fbpx

นักบินอวกาศรัสเซียและอเมริกันออกเดินทางไปยังสถานีอวกาศนานาชาติ

ไบโคนูร์, 20 เม.ย. – นักบินอวกาศชาวรัสเซียและอเมริกันออกเดินทางจากไบโคนูร์คอสโมโดรม ฐานปล่อยจรวดและยานอวกาศในคาซัคสถานแล้ววันนี้ เพื่อเดินทางไปปฏิบัติหน้าที่ในสถานีอวกาศนานาชาติ หรือ ไอเอสเอส


จรวดโซยุซ เอ็มเอส-04 พร้อมด้วย ฟีโอดอร์ ยูร์ชิคิน นักบินอวกาศชาวรัสเซีย และแจ็ค ฟิชเชอร์ นักบินอวกาศชาวอเมริกันจากสำนักงานบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติ หรือ นาซา ของสหรัฐ ออกเดินทางขึ้นสู่อวกาศเมื่อเวลา 14.13 น. ตามเวลาในประเทศไทย รอสคอสมอส สำนักงานอวกาศของรัสเซีย กล่าวว่า การส่งจรวดโซยุซครั้งนี้ประสบความสำเร็จด้วยดีและนักบินอากาศทั้งสองมีกำหนดจะเดินทางถึงสถานีอวกาศนานาชาติในเวลา 20.23 วันนี้ ตามเวลาในประเทศไทย นับเป็นการส่งนักบินอวกาศ 2 คนไปยังไอเอสเอสเป็นครั้งแรกในรอบกว่า 10 ปี เนื่องจากส่วนใหญ่แล้วการส่งจรวดเพื่อนำนักบินอวกาศไปยังไอเอสเอสนั้น มักจะส่งไปครั้งละ 3 คน แต่ทางรอสคอสมอสประกาศเมื่อปีที่แล้วว่า ในอนาคตอันใกล้นี้ จะมีนักบินอวกาศประจำการที่ไอเอสเอสเพียง 2 คน จากเดิมที่มี 3 คน ทั้งนี้ เพื่อลดค่าใช้จ่ายก่อนที่จะติดตั้งส่วนต่อขยายของสถานีอวกาศในส่วนที่จะเป็นพื้นที่ของรัสเซียในช่วงปลายปีนี้หรือต้นปีหน้า.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฝนหลงฤดู ลูกเห็บถล่มพะเยา ถนนขาวโพลนคล้ายหิมะ

อากาศแปรปรวน! เกิดพายุลูกเห็บพัดถล่มบ้านหนองลาว ต.ห้วยแก้ว อ.ภูกามยาว จ.พะเยา ลูกเห็บขาวโพลนคล้ายหิมะเต็มถนน เสาไฟฟ้าล้มกว่า 8 ต้น ต้นไม้หักโค่นขวางเส้นทางจราจร

ระทึก! เพลิงไหม้รถบรรทุกน้ำมันปาล์ม 3 หมื่นลิตร

ไฟไหม้รถบรรทุกน้ำมันปาล์ม 30,000 ลิตร คนขับพยายามใช้ถังดับเพลิงดับแต่ไม่เป็นผล จึงรีบแยกหัวลากออกจากลูกพ่วง รอดตายหวุดหวิด

ดินสไลด์ทำบ้านพังหลายหลัง-เร่งอพยพประชาชน

เกิดเหตุดินสไลด์ภายในซอยศรีสัมพันธ์ ต.บางปลา อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ชาวบ้านหนีตายโกลาหล เบื้องต้นบ้านเรือนเสียหายประมาณ 12 หลัง และได้รับผลกระทบอีกราว 30 หลัง แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

จบแล้ว! พปชร. มีมติขับ “ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน

พปชร. มีมติขับ “ร.อ.ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน เหตุผิดวินัยผิดจรรยาบรรณร้ายแรง ทำให้พรรคบริหารงานไม่มีประสิทธิภาพ และเพื่อแก้ไขความขัดแย้ง เผยจะย้ายไปอยู่ “เศรษฐกิจไทย”

ข่าวแนะนำ

ถอนอายัดเนื้อหมู 2 แสน กก. ห้องเย็นสงขลา พบเป็นหมูคงสตอกกับ ก.พาณิชย์

ถอนอายัดเนื้อหมู 2 แสน กก. ห้องเย็นสงขลา

พาณิชย์จังหวัดสงขลา ชี้แจงการตรวจสอบเนื้อสุกรในห้องเย็น เมื่อวานนี้ ต้องรอเอกสารชี้แจงเพิ่มเติม ล่าสุดคณะทำงานร่วมตรวสอบถอนอายัดเนื้อหมูทั้ง 2 แสน กก. แล้ว

สธ.ยังเตือนโควิดระดับ 4 แต่ผ่อนคลายเตรียมสู่โรคประจำถิ่น

กรมควบคุมโรค ย้ำทั่วโลกเตรียมดำเนินแผนโรคประจำถิ่น แต่ต้องคงเคร่งครัดมาตรการส่วนบุคคล สวมหน้ากาก ล้างมือ ระยะห่าง เพื่อให้ใช้ชีวิตร่วมกับโอไมครอน

เร่งตรวจสอบเหตุดินสไลด์บ้านพัง

เจ้าหน้าที่ตั้งโต๊ะรับแจ้งขอความช่วยเหลือเหตุดินสไลด์ย่านบางพลี บ้านเรือนพังเสียหายหลายสิบหลัง อบต.นำอาหาร-น้ำดื่ม มอบให้ผู้ประสบภัย

นายกฯ สั่งเข้ม ‘ห้ามกักตุนสินค้า’

นายกฯ สั่งเข้ม ห้ามกักตุนสินค้าจำเป็น หลังพบปัญหากักตุนเนื้อสุกร หวั่นซ้ำเติมความเดือดร้อนประชาชน ปูพรมออกตรวจสตอกทั่วประเทศ เอาผิดขั้นเด็ดขาด