สื่อเกาะติดชีวิตส่วนตัวเอ็มมานูเอล มาครง

ฝรั่งเศส 25 เม.ย.-สื่อต่างชาติเกาะติดชีวิตส่วนตัวของนายเอ็มมานูเอล มาครง ตัวเก็งประธานาธิบดีคนใหม่ของฝรั่งเศส ที่มีภรรยาอายุมากกว่าถึง 25 ปี แต่ยังครองรักกันหวานชื่น


สื่อต่างประเทศกำลังให้ความสนใจนายเอ็มมานูเอล มาครง ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีฝรั่งเศส จากพรรคอองมาร์ช ซึ่งมีแนวคิดสายกลาง หลังจากได้คะแนนเสียง 23.8% มาเป็นอันดับ 1 ในศึกเลือกตั้งประธานาธิบดีรอบแรกเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เข้าไปลุ้นในการเลือกตั้งประธานาธิบดีรอบ 2 แข่งกับนางมารีน เลอเปน ผู้นำพรรคแนวร่วมแห่งชาติ ซึ่งมีแนวคิดขวาจัด ในวันที่ 7 พ.ค.นี้

นอกจากเกาะติดความเคลื่อนไหวการเลือกตั้งประธานาธิบดีแล้ว ยังรายงานเรื่องราวความรักที่ไม่ธรรมดาของนายมาครง วัย 39 ปี กับบริจิตต์ โทรนเญอซ์ ภริยาวัย 64 ปี ซึ่งมีอายุแก่กว่าเขาถึง 25 ปี ปัจจุบันทั้งคู่แต่งงานกันเกือบ 10 ปีแล้ว โดยตอนพบกันครั้งแรกมาครงอายุแค่ 15 ปี กำลังเรียนอยู่ชั้นมัธยม ส่วนบริจิตต์เป็นครูสอนวิชาการแสดงที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในเมืองอาเมียงส์ อายุ 40 ขณะนั้นเธอยังเป็นแม่ม่ายลูกติด 3 คน มาครงบอกว่าเขาหลงรักคุณครูสาวตั้งแต่แรกพบ และตั้งใจจะต้องแต่งงานกับครูบริจิตต์ให้ได้ แม้จะถูกทักท้วงจากพ่อแม่ แต่เขาก็แต่งงานกับเธอจนได้ ท่ามกลางเสียงครหาจากหลายฝ่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงที่คะแนนเสียงของนายมาครงมาแรงอย่างรวดเร็ว แต่ทั้งคู่ก็ไม่สนใจเสียงวิพากษ์วิจารณ์ และแสดงให้เห็นถึงความรักที่มีต่อกันระหว่างหาเสียงเลือกตั้ง ทำให้ผู้ที่พบเห็นต่างชื่นชมและอิจฉาในความรักของทั้งสองไปตามๆ กัน หากชนะเลือกตั้งประธานาธิบดีรอบ 2 นายมาครงจะเป็นประธานาธิบดีอายุน้อยที่สุด ในขณะที่บริจิตต์ก็จะเป็นสุภาพสตรีหมายเลข 1 ที่มีอายุมากที่สุดด้วย .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักหิ้วตะลุมบอน

“นักหิ้ว” เปิดศึกตะลุมบอน แย่งคิวซื้อกระเป๋าแบรนด์ดัง

สงครามนักหิ้ว! เปิดศึกตะลุมบอนหน้าห้างย่านบางใหญ่ แย่งคิวซื้อกระเป๋าแบรนด์ดัง หลังร้านประกาศขายเพียง 300 ใบเท่านั้น

รถเทรลเลอร์เกี่ยวสายไฟหม้อแปลงล้มทับเก๋ง คนขับรอดหวุดหวิด

รถเทรลเลอร์บรรทุกแบ็กโฮเกี่ยวสายไฟหม้อแปลงล้มทับหลังคารถเก๋ง ทำให้ไฟดับเป็นวงกว้าง ส่วนคนขับเปิดประตูหนีออกมา ไม่ได้รับบาดเจ็บ

ข่าวแนะนำ

อภิปรายนายก

“บิ๊กป้อม” ซักฟอก 10 นาที นายกฯ แจงที่พูดมาไม่เป็นความจริง

“บิ๊กป้อม” ลุกอภิปรายครั้งแรก ซัดแรง “ประเทศไม่ใช่เวทีให้มือสมัครเล่นมาซ้อมมือ” ชี้ มีพฤติการณ์ไม่อาจไว้วางใจให้บริหารประเทศ เหตุเศรษฐกิจล้มเหลว-เสี่ยงเสียดินแดนปม MOU44-กาสิโนจะนำชาติไปสู่ความหายนะ ลั่น เคยใช้ใจบันดาลแรง บริหารประเทศสำเร็จหลายอย่าง แนะ นายกฯ เห็นประโยชน์ประเทศมากกว่าครอบครัว-พวกพ้อง ขณะที่ นายกฯ ลุกขึ้นแจงสภาครั้งแรกย้อนกลับ คำพูด “ประวิตร” ทุกอย่างที่พูดมาไม่เป็นความจริง

เริ่มแล้วศึกซักฟอก องค์ประชุมไม่ครบเลท 20 นาที

สภาเปิดซักฟอกเลท 20 นาที เหตุองค์ประชุมไม่ครบ “ลุงป้อม” มาตามนัด สแตนด์บายรออภิปราย​ แต่ยังไม่เริ่มก็วุ่นแล้ว “สส.ปชน.” ลุกทวงสิทธิ์ให้แรงงานรัฐสภา บอกได้โอทีแค่สองทุ่มครึ่ง ขณะ “อดิศร” อ่านกลอน ยังไม่ทันจบ “ปกรณ์วุฒิ” ตัดบท บอกเอาสาระดีกว่า

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทอง 160 บาท กลางห้างอยุธยา-ตร.เร่งล่าตัว

คนร้ายสวมหมวกปิดบังใบหน้า ใช้อาวุธปืนบุกเดี่ยวชิงทอง ร้านทองภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง จ.พระนครศรีอยุธยา ใช้เวลาไม่ถึง1 นาที ได้ทองหนัก 160 บาท ก่อนหลบหนีลอยนวล ตำรวจเร่งตรวจภาพกล้องวงจรปิด ติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี