fbpx

“พรรคกล้า” ยื่นข้อเสนอยกระดับมาตรการแก้วิกฤตโควิด-19

กทม. 26 ส.ค.- “พรรคกล้า” ยื่นข้อเสนอยกระดับมาตรการแก้วิกฤตโควิด-19 ชี้ตัวเลขระบาดยังสูง ปัญหาต้องรีบแก้ มั่นใจข้อเสนอทำได้จริง


ทีมพรรคกล้า กทม. นำโดยนายณัฐนันท์ กัลยาศิริ ผู้เสนอตัวสมัครรับเลือกตั้ง เขตคลองสามวา , นายเอกชัย ผ่องจิต เลขานุการพรรคกล้า กทม. , ทพ.กันตพงศ์ ดีชัยยะ ทีมสาธารณสุข พรรคกล้า พร้อมด้วยผู้เสนอตัวสมัครรับเลือกตั้งในพื้นที่ กทม. รวมตัวกันยื่นหนังสือข้อเสนอยกระดับมาตรการแก้ไขปัญหาวิกฤตโควิดถึงผู้ว่าราชการ กทม. ผ่านเลขานุการผู้ว่าฯ เนื่องจากปัญหาการระบาดยังคงยาวนาน จํานวนผู้ติดเชื้อยังมีจำนวนสูงหลักหมื่นถึงสองหมื่นคนต่อวัน

นายณัฐนันท์ กล่าวว่า ข้อเสนอที่นำมายื่นเกิดจากประสบการณ์ ที่สมาชิกพรรคกล้าไปประสบพบเจอระหว่างลงพื้นที่ แม้ทาง กทม. จะตอบสนองแนวทางการจัดตั้งศูนย์พักคอย แต่บางพื้นที่ยังมีปัญหาเกิดขึ้น บางศูนย์ใช้เวลาพิจารณา 3 ถึง 5 วัน กว่าจะได้รับการแยกตัวพักคอย ทำให้เกิดการระบาดในครอบครัวไม่บรรลุวัตถุประสงค์ตามที่ตั้งนโยบายไว้


นายณัฐนันท์ กล่าวว่า ปัญหาที่เกิดขึ้นต้องได้รับการจัดการให้เร็วที่สุด ซึ่งพรรคกล้ารวบรวมประสบการณ์ลงพื้นที่จริง เป็นข้อเสนอ 9 ข้อ ที่ทำได้จริง คือ 1.เร่งเพิ่มหน่วยตรวจเชิงรุกให้เพียงพอ 2.ต้องรับผลการตรวจ ATK เข้าศูนย์พักคอยทันทีภายใน 24 ชั่วโมง ขอขยายการดูแลไปถึงระดับสีเหลือง ขยายช่วงอายุถึง 75 ปี 3.เพิ่มศักยภาพให้ศูนย์พักคอยที่พร้อมจับคู่กับโรงพยาบาลสนาม 4.สนับสนุนให้มีการตั้งศูนย์พักคอยในระดับชุมชน 5.เพิ่มอำนาจหน้าที่สำนักอนามัยและศูนย์สาธารณสุขในพื้นที่ ขับเคลื่อนเชิงรุกดูแลผู้ป่วย Home Isolation 6.เพิ่มเจ้าหน้าที่ประสานงานและคู่สายให้เพียงพอต่อการติดต่อ 7.เร่งเสนอปลดล็อกการจัดซื้อวัคซีนและกระจายการฉีดวัคซีน 8.ครอบคลุมการให้บริการแก่คนต่างด้าว และ 9.ให้กรุงเทพมหานครเพิ่มศักยภาพในทุกๆ ด้านเพื่อรองรับสถานการณ์.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

กบน.ตรึงราคาดีเซล 35 บาท/ลิตร เพื่อบรรเทาผลกระทบประชาชน

กบน. เห็นชอบให้คงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซลไว้ที่ลิตรละ 35 บาท เพื่อบรรเทาผลกระทบค่าครองชีพของประชาชน 

แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม

สถานการณ์โควิด-19 ยังไม่น่าไว้วางใจ แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ต้องเข้มใส่หน้ากากอนามัย ในที่สาธารณะ

ผู้ว่าฯ กทม. บอกปมรถไฟฟ้าสายสีเขียวคืบหน้า

“ชัชชาติ” บอกแก้ปัญหาสายสีเขียวคืบหน้า เล็งเปิดสัญญาให้ปชช.รู้ตาม พ.ร.บ.ข้อมูลข่าวสาร ชี้ ค่าใช้จ่ายทั้งหมดต้องชัด เพราะเป็นตัวกำหนดค่าโดยสาร 

นายกฯ ยินดีนักตบสาวไทยคว้าตั๋วเข้ารอบสุดท้ายเนชันส์ลีก 2022

นายกฯ ยินดีทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยสร้างประวัติศาสตร์ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายเป็นครั้งแรกในการแข่งขันวอลเลย์บอล เนชันส์ ลีก 2022