เร่งค้นหานักท่องเที่ยวหนุ่มเบลเยียมกระเด็นตกเรือขณะล่องแก่ง

เชียงใหม่ 23 ก.ค. – เจ้าหน้าที่ยังระดมกำลังค้นหานักท่องเที่ยวหนุ่มชาวเบลเยียม กระเด็นตกเรือขณะล่องแก่งฝ่าน้ำเชี่ยวในลำน้ำแม่แตง จ.เชียงใหม่ หลังหายไปนาน 20 ชั่วโมง


เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย รวมทั้งทีมล่องเรือจากผู้ประกอบการต่างๆ ใน ต.กื้ดช้าง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ นำเรือล่องตามลำน้ำแม่แตงที่ยังไหลเชี่ยว เนื่องจากมีฝนตกหนักติดต่อกันทั้งวันทั้งคืน เพื่อค้นหาตัวนายนิโคลัส นักท่องเที่ยวหนุ่มชาวเบลเยียม วัย 30 ปี ที่กระเด็นตกเรือยางขณะนั่งล่องแก่งในลำน้ำแม่แตง พร้อมกับเพื่อนอีก 3 คน แต่เรือกระแทกโขดหินจนนายนิโคลัสตกน้ำ ช่วงบ่ายวานนี้ (22 ก.ค.) ซึ่งเจ้าหน้าที่ระดมกำลังค้นหาจนถึงเที่ยงคืน แต่ยังไม่พบตัวผู้สูญหาย วันนี้จึงระดมกำลังค้นหาอีกรอบ

นายชัยณรงค์ นันตาสาย นายอำเภอแม่แตง บอกว่า วันนี้จะระดมกำลังเจ้าหน้าที่และอาสาสมัคร แบ่งเป็น 3 ทีม ทั้งทีมค้นหาริมฝั่ง ทีมค้นหากลางน้ำ และทีมกู้ภัยที่ช่วยเหลือทีมกลางน้ำ เพื่อออกค้นหาในรัศมี 4 กิโลเมตร จากจุดที่นายนิโคลัสหายไปเป็นจุดสุดท้าย แต่อุปสรรคสำคัญคือกระแสน้ำในลำน้ำที่เต็มไปด้วยโขดหิน แต่ยืนยันจะพยายามค้นหาตัวนักท่องเที่ยวให้ได้


จากการสอบถามทราบว่าก่อนเกิดเหตุ นายนิโคลัส พร้อมกับเพื่อน เดินทางมายังบริเวณดังกล่าว เพื่อล่องแก่งลำน้ำแม่แตงโดยเรือยาง นักท่องเที่ยวทั้งหมดสวมชูชีพ โดยระหว่างทางเรือยางชนโขดหิน ทำให้นายนิโคลัสตกเรือ แต่ยังสวมเสื้อชูชีพ ลอยตัวปกติห่างจากเรือ 2 เมตร เจ้าหน้าที่ช่วยกันโยนเชือกให้แต่กลับไม่ดึงเชือก และลอยคอห่างออกจากเรือไป ภายหลังเจ้าหน้าที่ช่วยกันพยายามค้นหา พบเพียงเสื้อชูชีพห่างจากที่เกิดเหตุ 2 กิโลเมตร.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลวงมาฆ่า จัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน 14 ล้าน

สุดโหด หนุ่มสกลนครถูกญาติตัวเองร่วมมือกับอดีตตัวแทนจำหน่ายประกัน ลวงมาฆ่า ก่อนจัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน พ.ร.บ.รถยนต์ 3 คัน รวม 14 ล้านบาท แต่บริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถพบพิรุธ แจ้งตำรวจตรวจสอบ ก่อนออกหมายจับเบื้องต้น 4 คน

พระยันตระ

ปิดตำนาน “อดีตพระยันตระ” เสียชีวิตในวัย 73 ปี ที่สหรัฐ

“อดีตพระยันตระ” เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 73 ปี ที่วัดในสหรัฐอเมริกา ปิดตำนานอดีตพระภิกษุที่เคยมีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดรูปหนึ่งของวงการสงฆ์ไทย

อดีตผู้บังคับบัญชา “ผู้กำกับโจ้” เผยสมัยเป็นลูกน้องไม่ใช่คนเกเร

อดีตผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดประวัติอดีตผู้กำกับโจ้ สมัยเป็นลูกน้องไม่ใช่คนเกเร เชื่อได้รับผลกรรมที่ทำแล้ว

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อน-ฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีอากาศร้อนและฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพจากสภาพอากาศร้อน และระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ส่วนภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรง 30%

Exclusive! เปิดห้องขังแดน 5 “อดีต ผกก.โจ้”

กรมราชทัณฑ์ เปิดห้องขัง แดน 5 ของ “อดีต ผกก.โจ้” ให้สังคมได้เห็นสภาพความเป็นจริงอีกด้าน พบด้านในยังรักษาพื้นที่ และข้าวของเครื่องใช้ของอดีต ผกก.โจ้ เอาไว้ เผื่อเจ้าหน้าที่จะเข้ามาเก็บหลักฐานเพิ่มเติม

รัฐบาลเป็นเจ้าภาพงานเลี้ยงละศีลอด เดือนรอมฎอน

รัฐบาลเป็นเจ้าภาพงานเลี้ยงละศีลอด เดือนรอมฎอน ปี ฮ.ศ. 1446 ขณะที่นายกรัฐมนตรี ร่วมส่งใจให้พี่น้องชาวมุสลิมตั้งจิตมุ่งมั่นปฏิบัติศาสนกิจถือศีลอด ในช่วงเวลาแห่งเดือนอันศักดิ์สิทธิ์