เจ้าบ่าวจูงควายเผือกหลักล้าน ขอลูกสาวกำนันเเต่งงาน

พิจิตร 14 ก.พ.-แปลกไม่เหมือนใคร! เจ้าบ่าวจูงควายเผือกคู่ราคาหลักล้านมาเป็นสินสอด สู่ขอลูกสาวกำนันตำบลคลองทราย จ.พิจิตร เเต่งงาน 


ที่บ้านสายัณห์ ปั้นโหมด กำนันตำบลคลองทราย อ.สากเหล็ก จังหวัดพิจิตร จัดพิธีมงคลสมรสบุตรสาวคือ นางสาวศิรินภา ปั้นโหมด และที่เรียกความฮือฮาให้กับแขกที่มาร่วมงาน นายวัชระ คำลอย เจ้าบ่าวจูงควายเผือกแสนรู้ผูกโบว์สีแดง 2 ตัว มูลค่าตัวละ 5 แสนบาท รวมเป็น 1 ล้านบาท ชื่อ “เจ้ากะทิ” เพศเมีย อายุ 6 ปี และ “เจ้ากะปิ” อายุ 5 ปี มาเป็นสินสอด ไปสู่ขอบุตรสาวกำนันตำบลคลองทราย นอกจากนี้ยังมีโฉนดที่ดินอีกจำนวน 2 ไร่ 2 งานมูลค่า 4 แสนบาท แหวนเพชร 1 วง และทองคำอีกจำนวน 10 บาทเป็นทองหมั้น โดยตลอดระยะเวลาที่จัดให้มีพิธีแห่ขันหมาก ควายเผือกทั้ง 2 ตัว ก็ไม่ตื่นตกใจ กลับแสนรู้และมีอาการเชื่องด้วย 

นายสายัณห์ กำนันตำบลคลองทราย เล่าว่าบุตรเขยเป็นชาวจังหวัดขอนแก่น และมีใจรักในการเลี้ยงควาย รวมถึงมีฟาร์มเลี้ยงควายด้วย จนมาพบรักกับบุตรสาวของตนเอง และคบหาดูใจกันมานานกว่า 3 ปี จึงตัดสินใจใช้ควายเผือกแสนรู้เป็นสินสอด เพราะว่าครอบครัวของตนเองมีอาชีพเลี้ยงควาย และบุตรสาวผูกพันกับอาชีพเลี้ยงควายมาตั้งแต่ยังเล็ก และส่งควายประกวดไปในสนามต่างๆ ทั่วประเทศ ปัจจุบันที่ฟาร์มของตน มีควายมากถึงเกือบ 100 ตัว  และฝ่ายชายซึ่งมีอาชีพเลี้ยงควาย และส่งเข้าประกวดเช่นเดียวกัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฆ่าควักหัวใจ

รวบชายชาวจีนฆ่าโหดคู่ขา กรีดหน้าอก ควักหัวใจ-ปอด

ตำรวจรวบชายชาวจีน ก่อเหตุสะเทือนขวัญฆ่าขู่ขาหมกห้องน้ำอพาร์ตเมนต์ กลางเมืองพัทยา พบร่องรอยถูกกรีดหน้าอก ควักหัวใจ ปอดหายไปข้างหนึ่ง

อุทาหรณ์! จอดรถยนต์ติดเครื่องไว้ เจอขโมยขับหนีหาย

อากาศร้อนเป็นเหตุ หนุ่มสตาร์ทเครื่องเปิดแอร์รถยนต์จอดไว้ ก่อนลงไปซื้อของ เดินออกมาอีกที เจอคนขโมยรถ ขับหนีหายไปแล้ว

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ข่าวแนะนำ

ราคาไข่ไก่พุ่งไม่หยุด เจ้าของร้านขนมไทยโอด ต้นทุนสูง กำไรลด

พุ่งไม่หยุด! ไข่ไก่ปรับขึ้นอีก ถือเป็นการปรับราคาครั้งที่ 2 ในรอบ 1 เดือน กระทบการค้าที่ใช้ไข่ไก่เป็นวัตถุดิบ เจ้าของร้านขายขนมไทย โอดต้นทุนสูง กำไรลด กำลังซื้อหดหาย แทบอยู่ไม่ได้

นายกฯ สวมเสื้อศรีโคตรบูร สักการะพญาศรีสัตตนาคราช

นายกฯ สวมเสื้อศรีโคตรบูร เผยอาการป่วยดีขึ้นแล้ว ก่อนสักการะพญาศรีสัตตนาคราช พร้อมจุดเรือไฟบก ผลักดันสู่ประเพณีไหลเรือไฟโลก ด้านประชาชนตะโกน ขอบคุณที่มานครพนม

ครบ 1 เดือน ตึก สตง.ถล่ม ทุกร่างต้องได้กลับบ้าน

บรรดาญาติๆ ของแรงงานอาคาร สตง.พังถล่มขณะก่อสร้าง ยังคงเฝ้ารอร่างลูกหลานกลับบ้าน แม้วันนี้คงไม่มีปาฏิหาริย์แล้ว ตลอด 30 วันที่ผ่านมา ทุกภาคส่วนพยายามทุ่มเท หวังลบเลือนฝันร้ายที่เกิดขึ้นจากเหตุการณ์

นายกฯ ไข้กลับอ่อนเพลีย หลังลงพื้นที่ท่ามกลางอากาศร้อนอบอ้าว

นายกฯ ไข้กลับ มีอาการอ่อนเพลีย หลังลงพื้นที่ท่ามกลางอากาศร้อนอบอ้าวทั้งวัน ก่อนนั่งหัวโต๊ะประชุมแก้ปัญหายาเสพติดข้ามแดน บอก ราคายาเสพติดแพงขึ้น สะท้อนผลการปราบปราม เน้นย้ำ ให้ความรู้ – โทษ แก่เด็ก และเยาวชน พร้อมให้โอกาสผู้เสพกลับคืนสังคม