เกาหลีใต้จะเลิกตรวจโควิดนักเดินทางต่างชาติตั้งแต่ 1 ต.ค.

โซล 30 ก.ย. – เกาหลีใต้ประกาศยกเลิกข้อกำหนดให้นักเดินทางจากต่างประเทศตรวจหาเชื้อโควิดด้วยวิธี PCR เมื่อเดินทางถึงเกาหลีใต้ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคมเป็นต้นไป


สำนักข่าวยอนฮัพของเกาหลีใต้รายงานวันนี้ว่า เกาหลีใต้จะยกเลิกข้อกำหนดให้นักเดินทางจากต่างประเทศตรวจหาเชื้อโควิดด้วยวิธี PCR เมื่อเดินทางถึงเกาหลีใต้ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคมเป็นต้นไป แต่ในวันนี้ยังคงกำหนดให้ผู้เดินทางจากต่างประเทศต้องเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิดด้วยวิธี PCR ภายใน 24 ชั่วโมงนับตั้งแต่เดินทางถึงเกาหลีใต้ ทั้งยังระบุว่า เกาหลีใต้ได้ยกเลิกข้อจำกัดด้านพรมแดนทั้งหมดในกลุ่มนักเดินทางจากต่างประเทศแล้วหลังประกาศยกเลิกการตรวจหาเชื้อโควิดด้วยวิธี PCR ก่อนหน้านี้ รัฐบาลเกาหลีใต้ได้ประกาศยกเลิกข้อกำหนดให้นักเดินทางจากต่างประเทศแสดงใบรับรองผลตรวจหาเชื้อโควิดเป็นลบก่อนเดินทางเข้าเกาหลีใต้ตั้งแต่วันที่ 3 กันยายนที่ผ่านมา รวมถึงยกเลิกคำสั่งสวมหน้ากากอนามัยในที่กลางแจ้งเมื่อช่วงต้นเดือนเช่นกัน

สำนักงานควบคุมและป้องกันโรคของเกาหลีใต้ หรือเคดีซีเอ รายงานว่า เกาหลีใต้พบผู้ป่วยโควิดรายใหม่ 28,497 คนในรอบ 24 ชั่วโมงนับถึงเที่ยงคืนวันพฤหัสบดี ลดลงจากวันก่อนหน้าที่มี 30,881 คน ขณะนี้ เกาหลีใต้มียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 24.7 ล้านคน และผู้เสียชีวิตกว่า 28,400 คน. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชนวัวตัดหน้ารถ

ฝูงวัววิ่งตัดหน้าเก๋ง คนขับเบรกไม่ทัน พุ่งชนตาย 4 ตัว

สาวขับรถจากสุรินทร์มากรุงเทพฯ ระหว่างทางเจอวัวเป็นสิบตัววิ่งข้ามถนน ตัดหน้าระยะกระชั้นชิด เบรกไม่ทัน ชนวัยตายคาที่ 4 ตัว รถพังยับ แต่คนขับและผู้โดยสารปลอดภัย ส่วนเจ้าของวัวยังล่องหน

นายกฯ หย่าศึก! “2 รมต.” โต้เดือดกลาง ครม.ปมส่งออกทุเรียนไปจีน

“พิชัย – นฤมล” โต้เดือดกลาง ครม.ปมส่งออกทุเรียนไปจีน ด้าน “นายกฯ แพทองธาร” รีบหย่าศึกให้ไปตกลงนอกรอบ ก่อนรายงาน ครม.ใหม่

ตำรวจพกโพยเข้าสอบ

ผบ.ตร. สั่งฟัน “พ.ต.อ.” พกโพยเข้าสอบตุลาการศาลปกครองชั้นต้น

ผบ.ตร.สั่งดำเนินการเด็ดขาด รอง ผบก.อก.ภ.8 หลังถูกตรวจพบโพยทุจริตการสอบตุลาการประจำศาลปกครองชั้นต้น ให้ต้นสังกัดตั้งสอบวินัยร้ายแรง ฐานเป็นผู้ประพฤติชั่วอย่างร้ายแรง

ข่าวแนะนำ

คณะผู้แทนไทยเยี่ยมชาวอุยกูร์ สำรวจความเป็นอยู่หลังส่งกลับจีน

คณะผู้แทนไทย เดินสายเยี่ยมชาวอุยกูร์ สำรวจความเป็นอยู่ หลังส่งกลับจีน “ทวี” มั่นใจเห็นภาษากาย สีหน้า แววตา รัฐบาลนี้ตัดสินใจถูกต้องตามหลักสากล บนพื้นฐาน ถูกกฎหมาย ถูกจริยธรรม ชี้ทำคนตายแล้วเกิดใหม่ ขอเอาความจริงพิสูจน์ หลังประเทศใหญ่กดดันไทย

นักธุรกิจสาวประกาศตามหาทรัพย์สินแบรนด์เนม ดาราสาวยืมไม่คืน

มหากาพย์ดารานางร้ายยืมทรัพย์สินแบรนด์เนมของนักธุรกิจสาว มูลค่ารวม 62 ล้านบาท แล้วไม่คืน นักธุรกิจสาวเผยเป็นบทเรียนราคาแพงจากการไว้ใจคนผิด รู้ซึ้งคำว่าเอ็นดูเขา เอ็นเราขาดกระจุย พร้อมประกาศตามหาทรัพย์สินคืน

ลุยเก็บหลักฐานหาสาเหตุไฟไหม้รถยนต์ของกลาง ด่านศุลกากรแม่สอด

ตำรวจเร่งเก็บหลักฐานหาสาเหตุเพลิงไหม้รถยนต์ของกลาง ด่านศุลกากรแม่สอด จ.ตาก ให้น้ำหนักไปที่ไฟป่า แต่ยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง จนถึงขณะนี้ยังไม่สามารถระบุพิกัดต้นเพลิง รวมถึงจำนวนรถที่ถูกเพลิงไหม้เสียหายที่แน่ชัดได้

“ไผ่ ลิกค์” เผย รมต.ที่ถูกพาดพิงปม “ดิว” ไม่ใช่ “ธรรมนัส”

“ไผ่ ลิกค์” เผยคุย “ดิว” แล้ว รัฐมนตรีที่ถูกพาดพิงค้ำประกัน ไม่ใช่ “ร.อ.ธรรมนัส” และคนพรรคกล้าธรรม แต่เป็นรัฐมนตรีที่ยังอยู่ในตำแหน่ง รับดาราสาวเคยมาปรึกษาเรื่องหนี้ แนะเป็นหนี้ก็ต้องใช้