ทั่วสหรัฐประท้วงทรัมป์เปิดเผยข้อมูลภาษี

สหรัฐ 16 เม.ย. – ที่สหรัฐ ชาวอเมริกันได้รวมตัวประท้วงกว่า 150 แห่งทั่วสหรัฐ เรียกร้องให้ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ เปิดเผยข้อมูลการคืนภาษีของตัวเองต่อสาธารณขน


แม้จะไม่มีกฎหมายบังคับให้ประธานาธิบดีสหรัฐ ต้องเปิดเผยข้อมูลการคืนภาษี แต่ที่ผ่านมาประธานาธิบดีสหรัฐทุกคนก็เปิดเผยข้อมูลการคืนภาษีของตัวเองจนกลายเป็นธรรมเนียมปฎิบัติ อย่างไรก็ดี ทรัมป์กลับไม่ยอมเปิดเผยข้อมูลดังกล่าว จนเกิดกระแสกดดันจากชาวอเมริกัน อีกทั้งการประท้วงครั้งนี้ยังเกิดขึ้นในช่วงกำหนดเส้นตายที่ชาวอเมริกันต้องยื่นเรื่องของคืนเงินภาษีพอดี

สำหรับเป้าหมายของการประท้วงของชาวอเมริกันครั้งนี้ ก็เพื่อจะตรวจสอบดูว่าการคืนเงินภาษีของทรัมป์ มีเรื่องของผลประโยชน์ทับซ้อนเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยหรือไม่ แต่การที่ทรัมป์ไม่ยอมเปิดเผยข้อมูลดังกล่าว ก็ยิ่งทำให้ชาวอเมริกันตั้งข้อสงสัยมากขึ้นว่าจะต้องมีเรื่องผลประโยชน์ทับซ้อนเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยอย่างแน่นอน ส่วนที่เมืองเบิร์กลีย์ รัฐแคลิฟอร์เนีย ได้เกิดการปะทะกันระหว่างกลุ่มคนที่สนับสนุนและต่อต้านทรัมป์ ทำให้ตำรวจต้องเข้าหย่าศึก และจับกุมผู้ก่อเหตุวุ่นวายไปอย่างน้อย 21 คน. -สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย

ผบช.สตม. ลั่น ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย เพิกถอนใบอนุญาต ผลักดันออกนอกประเทศทันที

ตรวจสอบ The Park เขาหลัก งบก่อสร้าง 140 ล้าน คุ้มค่าหรือไม่?

สำนักข่าวไทย ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านให้ช่วยเข้าไปตรวจสอบการก่อสร้างโครงการศูนย์กลางการท่องเที่ยวและนันทนาการชายฝั่งแห่งเมืองพังงา หรือ The Park เขาหลัก ริมหาดบางเนียง หลังมีข้อมูลว่าเป็นโครงการที่ก่อสร้างด้วยงบกว่าร้อยล้านบาท แต่ปัจจุบันกลับไม่ได้ใช้ประโยชน์ และถูกปล่อยให้อยู่ในสภาพรกร้าง

ลูกสาวสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ดับคากระท่อม

ลูกสาวเปิดปากสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ปี เสียชีวิตในกระท่อม ข้างลานรับซื้อข้าวเปลือก ต.โนนศิลาเลิง อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด