ชาวอเมริกันในเม็กซิโกรวมตัวเฝ้ารอผลเลือกตั้งสหรัฐ

เม็กซิโกซิตี 9 พ.ย. – ชาวอเมริกันในกรุงเม็กซิโกซิตีรวมตัวกันในงานเลี้ยงสังสรรค์ระหว่างรอผลเลือกตั้งประธานาธิบดีคนใหม่ของสหรัฐ


รายงานระบุว่า มีพลเมืองสหรัฐและเม็กซิโกเข้าร่วมงานเลี้ยงดังกล่าวที่ถูกจัดขึ้นที่ชุมชนชาวอเมริกันในเม็กซิโก โดยแต่ละคนต่างเฝ้ารอผลการเลือกตั้งในสหรัฐอย่างใจจดจ่อ ทั้งนี้ ผู้เข้าร่วมงานหลายคนเป็นกลุ่มผู้สนับสนุนนางฮิลลารี คลินตัน ตัวแทนจากพรรคเดโมแครต ซึ่งต่างหวังที่จะเห็นเธอได้รับคะแนนเกิน 270 คะแนนและเป็นผู้ชนะในการเลือกตั้งครั้งนี้ นางดานิตา เดลซ์ ชาวอเมริกันเผยว่า เธอรู้สึกกังวลและคิดว่า ผู้สมัครเลือกตั้งมีคะแนนสูสีกันมาก แต่หากนางคลินตันเป็นฝ่ายชนะ เธอก็รู้สึกตื่นเต้นที่จะมีประธานาธิบดีของสหรัฐเป็นผู้หญิงคนแรก

ผลสำรวจหลายแห่งต่างชี้ว่า นางคลินตันจะเป็นผู้ชนะการเลือกตั้ง โดยล่าสุดนางคลินตันและนายโดนัลด์ ทรัมป์ คู่แข่งคนสำคัญจากพรรครีพับลิกันต่างเป็นฝ่ายชนะในรัฐที่เป็นฐานเสียงของตนเอง นายทรัมป์เป็นฝ่ายชนะในหลายรัฐทางตอนใต้และตะวันตกกลาง ขณะที่นางคลินตันเป็นฝ่ายชนะในหลายรัฐด้านชายฝั่งตะวันออก และรัฐอิลลินอยส์แถบตะวันตกกลาง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รับชันสูตรศพ “ผกก.โจ้” ยาก เหตุศพไม่อยู่สภาพเดิม

ผู้ช่วย ผบ.ตร. รับชันสูตรศพ ผกก.โจ้ ยาก เพราะศพไม่อยู่ในสภาพเดิม ยันดูวงจรปิดไม่พบพิรุธ ยังยิ้มแย้มทักทายผู้ต้องขัง ยกมือไหว้ผู้คุม แต่พบเลือดหยดข้างศพ และแขนซ้ายมีรอยกัดของสัตว์ขนาดเล็ก

โผล่อีก 2 ราย! เหยื่อสาวแบงก์แอบถอนเงินลูกค้า

กรณีสาวแบงก์ แอบถอนเงินลูกค้า 8 ล้านบาท สารภาพเอาไปซื้อบ้าน-รถ และส่งลูกเรียนต่างประเทศ ล่าสุด เหยื่อโผล่แจ้งความเพิ่มอีก 2 ราย วงเงิน 2 ล้าน ยอดรวมเสียหายถึง 10 ล้านบาท

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหารช่วยเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหาร พร้อมกำลังพลจิตอาสากองทัพบก เข้าช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และอพยพผู้ป่วย จากเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยภาคเหนืออากาศร้อนจัด-ฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ มีอากาศร้อนจัด โดยมีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง กรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 30% กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง

เปิดโปง สร้างคดีอุบัติเหตุเป็นฆาตกรรมหวังเงินประกัน

คดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญ อำพรางเพื่อหวังเงินประกัน 14 ล้านบาท ที่ จ.สกลนคร เมื่อคดีพลิกจากอุบัติเหตุ เป็นการลวงผู้เสียชีวิตไปฆ่า ซึ่งบริษัทประกันภัยพบข้อพิรุธหลายอย่าง จนนำไปสู่การร้องให้ตำรวจรื้อฟื้นคดีจนจับกุมผู้ก่อเหตุทั้งหมดพร้อมขยายผลไปถึงเจ้าของสำนวน ความซับซ้อนของคดีนี้เป็นอย่างไร ติดตามจากรายงาน

“บิ๊กอ๊อด” พร้อมสู้คดีชี้แจงทุกเรื่องในชั้นศาล

รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมเป็นคนกลางไกล่เกลี่ย กรณีสมาคมฟุตบอลฯ กับ สยามสปอร์ต ด้าน พล.ต.อ.สมยศ อดีตนายกสมาคมยืนยันพร้อมสู้คดีในชั้นศาล หาก “มาดามแป้ง” ฟ้องเรียกคืน 360 ล้านบาท

สภาฯ หมื่นล้าน ‘ท่อน้ำฝ้าเพดาน’ แตก

สภาฯ หมื่นล้านแตกอีกแล้ว! รอบนี้ ‘ท่อน้ำฝ้าเพดาน’ แตก น้ำไหลเจิ่งนองลงมายังอาคารจอดรถชั้นใต้ดินบี 1 ระดมแม่บ้านทำความสะอาด-จัดระเบียบอำนวยความสะดวก จนท.รุดซ่อมแซม