ยูเครนเริ่มดับไฟ สงวนพลังงาน หลังรัสเซียโจมตีโรงไฟฟ้า

ยูเครน 22 ต.ค. – พื้นที่ต่างๆ รอบกรุงเคียฟ ขณะนี้มีสภาพมืดมิด หลังจากดวงอาทิตย์ตกดิน เนื่องมาจากรัฐบาลยูเครนต้องสงวนพลังงานไฟฟ้า เพราะโรงงานไฟฟ้า และโรงงานประปากลายเป็นเป้าโจมตีของกองทัพรัสเซียตามคำประกาศของทางการรัสเซีย ที่จะทำลายสาธารณูปโภคของยูเครน เพื่อให้ชาวยูเครนต้องเผชิญกับฤดูหนาวอันรุนแรงในไม่ช้านี้


ประธานาธิบดีโวโลดิเมียร์ ซาเลนสกี ผู้นำยูเครน ระบุว่า รัสเซียได้ทำลายโรงงานไฟฟ้าของยูเครนไปแล้วถึง 1 ใน 3 ที่มีอยู่นับแต่วันที่ 10 ตุลาคมที่ผ่านมา ชาวยูเครนพากันกล่าวว่า ได้เตรียมไฟฉาย เทียน ไม้ฟืน อาหารกระป๋อง น้ำขวดและเสื้อผ้าหนาๆ ไว้รับมือกับความหนาวเย็นแล้ว และไม่หวั่นแม้รัสเซียจะโจมตีหนักเพียงใดก็ตาม.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว