ทนายเดชา ห่วงแม่แตงโม ถูกฟ้องกลับ

กทม. 28 พ.ค.-ทนายเดชา เป็นห่วงแม่แตงโม จะถูกฟ้องกลับ หากมีการฟ้องคดีฆาตกรรมกับเพื่อนแตงโม 5 คนบนเรือ ทั้งนี้ยอมรับว่าการที่แม่อ้างโทรศัพท์อยู่กับตนเอง ทำให้ได้รับความเสียหาย

นายเดชา กิตติวิทยานันท์ ทนายความคดีการเสียชีวิตของแตงโม ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ ในชั้นพนักงานสอบสวนและชั้นการพิจารณาสำนวนของพนักงานอัยการ กล่าวถึง ความเคลื่อนไหวล่าสุด ของแม่จิ๋ม นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน กับทีมงานที่ปรึกษาใหม่ ทั้งนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ กับนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ว่าค่อนข้างเป็นห่วงคุณแม่ภนิดา เพราะหากยื่นฟ้องบุคคลที่อยู่บนเรือในข้อหาร่วมกันฆาตกรรมจริง โดยไม่มีพยานหลักฐาน อาจถูกฟ้องกลับ ซึ่งผู้ที่รับโทษจะมีเพียงนางภนิดาเพียงลำพังไม่เกี่ยวกับทนายความ หรือที่ปรึกษาทางกฎหมายตนใด


นอกจากนี้อาจส่งผลกระทบต่อรูปคดีประมาทเป็นเหตุให้แตงโมตกเรือถึงแก่ความตาย ที่พนักงานอัยการรับผิดชอบด้วย เพราะตามหลักเหตุการณ์เดียวกันจะเป็นทั้งความประมาทและเจตนาพร้อมกันไม่ได้

โดยตนเองที่คอยติดตามดูแลคดีให้มาตลอดนั้น ไม่พบว่ามีพยานหลักฐานใดบ่งชี้หรือมีน้ำหนักว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นคดีฆาตกรรม หากทีมงานที่ปรึกษากฎหมายมีพยานหลักฐานจริงตามที่กล่าวอ้างก็ขอให้เปิดเผยให้นางภนิดา ได้รับรู้ อย่าปล่อยให้นางภนิดา มาขอร้องสื่อมวลชนให้ช่วยหาหลักฐาน


สำหรับที่ผ่านมาระหว่างดูแลคดีให้นางภนิดา เจ้าตัวก็แสดงความกังวลว่าจะแพ้คดี ก็เลยอาจทำให้เกิดความสับสน ส่วนตัวเองที่ต้องตัดสินใจถอนตัวออดจากคดีนั้น ไม่ได้รู้สึกเสียหายอะไร มีแต่ความสบายใจ แต่ยอมรับว่าการที่นางภนิดา อ้างว่าโทรศัพท์ของแตงโม อยู่ในการดูแลของตัวเอง ขณะที่กระแสภาพลับหลุดออกมา เป็นเรื่องที่ตนเองได้รับความเสียหาย แต่ก็ไม่คิดจะเอาผิดอะไรจากนางภนิดา

นายเดชา ยังฝากไปถึงคนทั่วไปถึงการวางตัวปฏิบัติกับทนายความที่คอยดูแลคดีให้ว่า ควรพูดความจริงกับทนายความ ให้ทนายความสามารถนำข้อเท็จจริงไปปรับกับข้อกฎหมายอย่างถูกต้อง เพื่อประโยชน์ของการทำคดี ซึ่งที่ผ่านมานางภนิดา ก็เป็นลูกความที่ดี แต่หากจะให้ตัวเองกลับมาดูแลคดีอีกต้องมีการแถลงข่าว โดยนางภนิดา ต้องสาบานต่อหน้าต่อหน้าสื่อมวลชนว่าจะพูดแต่ความจริง โดยเฉพาะโทรศัพท์มือถือของแตงโม นั้นไม่ได้อยู่กับทนายเดชา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

car blocked hydrant delaying Thai temple fire control in New York

เปิดภาพรถจอดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงในเหตุไฟไหม้วัดไทย

นิวยอร์ก 13 ก.พ. – หน่วยงานดับเพลิงในนครนิวยอร์กโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง เป็นเหตุให้เกิดความล่าช้าในการดับไฟไหม้วัดไทยในเขตบรองซ์ของนครนิวยอร์ก ที่เกิดขึ้นเมื่อเช้าวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น พร้อมกับเปิดเผยสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟไหม้ นายโรเบิร์ต เอส. ทักเกอร์ ผู้อำนวยการสำนักงานดับเพลิงนิวยอร์กหรือเอฟดีเอ็นวาย (FDNY) โพสต์ในแพลตฟอร์มเอ็กซ์ (X) แสดงความเสียใจกับเหตุไฟไหม้ในเขตบรองซ์ และขอบคุณสภากาชาดและหน่วยงานฉุกเฉินที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัย พร้อมกับโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง โดยระบุว่า นับเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 3 วันที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงประสบปัญหาหัวจ่ายน้ำดับเพลิงถูกกีดขวาง และครั้งนี้เป็นหัวจ่ายน้ำดับเพลิงที่อยู่ตรงข้ามกับอาคารที่เกิดไฟไหม้ วินาทีที่มีค่าต้องสูญเปล่าเพราะยวดยานที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงอย่างผิดกฎหมาย เรื่องนี้เป็นยิ่งกว่าการทำผิดกฎหมาย เพราะเป็นเรื่องของความเป็นความตาย ด้านเอฟดีเอ็นวายโพสต์เอ็กซ์ว่า เหตุไฟไหม้วัดอุษาพุฒยาราม เมื่อราว 06.00 น. วานนี้ตามเวลาท้องถิ่น ทวีความรุนแรงจากการเตือนภัยระดับ 2 เป็นระดับ 3 เจ้าหน้าที่มากกว่า 40 หน่วย รวม 150 นาย พยายามควบคุมไฟที่ไหม้ 2 อาคาร แต่น่าเสียใจที่มีผู้เสียชีวิต 2 คน มีรถยนต์คันหนึ่งจอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุที่สุด และเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นหลายครั้งในช่วงไม่นานมานี้ เอฟดีเอ็นวายโพสต์ในเวลาต่อมาว่า เหตุไฟไหม้ดังกล่าวเป็นอุบัติเหตุที่เกิดจากเครื่องทำความร้อนแบบพกพาสัมผัสกับวัสดุที่ติดไฟง่าย พร้อมกับย้ำว่า […]

ปลอดภัยแล้ว นร.ถูกเก๋งฝ่าไฟแดงพุ่งชนขณะข้ามทางม้าลาย

รถเก๋งฝ่าไฟแดงชนนักเรียนขณะข้ามทางม้าลายหน้าโรงเรียนดัง คนขับอ้างไม่ใช่คนพื้นที่ มัวมองดู GPS ส่วนน้องนักเรียนปลอดภัยแล้ว

ภูมิใจไทยวอล์กเอาต์

ประชุมร่วมรัฐสภา วุ่นตั้งแต่เริ่ม “ภท.” วอล์กเอาต์ยกพรรค

“ภูมิใจไทย” วอล์กเอาต์ยกพรรคตั้งแต่เริ่มถกแก้ รธน. “ไชยชนก” บอกขัดต่อคำวินิจฉัยศาล ด้าน “หมอเปรม” โร่เสนอญัตติด่วนขอให้ศาล รธน.ตีความก่อน ลั่น เป็นคนมีวุฒิภาวะ-ทำอะไรรอบคอบ บรรจงเขียนอย่างสุดยอดในชีวิต ทำ “ณัฐวุฒิ” โวยยังไม่เห็นเอกสาร สุดท้ายประธาน “วันนอร์” สั่งพักประชุม 15 นาที

ข่าวแนะนำ

มือฆ่า 3 ศพ ขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป ยันไม่ได้ยิงเด็ก แต่ปืนลั่น

มือฆ่า 3 ศพ เปิดปากครั้งแรก ขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป รู้ว่าไม่สมควร ยืนยันไม่ได้ยิงเด็ก แต่ปืนลั่นเพราะแม่เด็กยื้อแย่งปืน

จับแล้วหนุ่มใช้ค้อนทุบหัวเพื่อนรุ่นพี่เสียชีวิต

ตำรวจ สภ.พระนครศรีอยุธยา รวบตัว “นายก๊อง” ได้แล้ว หลังก่อเหตุใช้ค้อนทุบหัวเพื่อนรุ่นพี่จนเสียชีวิต เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา

ตร.ออกหมายจับชายชาวจีน คดีสาวเอ็นฯ ดับปริศนา

ตำรวจออกหมายจับชายชาวจีน คดีสาวเอ็นฯ เสียชีวิตปริศนาในโรงแรม พบเข้าไทยถูกกฎหมาย ชุดสืบฯ เตรียมรวบตัวเร็วๆ นี้ หลังพบพิกัดยังอยู่ในพื้นที่ กทม. เบื้องต้นทราบว่าเจ้าตัวไม่พร้อมเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย

ผู้ช่วย รมต.จีน บินลงพื้นที่แม่สอด เตรียมรับคนจีนกลับประเทศ

นายหลิว จงอี ผู้ช่วยรัฐมนตรีจีน บินลงพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก เตรียมข้ามฝั่งพบ รมต.มหาดไทยของเมียนมา รับคนจีนกลับประเทศจีน