คุมไฟไหม้ชุมชนบ่อนไก่ได้แล้ว บ้านเสียหาย 40 หลังคาเรือน

กรุงเทพฯ 21 มิ.ย. – เจ้าหน้าที่ควบคุมเพลิงไหม้ภายในชุมชนบ่อนไก่ ถนนพระราม 4 ได้แล้ว แต่ยังคงต้องฉีดน้ำเลี้ยงไว้ไม่ให้เพลิงปะทุขึ้นอีก เบื้องต้นมีบ้านเช่าได้รับความเสียหายแล้ว 40 หลังคาเรือน ได้รับผลกระทบประมาณ 500-600 คน


เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงไหม้ภายในชุมชนบ่อนไก่ ถนนพระราม 4 อย่างต่อเนื่อง อุปสรรคสำคัญมาจากบ้านเรือนแออัดและเป็นซอยแคบ ทำให้รถดับเพลิงเข้าไม่ถึงบางจุด ประชาชนต่างขนของหนีกันอลหม่าน

ความคืบหน้าเหตุเพลิงไหม้ภายในชุมชนบ่อนไก่ ซอยปลูกจิต ถนนพระราม 4 เขตปทุมวัน เจ้าหน้าที่ระดมรถดับเพลิงกว่า 10 คัน ฉีดน้ำนานกว่า 1 ชั่วโมงแล้ว ยังไม่สามารถควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัดได้ กลุ่มควันยังคงพวยพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้า เบื้องต้นจุดเกิดเหตุเป็นชุมชนเก่า ปลูกสร้างด้วยไม้ มีทั้งห้องเช่า 1 ชั้น และ 2 ชั้น สภาพไม่เก่า และเสื้อผ้า รวมถึงเครื่องนอนต่าง ๆ จึงเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ประกอบกับลมแรง ทำให้เพลิงขยายวงกว้างออกไป


นายวีรชัย รื่นผกา ประธานชุมชนพัฒนาบ่อนไก่ เบื้องต้นมีบ้านเช่าได้รับความเสียหายจากเพลิงไหม้ไปแล้ว 40 หลังคาเรือน ได้รับผลกระทบประมาณ 500-600 คน ต้นเพลิงเกิดจากบ้านยายพร ซึ่งเป็นจุดไข่แดงของต้นเพลิง เจ้าหน้าที่กำลังตามตัวมาสอบสวน ล่าสุดเจ้าหน้าที่ควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัดได้แล้ว แต่ยังคงต้องฉีดน้ำเลี้ยงไว้ไม่ให้เพลิงปะทุขึ้นอีก.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจพกโพยเข้าสอบ

ผบ.ตร. สั่งฟัน “พ.ต.อ.” พกโพยเข้าสอบตุลาการศาลปกครองชั้นต้น

ผบ.ตร.สั่งดำเนินการเด็ดขาด รอง ผบก.อก.ภ.8 หลังถูกตรวจพบโพยทุจริตการสอบตุลาการประจำศาลปกครองชั้นต้น ให้ต้นสังกัดตั้งสอบวินัยร้ายแรง ฐานเป็นผู้ประพฤติชั่วอย่างร้ายแรง

รอง ผบ.ตร. ยันตำรวจทุจริตข้อสอบตุลาการ ผิดวินัยร้ายแรง

รอง ผบ.ตร. ยืนยันตำรวจทุจริตข้อสอบตุลาการผิดวินัยร้ายแรง อยู่ระหว่างพิจารณาความผิดอาญา ด้าน พ.ต.อ. พร้อมชี้แจง แต่ไม่ขอก้าวล่วงหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

ทางด่วนเฉลิมมหานคร

ทดลองเปิดช่องทางด่วนเฉลิมมหานคร ด่านดาวคะนอง ขาเข้ากรุงเทพฯ

ทดลองเปิดช่องทางด่วนเฉลิมมหานคร ด่านดาวคะนอง ขาเข้ากรุงเทพฯ ชั่วคราว หวังระบายรถติดถนนพระราม 2 หลังเหตุชิ้นส่วนโครงสร้างทางถล่ม

ครอบครัวเหยื่อคานเหล็กพระราม 2 ถล่ม ทยอยรับศพ

ครอบครัวเหยื่อเหตุคานเหล็กสะพานพระราม 2 ถล่ม ทยอยรับศพ พร้อมถามหาผู้รับผิดชอบ เผยผู้เสียชีวิต ย้ายมาไซต์งานี้แค่ 3 วันก่อนเกิดเหตุ

ข่าวแนะนำ

“ปชน.” โหมโรงศึกซักฟอก ปล่อยโปสเตอร์ “ดีลแลกประเทศ”

พรรคประชาชนโหมโรง ศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจ​ ดีลแลกประเทศ หลัง ​”ณัฐพงษ์” ยื่นแก้ญัตติถอนชื่อ ” ทักษิณ” เปลี่ยนเป็น “บุคคลในครอบครัว” แทน