รัฐบาลเกาหลีใต้ถูกต่างชาติพยายามแฮ็กเกือบ 560,000 ครั้ง

โซล 13 ก.ย.- รายงานฉบับใหม่ระบุว่า เครือข่ายคอมพิวเตอร์ของรัฐบาลเกาหลีใต้ถูกต่างชาติพยายามเจาะระบบหรือแฮ็กเกือบ 560,000 ครั้งในช่วง 6 ปีที่ผ่านมา ในจำนวนนี้เกือบครึ่งหนึ่งเป็นความพยายามแฮ็กจากสหรัฐและจีน


เว็บไซต์ยอนฮับอ้างรายงานที่กระทรวงมหาดไทยนำเสนอต่อ ส.ส.อี แฮ-ซิก จากพรรคประชาธิปไตยซึ่งเป็นฝ่ายค้านหลักว่า ตั้งแต่ปี 2560 ถึงเดือนกรกฎาคมปีนี้ตรวจพบความพยายามแฮ็กระบบคอมพิวเตอร์สำคัญของรัฐบาลทั้งหมด 558,674 ครั้ง และพบว่ามีความพยายามแฮ็กเพิ่มขึ้นจาก 62,532 ครั้ง (ปี 2560) เป็น 94,980 ครั้ง (ปี 2561), 124,754 ครั้ง (ปี 2562), 108,810 ครั้ง (ปี 2563) และ 101,123 ครั้ง (ปี 2564)

ผลการวิเคราะห์โปรโตคอลที่ใช้บนอินเทอร์เน็ตหรือไอพี (IP) พบว่า ความพยายามแฮ็กร้อยละ 22.9 มีที่มาจากจีน ร้อยละ 20.2 มาจากสหรัฐ ร้อยละ 8.5 มาจากในเกาหลีใต้เอง ร้อยละ 4.7 มาจากรัสเซีย ร้อยละ 2.8 มาจากเยอรมนี และร้อยละ 2.4 มาจากบราซิล รายงานพบด้วยว่า ความพยายามแฮ็กร้อยละ 40.9 มุ่งเป้าหมายไปที่การรั่วไหลของข้อมูล และร้อยละ 16.5 มุ่งเป้าหมายไปที่การรวบรวมข้อมูล.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

car blocked hydrant delaying Thai temple fire control in New York

เปิดภาพรถจอดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงในเหตุไฟไหม้วัดไทย

นิวยอร์ก 13 ก.พ. – หน่วยงานดับเพลิงในนครนิวยอร์กโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง เป็นเหตุให้เกิดความล่าช้าในการดับไฟไหม้วัดไทยในเขตบรองซ์ของนครนิวยอร์ก ที่เกิดขึ้นเมื่อเช้าวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น พร้อมกับเปิดเผยสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟไหม้ นายโรเบิร์ต เอส. ทักเกอร์ ผู้อำนวยการสำนักงานดับเพลิงนิวยอร์กหรือเอฟดีเอ็นวาย (FDNY) โพสต์ในแพลตฟอร์มเอ็กซ์ (X) แสดงความเสียใจกับเหตุไฟไหม้ในเขตบรองซ์ และขอบคุณสภากาชาดและหน่วยงานฉุกเฉินที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัย พร้อมกับโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง โดยระบุว่า นับเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 3 วันที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงประสบปัญหาหัวจ่ายน้ำดับเพลิงถูกกีดขวาง และครั้งนี้เป็นหัวจ่ายน้ำดับเพลิงที่อยู่ตรงข้ามกับอาคารที่เกิดไฟไหม้ วินาทีที่มีค่าต้องสูญเปล่าเพราะยวดยานที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงอย่างผิดกฎหมาย เรื่องนี้เป็นยิ่งกว่าการทำผิดกฎหมาย เพราะเป็นเรื่องของความเป็นความตาย ด้านเอฟดีเอ็นวายโพสต์เอ็กซ์ว่า เหตุไฟไหม้วัดอุษาพุฒยาราม เมื่อราว 06.00 น. วานนี้ตามเวลาท้องถิ่น ทวีความรุนแรงจากการเตือนภัยระดับ 2 เป็นระดับ 3 เจ้าหน้าที่มากกว่า 40 หน่วย รวม 150 นาย พยายามควบคุมไฟที่ไหม้ 2 อาคาร แต่น่าเสียใจที่มีผู้เสียชีวิต 2 คน มีรถยนต์คันหนึ่งจอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุที่สุด และเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นหลายครั้งในช่วงไม่นานมานี้ เอฟดีเอ็นวายโพสต์ในเวลาต่อมาว่า เหตุไฟไหม้ดังกล่าวเป็นอุบัติเหตุที่เกิดจากเครื่องทำความร้อนแบบพกพาสัมผัสกับวัสดุที่ติดไฟง่าย พร้อมกับย้ำว่า […]

ปลอดภัยแล้ว นร.ถูกเก๋งฝ่าไฟแดงพุ่งชนขณะข้ามทางม้าลาย

รถเก๋งฝ่าไฟแดงชนนักเรียนขณะข้ามทางม้าลายหน้าโรงเรียนดัง คนขับอ้างไม่ใช่คนพื้นที่ มัวมองดู GPS ส่วนน้องนักเรียนปลอดภัยแล้ว

ภูมิใจไทยวอล์กเอาต์

ประชุมร่วมรัฐสภา วุ่นตั้งแต่เริ่ม “ภท.” วอล์กเอาต์ยกพรรค

“ภูมิใจไทย” วอล์กเอาต์ยกพรรคตั้งแต่เริ่มถกแก้ รธน. “ไชยชนก” บอกขัดต่อคำวินิจฉัยศาล ด้าน “หมอเปรม” โร่เสนอญัตติด่วนขอให้ศาล รธน.ตีความก่อน ลั่น เป็นคนมีวุฒิภาวะ-ทำอะไรรอบคอบ บรรจงเขียนอย่างสุดยอดในชีวิต ทำ “ณัฐวุฒิ” โวยยังไม่เห็นเอกสาร สุดท้ายประธาน “วันนอร์” สั่งพักประชุม 15 นาที

ข่าวแนะนำ

คู่รักจูงมือจดทะเบียนสมรสวันวาเลนไทน์ สูงสุดรอบ 3 ปี

3,296 คู่รักจูงมือจดทะเบียนสมรสในวันวาเลนไทน์ สูงสุดในรอบ 3 ปี LGBTQI+ คึกคักจดทะเบียนรัก 527 คู่ ปีนี้เขตบางรักยังคงครองแชมป์

ฮือฮา “ลิซ่า” กับซีรีส์เรื่องแรก The White Lotus 3

“ลิซ่า แบล็กพิงค์” สร้างประวัติศาสตร์อีกครั้ง หลังเข้าร่วมแสดงซีรีส์เรื่อง The White Lotus ซีซั่น 3 และช่วงเย็นที่ผ่านมา “ลิซ่า” พร้อมนักแสดง และผู้กำกับ เดินทางมาเปิดตัวซีรีส์เรื่องนี้ที่ประเทศไทย

ประชาชนหลั่งไหลเข้าสักการะพระเขี้ยวแก้ว วันสุดท้าย

ประชาชนหลั่งไหลสักการะพระบรมสารีริกธาตุ (พระเขี้ยวแก้ว) ที่สนามหลวง เนืองแน่น ซึ่งวันนี้เปิดให้สักการะเป็นวันสุดท้าย ถึงเวลา 20.00 น. ก่อนจะอัญเชิญกลับสาธารณรัฐประชาชนจีน พรุ่งนี้ (15 ก.พ.68)

เปิดผลชันสูตร 3 พ่อแม่ลูกถูกยิงศีรษะทั้งหมด

รู้เบาะแสแล้ว คนร้ายใช้ปืนบีบีกันดัดแปลงจ่อยิงศีรษะ 3 พ่อแม่ลูก แล้วยัดศพในรถกระบะอำพรางซุกข้างบ้านร้าง จ.กำแพงเพชร