ผลตรวจนายกฯ หญิงฟินแลนด์ไม่พบสารเสพติด

เฮลซิงกิ 23 ส.ค. – นายกรัฐมนตรีซันนา มาริน ของฟินแลนด์ มีผลตรวจหาสารเสพติดเป็นลบ หลังมีคลิปหลุดปรากฏภาพเธอเต้นสุดเหวี่ยงและดื่มสุราอย่างหนักที่งานปาร์ตี้แห่งหนึ่งเมื่อสัปดาห์ก่อน จนทำให้สังคมสงสัยว่าเธออาจใช้สารเสพติด


รัฐบาลฟินแลนด์ระบุในแถลงการณ์เมื่อวันจันทร์ตามเวลาท้องถิ่นว่า นายกรัฐมนตรีมาริน วัย 36 ปี ได้เข้ารับการตรวจหาสารเสพติดเมื่อวันที่ 19 สิงหาคม และมีผลตรวจไม่พบสารเสพติด อย่างไรก็ดี รัฐบาลฟินแลนด์ไม่ได้เปิดเผยว่า นายกรัฐมนตรีมารินเข้ารับการตรวจหาสารเสพติดด้วยวิธีใด แต่ระบุว่าเธอจะเป็นผู้จ่ายเงินค่าตรวจในครั้งนี้เอง ขณะที่เจ้าหน้าที่รัฐบาลฟินแลนด์กล่าวกับหนังสือพิมพ์ของฟินแลนด์ว่า การตรวจหาสารเสพติดดังกล่าวครอบคลุมตั้งแต่สารแอมเฟตามีน ยากดประสาท (barbiturates) กัญชา ยาบรรเทาปวด (dextropropoxyphene) โคเคน ยาระงับปวด (methadone) ไปจนถึงสารเสพติดชนิดอื่น ๆ อีกเป็นจำนวนมาก

คลิปหลุดภาพนายกรัฐมนตรีฟินแลนด์กำลังเต้นสุดเหวี่ยงที่งานปาร์ตี้

ก่อนหน้านี้ นายกรัฐมนตรีมาริน ซึ่งเป็นผู้นำรัฐบาลที่มีอายุน้อยที่สุดในโลกขณะเข้ารับตำแหน่งในปี 2562 แถลงเมื่อวันศุกร์ว่า เธอไม่เคยใช้ยาเสพติดแม้กระทั่งช่วงที่เป็นวัยรุ่น และยืนยันว่าไม่มีการใช้ยาเสพติดในงานปาร์ตี้ดังกล่าว ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 6 สิงหาคม เธอได้ไปตรวจหาสารเสพติดเพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ต่อสาธารณชนและสิทธิคุ้มครองทางกฎหมาย ทั้งยังระบุว่า เธอแค่เต้น ร้องเพลง ดื่มสุรา และกอดกับเพื่อน ๆ ที่งานปาร์ตี้เท่านั้น เธอรู้ตัวดีว่าถูกถ่ายคลิปในงาน แต่ไม่ได้ตั้งใจให้คลิปดังกล่าวหลุดออกมาสู่สายตาสาธารณชน อย่างไรก็ดี ฝ่ายตรงข้ามรัฐบาลอ้างว่า เสียงพูดคุยในคลิปกล่าวถึงคำสแลงที่มีความหมายสื่อถึงยาเสพติด และวิพากษ์วิจารณ์ถึงความเหมาะสมในการประพฤติตัวและการเลือกคบเพื่อนของนายกรัฐมนตรีมาริน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ชายวัย 50 ไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องเมียท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากตึก สตง.

ชายวัย 50 ปี ยกมือไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องภรรยาท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากอาคาร สตง.ถล่ม ด้านรอง ผบช.น. เตือนอย่าใช้โอกาสที่มีผู้ประสบเหตุสร้างความสงสารหลอกเอาทรัพย์สิน มีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ข่าวแนะนำ

เริ่มใช้เครื่องจักรหนักเปิดซากอาคาร สตง.ถล่ม

102 ชั่วโมงแล้ว สำหรับปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากเหตุอาคาร สตง.ถล่ม หน่วยกู้ภัยจากนานาชาติให้ความหวังว่ายังมีโอกาสเจอผู้รอดชีวิต ทำให้การค้นหาวันนี้ต้องแข่งกับเวลาอย่างเต็มที่

ทองไทยนิวไฮต่อเนื่อง ปิดตลาดเพิ่มขึ้น 550 บาท

ทองคำไทยผันผวนหนัก ปรับเปลี่ยน 18 ครั้ง ก่อนปิดตลาดปรับเพิ่ม 550 บาท ระหว่างวันขึ้นไปแตะนิวไฮ ทองคำแท่งขายออก 50,700 บาท ทองรูปพรรณขายออก 51,500 บาท ขึ้นไปต่อเนื่อง