วง NCT 127 ยุติการแสดงทันที หลังแฟนเพลงหมดสติกลางคอนเสิร์ต

อินโดนีเซีย 6 พ.ย.-NCT 127 วงเคป็อปชื่อดังสัญชาติเกาหลี ยกเลิกการแสดงคอนเสิร์ตในกรุงจาการ์ตา อินโดนีเซีย กลางคัน หลังแฟนเพลงในฮอลล์เบียดเสียดกันจนมีคนเป็นลมหมดสติกว่า 30 คน

ตำรวจอินโดนีเซียตัดสินใจยุติคอนเสิร์ตของ NCT 127 วงเค-ป๊อปชื่อดัง ซึ่งจัดขึ้นใกล้กรุงจาการ์ตา เมื่อคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา หลังจากผู้ชมจำนวนมากเบียดเสียดกันจนทำให้มีผู้เป็นลมหมดสติถึง 30 คน โฆษกตำรวจกรุงจาการ์ตาเปิดเผยว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นตอนคอนเสิร์ตผ่านไปประมาณ 2 ชั่วโมง เป็นช่วงที่กลุ่มแฟนๆ พยายามเคลื่อนตัวเบียดไปด้านหน้าเพื่อเข้าใกล้เวทีมากขึ้น ทำให้มีคนเป็นลมหมดสติ 30 คน ตำรวจจึงตัดสินใจเข้ายุติการแสดงในเวลา 21.20 น.


หนึ่งในแฟนเพลงบอกกับสื่อว่า สมาชิกบอยแบนด์บนเวทีเริ่มแจกของที่ระลึกแก่แฟนๆ ทำให้กลุ่มคนดูด้านหลังเฮโลผลักดันขึ้นไปข้างหน้าจนรั้วกันเวทีถูกดันจนล้ม หลายคนถูกเบียดจนขยับตัวไม่ได้และเป็นลมหมดสติไป สมาชิกวงบอยแบนด์ NCT 127 เห็นเหตุการณ์ และพยายามบอกให้แฟนเพลงอยู่ในความสงบและค่อยๆ ขยับไปด้านหลัง แต่สถานการณ์ยังเป็นไปด้วยความโกลาหล ทางวงจึงตัดสินใจยกเลิกคอนเสิร์ตตามคำแนะนำของตำรวจ อย่างไรก็ดี คอนเสิร์ตอีกรอบของ NCT 127 เมื่อคืนที่ผ่านมาผ่านพ้นไปด้วยดี ไม่เกิดเหตุการณ์น่าตกใจใดๆ

การยกเลิกคอนเสิร์ตของอินโดนีเซียเกิดขึ้นเพียงสัปดาห์เดียวหลังเกิดโศกนาฏกรรม คนเบียดเสียดและเหยียบกันตายที่ย่านอิแทวอน ในกรุงโซล ของเกาหลีใต้ ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 156 คน เมื่อคืนวันที่ 29 ต.ค. ซึ่งในวันเดียวกัน ตำรวจอินโดนีเซียก็สั่งยกเลิกงานเทศกาลดนตรีวันที่ 3 ในกรุงจาการ์ตา หลังจากมีคนมาร่วมงานจำนวนมากเบียดเสียดกันจนเป็นลมไปกว่า 30 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

นักวิชาการ ชี้ข่าวลบไม่กระทบคะแนนเสียง สท.ธัญบุรี

การเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาล และนายกเทศมนตรี วันอาทิตย์ที่ 11 พ.ค.นี้ นับว่าแข่งขันกันดุเดือด นักวิชาการ และประชาชนมองอย่างไร ลองไปไล่เรียงกัน

DSI-กกต. นำหมายเรียกแปะหน้าบ้าน สว. ทั่วกรุงเทพฯ

3 สว. “อลงกต-จิระศักดิ์-วุฒิชาติ” ปิดบ้านเงียบ หลัง กกต. และดีเอสไอ นำหมายเรียกคดีฮั้ว สว. เชิญตัวเข้าชี้แจงแก้ข้อกล่าวหาตาม พ.ร.ป.สว.61