fbpx

“หมุ่ยฟ้า” ทวีกำลังแรงขึ้นขณะมุ่งหน้าไปตะวันออกของจีน

ปักกิ่ง 13 ก.ย.- ไต้ฝุ่นหมุ่ยฟ้าทวีกำลังแรงขึ้นเป็นไต้ฝุ่นกำลังแรง และคาดว่าจะทวีกำลังแรงขึ้นอีกในขณะที่เคลื่อนตัวผ่านทะเลจีนตะวันออก ก่อนที่จะขึ้นฝั่งมณฑลเจ้อเจียง ทางตะวันออกของจีนในวันพุธ


สำนักอุตุนิยมวิทยากลางของจีนประกาศเตือนภัยไต้ฝุ่นหมุ่ยฟ้าเป็นสีส้ม สูงสุดเป็นระดับ 2 จากทั้งหมด 4 ระดับ เริ่มจากสีแดงระดับสูงสุด สีส้ม สีเหลือง ไปจนถึงสีฟ้าระดับต่ำสุด และเตือนเรื่องลมกระโชกแรงตามพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากไต้ฝุ่น ขณะนี้ศูนย์กลางไต้ฝุ่นอยู่ห่างจากเมืองเซี่ยงซาน มณฑลเจ้อเจียงไปทางตะวันออกเฉียงใต้ 490 กิโลเมตร คาดว่าไต้ฝุ่นลูกที่ 12 ของปีนี้จะเคลื่อนตัวต่อไปทางตะวันตกเฉียงเหนือหลังจากขึ้นฝั่ง จากนั้นจึงจะทยอยอ่อนกำลังลง ด้านสถานีโทรทัศน์ของรัฐรายงานว่า มีความเป็นไปได้ที่จะเกิดคลื่นขนาดใหญ่ในน่านน้ำตอนใต้ของทะเลจีนตะวันออก และคลื่นลมในทะเลแปรปรวนตามชายฝั่งมณฑลเจ้อเจียงและมณฑลฝูเจี้ยน เพราะอิทธิพลของไต้ฝุ่นหมุ่ยฟ้า.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผลตรวจคนงานโรงหลอมเหล็กกบินทร์บุรี 70 คน ยังปกติ

ผู้ตรวจสุขภาพเขต 6 ยันผลตรวจคนงานโรงหลอมเหล็กกบินทร์บุรี 70 คน ที่หลอมซีเซียม-137 ไม่พบได้รับผลกระทบจากสาร หรือเจ็บป่วย แจงเป็นการเบาใจส่วนหนึ่ง ว่าสารไม่รั่วไหล แต่ยังไม่ประมาท เฝ้าระวังสุขภาพต่อเนื่องไปอีก 3 เดือน รวมถึงตรวจสุขภาพครอบครัว และในอนาคตเตรียมสุ่มตรวจอาหารหรือสิ่งแวดล้อมในพื้นที่ว่าได้รับผลกระทบจากซีเซียมหรือไม่

สุพรรณบุรีสร้างสกายวอล์กเจาะเขา ไร้เสาค้ำ ยาวที่สุดในประเทศ

สุพรรณบุรีสร้างสกายวอล์กเจาะเขา ไร้เสาค้ำ ยาวที่สุดในประเทศ 500 เมตร สูง 32 เมตร พร้อมลิฟต์แก้วให้คนขึ้นไปชมทิวทัศน์ ยันมั่นคงแข็งแรง

ผู้ว่าฯ ระยอง สั่งขนฝุ่นแดงปัญหาทั้งหมด กลับโรงงานปราจีนฯ

ผู้ว่าฯ ระยอง สั่งขนฝุ่นแดงจากโรงหลอมเหล็กปราจีนบุรี คืนกลับโรงงานต้นทาง เพื่อความสบายใจของชาวบ้านชุมชนใกล้เคียง แม้ตรวจสอบไม่พบเกินค่ามาตรฐาน

อันตรายซีเซียม-137 ขึ้นอยู่กับปริมาณ-ระยะเวลาสัมผัส

อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ แจงผลกระทบและอันตรายจากสารกัมมันตรังสีซีเซียม-137 หากมีผู้สัมผัส จะมีผลสำคัญคือ ทำให้เซลล์ของมนุษย์เกิดความผิดปกติ ส่วนจะเกิดมากน้อยแค่ไหน ขึ้นกับรังสีที่ออกมานั้นรุนแรงแค่ไหน และระยะเวลาที่สัมผัส

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนเหนือ-อีสานตอนบน ฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือและภาคอีสานตอนบน เกิดฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวดูแลรักษาสุขภาพ ส่วนภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง กรุงเทพฯ-ปริมณฑล อากาศร้อนกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน

ผลตรวจพบการปนเปื้อนซีเซียม-137 โรงงานหลอมโลหะ 2 จุด

หัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการฉุกเฉินทางนิวเคลียร์และรังสี สำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ เผยผลตรวจพบการปนเปื้อนวัสดุกัมมันตรังสี “ซีเซียม-137” จำนวน 2 จุด ในโรงงานหลอมโลหะ จ.ปราจีนบุรี ส่วนผลตรวจเลือดคนงาน 70 คน ไม่พบสารกัมมันตรังสี

ผลตรวจเลือดคนงานโรงหลอมเหล็กไม่พบกัมมันตรังสี

เกาะติดกรณีซีเซียม-137 ที่ปราจีนบุรี ล่าสุด ผลตรวจเลือดคนงานโรงงานหลอมเหล็ก 70 คน เป็นปกติ ไม่พบกัมมันตรังสี ตรวจซ้ำอีกครั้ง 5 เม.ย.นี้ โดยวันนี้มีการตั้งศูนย์ปฏิบัติการขึ้นที่นี่ มีหลายหน่วยงานมาร่วมประชุม เพื่อวางแผนการดำเนินการต่อจากนี้ในทุกด้าน