รัฐมนตรีพลังงานสหรัฐชี้สหรัฐควรอยู่กับความตกลงปารีสต่อไป

วอชิงตัน 26 เม.ย. – นายริค เพอร์รี รัฐมนตรีพลังงานของสหรัฐกล่าววานนี้ว่า สหรัฐควรจะอยู่เป็นภาคีร่วมกับความตกลงปารีส ที่เกี่ยวข้องกับการไขปัญหาจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศโลกต่อไป ในขณะเดียวกัน เขาก็กล่าวหาว่า ประเทศในยุโรปยังไม่ดำเนินการที่มากเพียงพอในการลดการปล่อยก๊าซที่ทำให้เกิดภาวะเรือนกระจก


นายเพอร์รี กล่าวว่า เขาไม่ได้จะกล่าวว่า เขาจะเสนอแนะให้ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ถอนตัวออกจากความตกลงปารีส แต่สิ่งที่เขาจะบอกกับประธานาธิบดีคือ เขามีความคิดว่า บางทีสหรัฐอาจจะจำเป็นจะต้องขอเจรจาใหม่ในเงื่อนไขตามความตกลงปารีส คาดว่าประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ จะตัดสินใจในเดือนหน้าว่า สหรัฐจะอยู่เป็นภาคีกับความตกลงปารีส ซึ่งเป็นข้อตกลงครั้งประวัติศาสตร์ที่จำกัดการปล่อยก๊าสที่ส่งผลกับปัญหาโลกร้อน ที่ 194 ประเทศทั่วโลกลงนามเข้าร่วมเป็นภาคีเมื่อปี 2558 นายเพอร์รี กล่าวว่า สหรัฐและจีนดำเนินการอย่างเต็มที่และทำให้เห็นผลกระทบในเรื่องการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก แต่ยังสงสัยเกี่ยวกับการดำเนินการของฝรั่งเศสและเยอรมนีว่าทำอะไรไปมากเพียงใด ทั้งนี้ ในระหว่างรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งชิงตำแหน่งประธานาธิบดี นายทรัมป์กล่าวไว้ว่า หากเขาได้รับเลือกตั้ง เขาจะให้สหรัฐถอนตัวออกจากความตกลงปารีส แต่หลังจากที่เขาได้รับเลือกตั้งแล้ว เขากลับไม่คุยถึงประเด็นนี้โดยตรงและครั้งหนึ่งเขากล่าวว่า เขามีใจเปิดกว้างในเรื่องนี้.-สำนักข่าวไทย

 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

เจอกระบะต้องสงสัยก่อเหตุหน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

พบแล้ว รถกระบะต้องสงสัยใช้ก่อเหตุยิงปืนและลอบวางระเบิด หน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เมื่อคืนนี้

ข่าวแนะนำ

เร่งล่าคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต

เจ้าหน้าที่เร่งล่าตัวคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต ก่อนเผารถ ฉกปืนพกสั้น 9 มม. หลบหนี ทั้งยังพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดในพื้นที่ยะลาอีกหลายจุด

ลวงมาฆ่า จัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน 14 ล้าน

สุดโหด หนุ่มสกลนครถูกญาติตัวเองร่วมมือกับอดีตตัวแทนจำหน่ายประกัน ลวงมาฆ่า ก่อนจัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน พ.ร.บ.รถยนต์ 3 คัน รวม 14 ล้านบาท แต่บริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถพบพิรุธ แจ้งตำรวจตรวจสอบ ก่อนออกหมายจับเบื้องต้น 4 คน