fbpx

สตรีอ้วนที่สุดในโลกน้ำหนักหายไปครึ่งหนึ่งหลังผ่าตัดที่อินเดีย

มุมไบ 21 เม.ย.- สตรีอียิปต์ที่มีน้ำหนักตัวมากที่สุดในโลก 500 กิโลกรัม เหลือน้ำหนักตัวเพียงครึ่งหนึ่งหลังจากเดินทางไปอินเดียเมื่อ 2 เดือนก่อนเพื่อรับการผ่าตัด


อีมาน อาหมัด อับ เอล อาตี วัย 37 ปี ชาวเมืองอเล็กซานเดรีย มีน้ำหนักตัว 500 กิโลกรัมเมื่อเดินทางถึงนครมุมไบของอินเดียเมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ด้วยเครื่องบินที่ผ่านการดัดแปลงเป็นพิเศษ โรงพยาบาลไซฟีให้เธอรับประทานอาหารเหลวชนิดพิเศษ ช่วยให้น้ำหนักตัวลดลงประมาณ 100 กิโลกรัมภายใน 1 เดือน จากนั้นจึงได้เริ่มการผ่าตัดลดขนาดกระเพาะอาหารเมื่อต้นเดือนมีนาคม และเพิ่งเผยแพร่วิดีโอเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา เห็นภาพเธอกำลังนั่งฟังเพลงอย่างยิ้มแย้ม คณะแพทย์แถลงว่า อับ เอล อาตีมีความสุขขึ้นและรูปร่างดีขึ้น เธอสามารถนั่งรถเข็นได้ในที่สุดและนั่งได้ค่อนข้างนาน จากเดิมที่ไม่สามารถทำได้ เนื่องจากขณะนี้น้ำหนักตัวเหลือ 250 กิโลกรัม หรือลดไปครึ่งหนึ่ง คณะแพทย์หวังว่า จะทดลองยารักษาโรคอ้วนให้เธอได้ภายใน 6 เดือน ขณะนี้กำลังติดต่อขอยาจากสหรัฐอยู่

สตรีอียิปต์รายนี้อยู่แต่ในบ้านตลอด 2 ทศวรรษ ครอบครัวเผยว่า แพทย์วินิจฉัยตั้งแต่เด็กว่า เธอเป็นโรคเท้าช้าง แขนขาและอวัยวะอื่นบวมจนแทบไม่สามารถเคลื่อนตัวได้ เป็นโรคหลอดเลือดสมองหลายครั้ง มีโรครุมเร้าจากน้ำหนักตัวเกิน ทั้งเบาหวาน ความดันโลหิตูง และนอนไม่หลับ มีปัญหาในการพูดและเป็นอัมพาตบางส่วน.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไต้หวันวอนอย่ากักตุนของหลังคุมโควิดครั้งใหม่

ไต้หวันวอนประชาชนอย่าแห่กักตุนของใช้จำเป็น หลังจากทางการออกมาตรการเข้มงวดเนื่องจากพบผู้ติดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในชุมชนเพิ่มขึ้น

รุมประชาทัณฑ์ 2 พ่อลูกฆ่าแม่เลี้ยงเสียชีวิต

2 พ่อลูก ผู้ต้องหาร่วมกันฆ่าแม่เลี้ยงเสียชีวิต โดนญาติผู้ตายรุมประชาทัณฑ์ ขณะตำรวจคุมตัวไปขออำนาจศาลฝากขังผัดแรก

“ซิลลิค ฟาร์มา” แถลงชัดขายวัคซีน “โมเดอร์นา” ผ่าน อภ.

“ซิลลิค ฟาร์มา” ออกแถลงการณ์ยืนยันขายวัคซีนโควิด-19 ของ “โมเดอร์นา” ผ่านองค์การเภสัชกรรมเท่านั้น เหตุขึ้นทะเบียนใช้ฉุกเฉินในไทย

ข่าวแนะนำ

ศบค. ห่วง 5 คลัสเตอร์ใน กทม. เข้มห้ามเคลื่อนย้ายแรงงาน

ศบค. ห่วง 5 คลัสเตอร์ใน กทม. พร้อมออกมาตรการบับเบิล แอนด์ ซีล คุมเข้มแคมป์แรงงาน ห้ามเคลื่อนย้ายคน แจงไม่ยกเว้นการสวมหน้ากากในที่ประชุม แต่ผ่อนปรนได้ สำหรับผู้อภิปราย

นายกฯ อิสราเอลประกาศโจมตีไม่หยุด

นายกรัฐมนตรีอิสราเอล ประกาศจะตอบโต้เหตุโจมตีด้วยจรวดจากกองกำลังปาเลสไตน์ในเขตฉนวนกาซา อย่างต่อเนื่อง จนกว่าชาวอิสราเอลจะกลับมาปลอดภัย