จับผู้โดยสารชายอ้างมีระเบิดในเที่ยวบินสิงคโปร์แอร์ไลน์

สิงคโปร์ 28 ก.ย. – ตำรวจสิงคโปร์จับกุมผู้โดยสารชาย วัย 37 ปี บนเที่ยวบินของสายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ หลังเขาอ้างว่าตนเองมีระเบิดอยู่ในกระเป๋าเดินทางที่ถือขึ้นเครื่องและทำร้ายพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน


กองทัพอากาศสิงคโปร์เผยวันนี้ว่า กองทัพฯ ได้ส่งเครื่องบินขับไล่ 2 ลำขึ้นไปบินคุ้มกันเครื่องบินของสายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ในเที่ยวบิน SQ33 ที่ออกเดินทางจากเมืองซานฟรานซิสโกในรัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐเมื่อวันจันทร์ เวลา 22.26 น. ของวันจันทร์ตามเวลาในสหรัฐ ก่อนเดินทางถึงท่าอากาศยานชางงีของสิงคโปร์เมื่อเวลา 05.50 น. ของวันนี้ตามเวลาในสิงคโปร์ พร้อมผู้โดยสาร 209 คน และลูกเรือ 17 คน

ด้านตำรวจสิงคโปร์ระบุว่า ได้รับแจ้งเหตุขู่วางระเบิดบนเที่ยวบินดังกล่าวเมื่อเวลา 02.40 น. ของวันนี้ตามเวลาในสิงคโปร์ ผลการสืบสวนในเบื้องต้นพบว่า ผู้โดยสารชาย วัย 37 ปี ได้อ้างว่าตนเองมีระเบิดอยู่ในกระเป๋าเดินทางที่ถือขึ้นเครื่อง และได้ก่อเหตุทำร้ายพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน ก่อนถูกพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินจับมัดมือ และถูกตำรวจจับกุมหลังเครื่องบินเดินทางถึงสิงคโปร์ในความผิดฐานละเมิดข้อบังคับด้านการต่อต้านการก่อการร้ายของสหประชาชาติ หรือยูเอ็น และตกเป็นผู้ต้องสงสัยในข้อหาใช้ยาที่ต้องได้รับการควบคุม ส่วนหนังสือพิมพ์เดอะสเตรทไทม์สของสิงคโปร์ระบุว่า ชายคนดังกล่าวเป็นชาวต่างชาติ


โฆษกของสายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ระบุในแถลงการณ์ว่า เจ้าหน้าที่ได้นำเครื่องบินลำดังกล่าวพร้อมผู้โดยสารและลูกเรือไปจอดในพื้นที่ห่างไกลจากอาคารผู้โดยสารของท่าอากาศยานชางงีเพื่อตรวจสอบความปลอดภัย คณะเจ้าหน้าที่จากฝ่ายป้องกันสารเคมี ชีวภาพ รังสี และวัตถุระเบิด ของกองทัพสิงคโปร์ และตำรวจสนามบินได้ขึ้นไปบนเครื่องบินเพื่อตรวจสอบหาวัตถุระเบิดตามข้อกล่าวอ้างของชายคนดังกล่าว แต่ไม่พบวัตถุระเบิด และได้จับกุมชายคนนี้ในทันที ก่อนนำเครื่องบินไปจอดที่อาคารผู้โดยสาร ทั้งยังระบุว่า สายการบินฯ ขออภัยต่อผู้โดยสารทุกคนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ที่ทำให้เที่ยวบินล่าช้า และจะเร่งช่วยเหลือผู้โดยสารในด้านการจองตั๋วใหม่ในกลุ่มผู้โดยสารที่ตกเครื่องในเที่ยวบินถัดไปหลังเดินทางถึงสิงคโปร์. -สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

เจอกระบะต้องสงสัยก่อเหตุหน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

พบแล้ว รถกระบะต้องสงสัยใช้ก่อเหตุยิงปืนและลอบวางระเบิด หน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เมื่อคืนนี้

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยมีฝนเล็กน้อยบริเวณภาคตะวันออก-ใต้ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน โดยมีฝนเล็กน้อยบางแห่งบริเวณภาคตะวันออก ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพจากสภาพอากาศร้อน ส่วนภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง

เร่งล่าคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต

เจ้าหน้าที่เร่งล่าตัวคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต ก่อนเผารถ ฉกปืนพกสั้น 9 มม. หลบหนี ทั้งยังพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดในพื้นที่ยะลาอีกหลายจุด

ลวงมาฆ่า จัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน 14 ล้าน

สุดโหด หนุ่มสกลนครถูกญาติตัวเองร่วมมือกับอดีตตัวแทนจำหน่ายประกัน ลวงมาฆ่า ก่อนจัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน พ.ร.บ.รถยนต์ 3 คัน รวม 14 ล้านบาท แต่บริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถพบพิรุธ แจ้งตำรวจตรวจสอบ ก่อนออกหมายจับเบื้องต้น 4 คน