เหยื่อระเบิดรถไฟใต้ดินเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กตายเพิ่ม

เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก 21 เม.ย.- เจ้าหน้าที่รัสเซียแจ้งว่า ผู้บาดเจ็บจากเหตุระเบิดรถไฟใต้ดินนครเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กเสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตขณะนี้รวมเป็น 15 คน ส่วนผลการสอบสวนใกล้หาตัวผู้บงการได้แล้ว 


ผู้เสียชีวิตรายล่าสุดเป็นสตรีวัย 50 กว่า ได้รับบาดเจ็บสาหัสจากเหตุระเบิดเมื่อวันที่ 3 เมษายน เสียชีวิตขณะรักษาตัวในโรงพยาบาล และยังมีผู้บาดเจ็บรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลอีก 23 คน ในจำนวนนี้ 4 คนอาการหนัก ทางการรัสเซียระบุว่า มือระเบิดฆ่าตัวตายเป็นชายวัย 22 ปี มีสัญชาติรัสเซียแต่เกิดในคีร์กิซสถาน มีผู้ต้องสงสัยถูกควบคุมตัว 10 คน ทั้งหมดเป็นชาวเอเชียกลาง 

จนถึงขณะนี้ยังไม่มีกลุ่มใดอ้างตัวว่าก่อเหตุ ทางการกำลังสืบว่าพัวพันกับกลุ่มรัฐอิสลาม (ไอเอส) หรือไม่ เพราะกลุ่มนี้ขู่จะทำร้ายรัสเซียเพื่อแก้แค้นที่ส่งกำลังทหารเข้าไปช่วยซีเรียปราบปรามกลุ่มไอเอส ผู้อำนวยการสำนักงานบริการความมั่นคงกลาง (เอฟเอสบี) เผยกับผู้สื่อข่าวว่า ผลการสอบสวนใกล้ได้ตัวผู้บงการแล้ว.-สำนักข่าวไทย



ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้นำโลกอายุน้อย

นายกฯ ได้รับเลือก 1 ในผู้นำโลกอายุต่ำกว่า 40 ปี สร้างการเปลี่ยนแปลง

นายกฯ แพทองธาร ได้รับคัดเลือก 1 ในผู้นำโลกอายุต่ำกว่า 40 ปี ที่สร้างการเปลี่ยนแปลงโดย “YGL 2025” สะท้อนวิสัยทัศน์และภาวะผู้นำของไทย ที่ได้รับการยอมรับในเวทีสากล มั่นใจสร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกให้ประเทศไทยได้

ผาเหวนรกถล่ม

ผาน้ำตกเหวนรกถล่ม นักท่องเที่ยวเจ็บ​ 2 สั่งปิดชั่วคราว

หน้าผาบริเวณสะพานลงน้ำตกเหวนรก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถล่มลงมา หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง 5 วัน ส่งผลให้นักท่องเที่ยวหญิงชาวฟิลิปปินส์ 2 ราย ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างลำเลียงผู้บาดเจ็บออกจากพื้นที่ พร้อมประกาศปิดการท่องเที่ยวน้ำตกเหวนรกชั่วคราว

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

ออกแบบตึกสตง.

ตามหาคนออกแบบตึก สตง. มูลค่าพันล้าน

ประเด็นเกี่ยวข้องกับตึก สตง. ถล่มจากเหตุแผ่นดินไหว มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก วันนี้ มีวิศวกรที่เอกสารระบุชื่อเป็นผู้ออกแบบ อายุถึง 85 ปี ออกมาบอกว่าไม่ได้ออกแบบตึกอาคารมานานแล้ว

ผาเหวนรกถล่ม

ผาน้ำตกเหวนรกถล่ม นักท่องเที่ยวเจ็บ​ 2 สั่งปิดชั่วคราว

หน้าผาบริเวณสะพานลงน้ำตกเหวนรก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถล่มลงมา หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง 5 วัน ส่งผลให้นักท่องเที่ยวหญิงชาวฟิลิปปินส์ 2 ราย ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างลำเลียงผู้บาดเจ็บออกจากพื้นที่ พร้อมประกาศปิดการท่องเที่ยวน้ำตกเหวนรกชั่วคราว

เจ้าหน้าที่ลำคลอง​งู

“เฉลิม​ชัย” ย้ำดูแลครอบครัวเจ้าหน้าที่ ​อช.​ลำคลอง​งู เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่​

อธิบดี​กรมอุทยานฯ​ ยืนยันให้ความช่วยเหลือครอบครัวเจ้าหน้าที่อุทยาน​แห่งชาติ​ลำคลอง​งูเต็มที่ หลังเสียชีวิตขณะงมหามือถือให้นักท่องเที่ยว ที่ทำตกน้ำในถ้ำเสาหิน