดะห์ รัฐยะโฮร์ รัฐมะละกา และรัฐซาราวัก ขณะที่หลายพื้นที่ในนครชาห์อาลัม ซึ่งเป็นเมืองเอกของรัฐสลังงอร์ ต้องเผชิญกับเหตุน้ำท่วมฉับพลันหลังมีฝนตกหนักต่อเนื่องมาตั้งแต่เวลา 15.00 น. ของวันอังคารตามเวลาท้องถิ่น ด้านหนังสือพิมพ์เดอะสเตรทไทม์สของสิงคโปร์รายงานว่า มาเลเซียกำลังเผชิญกับฤดูลมมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือเมื่อวันจันทร์ ซึ่งมาถึงเร็วขึ้นกว่าเดิมในปีนี้ ส่วนสำนักงานอุตุนิยมวิทยาของมาเลเซียประกาศเตือนเมื่อวันอาทิตย์ว่า รัฐกลันตัน รัฐตรังกานู รัฐปะหัง และรัฐยะโฮร์ ของมาเลเซียจะมีฝนตกต่อเนื่องตั้งแต่วันอังคารถึงวันศุกร์นี้

ขณะนี้ ชาวมาเลเซียมีกำหนดเดินทางไปลงคะแนนเสียงเลือกตั้งระดับประเทศในวันที่ 19 พ.ย. นี้ ซึ่งรวมถึงการเปิดให้ลงคะแนนเลือกตั้งล่วงหน้าในวันที่ 15 พ.ย. การประกาศจัดการเลือกตั้งในวันดังกล่าวทำให้พรรคองค์การสหมาเลย์แห่งชาติ หรืออัมโน ซึ่งเป็นพรรคที่มีสัดส่วนใหญ่ที่สุดในรัฐบาลผสมของมาเลเซีย ตกเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับการตัดสินใจจัดการเลือกตั้งในช่วงฤดูลมมรสุม ทั้งที่สามารถจัดการเลือกตั้งในช่วงเวลาอื่นได้ เนื่องจากรัฐบาลมีกำหนดครบวาระในเดือนกันยายนปีหน้า.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

บั้งไฟสิบล้านตกใส่โรงสีข้าว ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

บั้งไฟสิบล้านตกใส่โกดังโรงสีข้าว หลังคาทะลุ โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ด้านโรงสีไม่ได้แจ้งความหรือดำเนินคดี

เชียงใหม่เลือกตั้งเทศบาลคึกคัก ยอดร้องเรียนเกือบ 30 เรื่อง

เชียงใหม่เลือกตั้งเทศบาล บรรยากาศช่วงเช้าเป็นไปอย่างคึกคัก ขณะที่ กกต.เผยยอดร้องเรียน เกือบ 30 เรื่องแล้ว

กกต. เผยเลือกตั้งเทศบาล มีคำร้อง 352 เรื่อง เตือนอย่าทำผิด กม.

ประธาน กกต. เผยยอดคำร้อง “เลือกตั้งเทศบาล” เพิ่มเป็น 352 เรื่อง เตือนอย่าทำผิดกฎหมาย พร้อมเชิญชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิ คาดรู้ผลคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ ไม่เกิน 4 ทุ่ม

วธ.จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์-ตักบาตร เนื่องในวันวิสาขบูชา

วธ.จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ตักบาตร และเวียนเทียน เนื่องในเทศกาลวันวิสาขบูชา นำพุทธศาสนิกชนใช้หลักธรรมสืบสานพระพุทธศาสนา