ไฟไหม้คาราโอเกะในเวียดนาม ตาย 12 คน

บินห์เซือง 7 ก.ย.- เกิดเหตุไฟไหม้ที่ร้านคาราโอเกะในจังหวัดบินห์เซือง ทางตอนใต้ของเวียดนาม เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ทำให้มีผู้เสียชีวิต 12 คน บาดเจ็บราว 40 คน ในจำนวนนี้บาดเจ็บสาหัส 11 คน


เว็บไซต์เวียดนามนิวส์ รายงานว่า ไฟไหม้เกิดขึ้นราวเวลา 21.00 น. วันอังคาร บนชั้น 2 และชั้น 3 ของร้านคาราโอเกะที่มีทั้งหมด 3 ชั้น จากนั้นไฟได้ไหม้ลามอย่างรวดเร็ว เพราะภายในอาคารบุโฟมกันเสียงและตกแต่งด้วยวัสดุทำจากไม้ พนักงานร้านพยายามดับไฟด้วยถังดับเพลิง แต่ไม่สามารถควบคุมไฟได้ จนกระทั่งรถดับเพลิง 13 คัน และนักดับเพลิง 66 คน มาช่วยกันควบคุมเพลิงได้ใน 1 ชั่วโมง ไฟไหม้กินพื้นที่ 400 ตารางเมตร ขณะที่ชั้นล่างของคาราโอเกะมีพื้นที่ทั้งหมด 1,500 ตารางกิโลเมตร

รายงานระบุด้วยว่า ขณะเกิดเหตุ ลูกค้าและพนักงานที่ส่วนใหญ่เป็นผู้หญิงพากันวิ่งหนีอย่างแตกตื่น บางคนกระโดดจากชั้น 2 และชั้น 3 ทำให้ได้รับบาดเจ็บ หลายคนได้รับความช่วยเหลือในสภาพที่หมดสติเพราะขาดอากาศหายใจ ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังสอบสวนหาสาเหตุของเพลิงไหม้ ก่อนหน้านี้เมื่อ 16 ปีที่แล้ว คาราโอเกะแห่งหนึ่งในกรุงฮานอยของเวียดนาม เคยเกิดเหตุไฟไหม้ที่ทำให้มีผู้เสียชีวิต 13 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

ผู้ว่าฯ สตง. เปิดใจครั้งแรก ยันรอผลสอบสาเหตุตึกถล่ม

ผู้ว่าฯ สตง. เปิดใจครั้งแรก ยันรอผลสอบสาเหตุตึกถล่มจากผู้เชี่ยวชาญ 22 ท่าน พร้อมให้ข้อมูลเต็มที่ ผลสอบออกมาเป็นอย่างไร ก็จะยอมรับ ย้ำเชื่อมั่นความโปร่งใส ขณะนี้ สตง.ได้ทำหนังสือแจ้งไปยัง บ.อิตาเลียนไทยฯ เพื่อให้รับผิดชอบความเสียหายทั้งหมด

ปชช.กลับบ้านสงกรานต์ แน่นสถานีขนส่งหมอชิต 2

บรรยากาศที่สถานีขนส่งฯ หมอชิต 2 ประชาชนเข้าใช้บริการแน่นขนัด บขส. ยืนยันจัดรถเสริมไว้บริการเพียงพอ พร้อมทั้งจัดจุดประสานงานจราจร ให้รถโดยสารเข้าถึงชานชาลาได้เร็วขึ้น

ไล่ล่า “บุญเกิด” มือยิง ตร.ดับ ตั้งค่าหัว 1 แสนบาท

คดีคนร้ายยิงตำรวจเสียชีวิต ขณะเข้าตรวจค้นกระท่อมภายในสวนยางพารา เจ้าหน้าที่ยังคงระดมกำลังค้นหาตัวมือยิง เชื่อยังหลบอยู่ในพื้นที่

ลุ้นปาฏิหาริย์ ช่วยแรงงานติดใต้ซากอาคาร สตง.

ภารกิจค้นหาผู้ติดค้างอาคาร สตง. ถล่ม ยังคงดำเนินต่อเนื่อง หลังพบแสงสัญญาณแห่งความหวัง ที่คาดว่ามีผู้ติดค้างสื่อสารกับเจ้าหน้าที่ได้ โดยเจ้าหน้าที่เร่งเจาะเปิดพื้นที่พร้อมเติมท่ออากาศลงไป