“ไบเดน” จะเยือนเปอร์โตริโกหลังถูกเฮอริเคน “ฟีโอนา” ถล่ม

วอชิงตัน 3 ต.ค. – ประธานาธิบดีโจ ไบเดน และนางจิล ไบเดน สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของสหรัฐ จะเดินทางไปยังเปอร์โตริโก ดินแดนที่เป็นเครือรัฐของสหรัฐ ในวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น เพื่อลงพื้นที่สำรวจความเสียหายและให้กำลังใจผู้ประสบภัยหลังถูกเฮอริเคนฟีโอนาพัดถล่ม


ประธานาธิบดีไบเดนกล่าวที่ทำเนียบขาวสหรัฐเมื่อวันเสาร์ว่า เขารู้สึกเศร้าโศกใจอย่างยิ่งหลังทราบข่าวความเสียหายที่เกิดขึ้นจากเฮอริเคนและพายุรุนแรงในเปอร์โตริโก รัฐฟลอริดา และรัฐเซาท์แคโรไลนา ขณะที่นางเจนนิเฟอร์ แกรนโฮล์ม รัฐมนตรีกระทรวงพลังงานของสหรัฐ เผยผ่านทวิตเตอร์เมื่อวันอาทิตย์ว่า ชาวเปอร์โตริโกร้อยละ 90 กลับมามีไฟฟ้าใช้แล้วหลังจากที่ต้องใช้ชีวิตท่ามกลางไฟดับมาเป็นเวลา 13 วันนับตั้งแต่ถูกเฮอริเคนฟีโอนาพัดถล่ม ขณะนี้ ทางการท้องถิ่นยังคงเดินหน้าฟื้นฟูและซ่อมแซมระบบไฟฟ้าให้กลับมาเป็นปกติดังเดิมต่อไป

ก่อนหน้านี้ ประธานาธิบดีไบเดนได้ให้คำมั่นว่า รัฐบาลสหรัฐจะมอบความช่วยเหลือให้แก่เปอร์โตริโกอย่างเต็มที่ รวมถึงจัดส่งความช่วยเหลือไปยังรัฐฟลอริดาและรัฐเซาท์แคโรไลนาที่ถูกเฮอริเคนเอียนพัดถล่มในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา โดยที่ผู้นำสหรัฐและภริยาจะเดินทางต่อไปยังรัฐฟลอริดาในวันพุธ ทั้งนี้ ทางการสหรัฐคาดการณ์ว่าอาจต้องใช้งบประมาณหลายหมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐเพื่อฟื้นฟูความเสียหายในรัฐฟลอริดา นอร์ทแคโรไลนา และเซาท์แคโรไลนา. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้กำกับโจ้เสียชีวิต

ราชทัณฑ์ แจงชัดเหตุ “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำ

ราชทัณฑ์ ออกเอกสารชี้แจงกรณี “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำกลางคลองเปรม ด้าน จนท.พิสูจน์หลักฐาน เตรียมเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ธ.ก.ส. ออก “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” หนุนคนใกล้เกษียณทำเกษตร

กรุงเทพฯ 6 มี.ค.- ธ.ก.ส. เปิดตัว “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” ให้กู้เพื่อซื้อที่ดินทำการเกษตรคู่ขนาน รองรับการเข้าสู่ Aging Society สูงสุด 8 ล้านบาท ธ.ก.ส. จัดสินเชื่อเกษตรวิวัฒน์ ส่งเสริมการดึงคนกลับเข้าสู่ภาคการเกษตร กรอบวงเงินรวม 3.75 หมื่นล้านบาท สานฝันบุคลากรภาครัฐและเอกชนที่มีรายได้ประจำอายุ 50 – 59 ปี สร้างรายได้คู่ขนานจากการทำการเกษตร และกิจกรรมที่เกี่ยวเนื่อง รวมถึงการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาพัฒนาสินค้าเกษตรไปสู่เกษตร มูลค่าสูง วงเงินกู้สูงสุดรายละไม่เกิน 8 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ยต่ำ 5 ปีแรก MRR – 2 และปีที่ 6 เป็นต้นไป เท่ากับ MRR แจ้งความประสงค์ได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป นายฉัตรชัย ศิริไล ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) กล่าวว่า เพื่อเป็นการส่งเสริมให้ผู้มีรายได้ประจำเป็นรายเดือน สามารถวางแผนการสร้างรายได้คู่ขนานจากการประกอบอาชีพเกษตรกรรม หรืออาชีพที่เกี่ยวกับการเกษตรในวัยก่อนและหลังเกษียณ รองรับการก้าวสู่สังคมผู้สูงอายุ (Aging Society) เพิ่มการเกษตรที่มีการใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรม […]

ข่าวแนะนำ

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย

ผลผ่าพิสูจน์ “ผกก.โจ้” ขาดอากาศหายใจ

ผลผ่าพิสูจน์ “ผกก.โจ้” ขาดอากาศหายใจ จากการทำร้ายตัวเอง ไม่พบรอยช้ำที่เนื้อเยื่อ และกล้ามเนื้อลำคอ ญาติพอใจ แต่ขอส่งศพผ่ารอบสองที่นิติเวช จุฬาฯ เปรียบเทียบผล ส่วนประเด็นผ้าที่ใช้ผูก เข้าได้กับรอยที่คอที่มีขนาดกว้างกว่าเชือก

ป่วนใต้ ยิงถล่ม-คาร์บอมบ์ “นราฯ-ปัตตานี” เสียชีวิตหลายราย

ชายแดนใต้ป่วนหนัก คนร้ายกว่า 10 คน กราดยิง-คาร์บอมบ์ หน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก ตาย 2 ราย เจ็บ 10 คน ส่วนปัตตานี คนร้ายลอบวางระเบิดในพื้นที่ อ.สายบุรี เสียชีวิต 3 ราย

นายกฯ ลั่นไม่มีล็อบบี้ถอดชื่อ “ทักษิณ” ออกจากญัตติซักฟอก

นายกฯ ลั่นไม่มีล็อบบี้ประธานสภาฯ ถอดชื่อ “ทักษิณ” ออกจากญัตติซักฟอก เผยส่วนตัวมองไม่สมควรมีชื่อบุคคลที่สาม เพราะในสภาพูด แต่คนนอกไม่มีสิทธิชี้แจง-ตอบโต้ ย้ำพร้อมแจงฝ่ายค้านให้ครบทุกประเด็น