ผู้โดยสารสเปนหนีตายหลังรถไฟกำลังจะผ่านไฟป่า

มาดริด 18 ส.ค. – ผู้โดยสารรถไฟสเปนจำนวนหนึ่งพากันทุบกระจกหน้าต่างหนีออกจากรถไฟที่กำลังจะแล่นผ่านพื้นที่ไฟป่าลุกลามทางตะวันตกเฉียงเหนือของเมืองวาเลนเซีย ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 10 คน และบาดเจ็บสาหัส 13 คน


บรรษัทแพร่ภาพกระจายเสียงอังกฤษ หรือบีบีซี รายงานว่า รถไฟขบวนนี้ได้แล่นจากเมืองวาเลนเซีย ทางตะวันออกของสเปน ไปยังเมืองซาราโกซา ทางตอนเหนือของสเปน เมื่อวันอังคาร แต่ต้องหยุดจอดกะทันหันในขณะที่กำลังจะแล่นผ่านไฟป่าลุกลามที่เมืองเบคิส ทางตะวันตกเฉียงเหนือของเมืองบาเลนเซีย คนขับรถไฟแจ้งให้ผู้โดยสารทั้งหมด 48 คนนั่งรอในขบวนรถ แต่ผู้โดยสารบางส่วนตกใจกลัวไฟป่า และตัดสินใจทุบกระจกหน้าต่างรถไฟจนแตกเพื่อหนีออกจากขบวนรถ เพราะไฟป่าได้ลุกลามอย่างรวดเร็วเข้ามาใกล้ในขณะที่คนขับรถไฟกำลังเตรียมกลับขบวนรถถอยออกจากพื้นที่ดังกล่าว

ผู้โดยสารบางส่วนยังคงนั่งรออยู่ในรถไฟตามคำสั่งของพนักงานขับรถไฟ

สื่อท้องถิ่นของสเปนรายงานว่า ผู้โดยสารบางส่วนที่หนีออกจากขบวนรถได้รับบาดเจ็บจากแผลไฟไหม้ และมีผู้โดยสารคนหนึ่งถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลในเมืองวาเลนเซียโดยเฮลิคอปเตอร์ นอกจากนี้ ยังมีผู้โดยสารอีก 2 คนที่บาดเจ็บจากแผลไฟไหม้รุนแรง ได้แก่ หญิงวัย 58 ปี และเด็กหญิงวัย 15 ปี ส่วนผู้โดยสารคนอื่น ๆ ที่นั่งรออยู่ในขบวนรถปลอดภัยดีทุกคน ทั้งนี้ คนขับรถไฟสามารถถอยขบวนรถออกจากพื้นที่เกิดไฟป่า จอดรับผู้โดยสารที่หนีออกจากขบวนรถ และนำขบวนรถไปจอดที่สถานีรถไฟเคาดีลที่ตั้งอยู่ใกล้กันได้ในที่สุด. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

ผู้เสียหาย 70 ราย ร้องสภาทนายฯ ถูกหอพักโหดเอาเปรียบ

ผู้เสียหาย 70 คน เข้าร้องสภาทนายความช่วยเหลือ หลังถูกเจ้าของหอพัก ย่านรังสิต เอาเปรียบ ข่มขู่กักขัง-ยึดทรัพย์ ด้านนายกสภาทนายความ ตั้งคณะทำงานช่วยเหลือทางคดี ทั้งแพ่ง-อาญา เชื่อมีผู้เสียหายเพิ่มอีก

คณะกรรมการแพทยสภา มีมติลงโทษ 3 แพทย์ เซ่นปม “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14

คณะกรรมการแพทยสภา มีมติลงโทษแพทย์ 3 ท่าน เซ่นปม “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14 รพ.ตำรวจ โดยว่ากล่าวตักเตือน 1 ท่าน พักใช้ใบประกอบวิชาชีพ 2 ท่าน เผยมติที่ประชุมมีความเห็น “เป็นเสียงส่วนใหญ่มาก มาก มาก”

นายกฯ มาเลเซีย ต่อสายคุย “แพทองธาร” ติดตามสถานการณ์ใต้

นายกฯ มาเลเซีย ต่อสายคุย “แพทองธาร” ติดตามสถานการณ์ในจังหวัดชายแดนใต้ แสดงความพร้อมร่วมมือกับไทยเพื่อยุติความรุนแรง พร้อมใช้เวทีอาเซียนสนับสนุนความร่วมมือทางเศรษฐกิจระหว่างสมาชิกมากขึ้น