รมว.มหาดไทยของอังกฤษ ประกาศลาออกจากตำแหน่ง

ลอนดอน 20 ต.ค. – นางซูเอลลา เบรเวอร์แมน รัฐมนตรีกระทรวงมหาดไทยของอังกฤษ ประกาศลาออกจากตำแหน่งด้วยเหตุผลที่ว่าเธอใช้อีเมลส่วนตัวส่งเอกสารของราชการ ทั้งยังระบุว่าเธอรู้สึกวิตกกังวลเกี่ยวกับทิศทางการบริหารประเทศของนายกรัฐมนตรีลิซ ทรัสส์ ของอังกฤษ


นางเบรเวอร์แมนระบุในจดหมายลาออกเมื่อวันพุธว่า เธอขอลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีกระทรวงมหาดไทยของอังกฤษ เนื่องจากเธอใช้อีเมลส่วนตัวส่งเอกสารของราชการ ซึ่งถือเป็นความผิดพลาดทางเทคนิคตามกฎระเบียบของรัฐบาลอังกฤษ ทั้งยังระบุว่า เธอรู้สึกวิตกกังวลเกี่ยวกับทิศทางการบริหารประเทศของรัฐบาลนายกรัฐมนตรีทรัสส์ที่เป็นช่วงเวลาที่วุ่นวายทางการเมือง ขณะที่ทำเนียบนายกรัฐมนตรีอังกฤษเผยว่า นายกรัฐมนตรีทรัสส์ได้แต่งตั้งนายแกรนต์ แชปป์ส อดีตรัฐมนตรีกระทรวงคมนาคม ให้ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีกระทรวงมหาดไทยคนใหม่แทนนางเบรเวอร์แมน ด้านนายกรัฐมนตรีทรัสส์ระบุว่า เธออนุมัติคำขอลาออกจากตำแหน่งและเคารพการตัดสินใจของนางเบรเวอร์แมน

การประกาศลาออกของนางเบรเวอร์แมนถือเป็นรัฐมนตรีคนที่สองในรัฐบาลของนายกรัฐมนตรีทรัสส์ที่ต้องก้าวลงจากตำแหน่งภายในเวลาไม่ถึงสัปดาห์ หลังจากที่ผู้นำอังกฤษเพิ่งปลดนายควาซี ควอร์เทง อดีตรัฐมนตรีกระทรวงการคลัง ออกจากตำแหน่งเมื่อวันศุกร์ และแต่งตั้งนายเจเรมี ฮันต์ ให้ดำรงตำแหน่งดังกล่าวแทน นอกจากนี้ การลาออกของนางเบรเวอร์แมนยังทำให้นายกรัฐมนตรีทรัสส์ต้องเผชิญกับแรงกดดันเพิ่มขึ้นหลังจากที่เพิ่งเข้ารับตำแหน่งผู้นำอังกฤษได้เพียงกว่า 6 สัปดาห์เท่านั้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว