fbpx

ฟิลิปปินส์-อินโดฯ ร่วมล้างอาชญากรรมข้ามชาติ

ฟิลิปปินส์ 28 เม.ย.-ประธานาธิบดีอินโดนีเซีย หารือทวิภาคีกับประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ ทั้งสองฝ่ายได้ร่วมลงนามในข้อตกลงรับมือและกวาดล้างกลุ่มอาชญากรรมข้ามชาติต่างๆ


ประธานาธิบดีโจโก วิโดโดของอินโดนีเซียเปิดเผยภายหลังหารือในระดับทวิภาคีกับประธานาธิบดีโรดริโก ดูเตอร์เต้ของฟิลิปปินส์ที่กรุงมะนิลา วันนี้ว่า ทั้งสองฝ่ายได้ร่วมลงนามในข้อตกลงที่จะก่อตั้งกองเรือลาดตระเวน 3 ชาติ คืออินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ และมาเลเซีย เพื่อจัดการรับมือและกวาดล้างกลุ่มอาชญากรรมข้ามชาติต่างๆ การลงนามในครั้งนี้มีขึ้นระหว่างการเดินทางเยือนฟิลิปปินส์อย่างเป็นทางการของผู้นำอินโดนีเซีย ซึ่งมีขึ้นเพียง 1 วันก่อนหน้าการประชุมอาเซียนที่จะมีขึ้นในช่วงสุดสัปดาห์นี้.-สำนักข่าวไทย  


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

ปรับเวลาเปิด-ปิด ห้างฯ-ซูเปอร์มาเก็ต-ร้านสะดวกซื้อ

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย-สมาคมศูนย์การค้าไทย ประกาศปรับเวลาปิด ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต ไฮเปอร์มาร์ท เป็น 21.00 น. ส่วนร้านค้าสะดวกซื้อจะให้บริการเวลา 04.00–23.00 น. มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64

ตั้งโต๊ะแถลงคลัสเตอร์ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

ผู้บริหารสุวรรณภูมิตั้งโต๊ะแถลง หลังพบพนักงานและลูกจ้างฝ่ายขนส่งทางอากาศติดโควิด รวมกว่า 120 คน รอผลตรวจอีก 191 คน

ผู้ต้องขังเรือนจำพิเศษธนบุรี ติดโควิดเพิ่ม 1,104 ราย

ราชทัณฑ์ เผยผู้ต้องขังติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มในเรือนจำพิเศษธนบุรี จำนวน 1,104 ราย พร้อมเร่งการตรวจเชื้อซ้ำเพื่อยืนยันผล และแยกการรักษา