fbpx

สื่อเกาะติดชีวิตส่วนตัวเอ็มมานูเอล มาครง

ฝรั่งเศส 25 เม.ย.-สื่อต่างชาติเกาะติดชีวิตส่วนตัวของนายเอ็มมานูเอล มาครง ตัวเก็งประธานาธิบดีคนใหม่ของฝรั่งเศส ที่มีภรรยาอายุมากกว่าถึง 25 ปี แต่ยังครองรักกันหวานชื่น


สื่อต่างประเทศกำลังให้ความสนใจนายเอ็มมานูเอล มาครง ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีฝรั่งเศส จากพรรคอองมาร์ช ซึ่งมีแนวคิดสายกลาง หลังจากได้คะแนนเสียง 23.8% มาเป็นอันดับ 1 ในศึกเลือกตั้งประธานาธิบดีรอบแรกเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เข้าไปลุ้นในการเลือกตั้งประธานาธิบดีรอบ 2 แข่งกับนางมารีน เลอเปน ผู้นำพรรคแนวร่วมแห่งชาติ ซึ่งมีแนวคิดขวาจัด ในวันที่ 7 พ.ค.นี้

นอกจากเกาะติดความเคลื่อนไหวการเลือกตั้งประธานาธิบดีแล้ว ยังรายงานเรื่องราวความรักที่ไม่ธรรมดาของนายมาครง วัย 39 ปี กับบริจิตต์ โทรนเญอซ์ ภริยาวัย 64 ปี ซึ่งมีอายุแก่กว่าเขาถึง 25 ปี ปัจจุบันทั้งคู่แต่งงานกันเกือบ 10 ปีแล้ว โดยตอนพบกันครั้งแรกมาครงอายุแค่ 15 ปี กำลังเรียนอยู่ชั้นมัธยม ส่วนบริจิตต์เป็นครูสอนวิชาการแสดงที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในเมืองอาเมียงส์ อายุ 40 ขณะนั้นเธอยังเป็นแม่ม่ายลูกติด 3 คน มาครงบอกว่าเขาหลงรักคุณครูสาวตั้งแต่แรกพบ และตั้งใจจะต้องแต่งงานกับครูบริจิตต์ให้ได้ แม้จะถูกทักท้วงจากพ่อแม่ แต่เขาก็แต่งงานกับเธอจนได้ ท่ามกลางเสียงครหาจากหลายฝ่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงที่คะแนนเสียงของนายมาครงมาแรงอย่างรวดเร็ว แต่ทั้งคู่ก็ไม่สนใจเสียงวิพากษ์วิจารณ์ และแสดงให้เห็นถึงความรักที่มีต่อกันระหว่างหาเสียงเลือกตั้ง ทำให้ผู้ที่พบเห็นต่างชื่นชมและอิจฉาในความรักของทั้งสองไปตามๆ กัน หากชนะเลือกตั้งประธานาธิบดีรอบ 2 นายมาครงจะเป็นประธานาธิบดีอายุน้อยที่สุด ในขณะที่บริจิตต์ก็จะเป็นสุภาพสตรีหมายเลข 1 ที่มีอายุมากที่สุดด้วย .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น