fbpx

อาลัยราชาเพลงแหล่ “ไวพจน์ เพชรสุพรรณ” ร่วมรดน้ำศพแน่นวัดวังน้ำเย็น

รดน้ำศพ "ไวพจน์ เพชรสุพรรณ"

สุพรรณบุรี 14 ม.ค. – มิตรรักแฟนเพลงของราชาเพลงแหล่ แห่ร่วมรดน้ำศพ “ไวพจน์ เพชรสุพรรณ” ศิลปินแห่งชาติผู้ล่วงลับ แน่นวัดวังน้ำเย็น อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี ส่วนศิษย์เอก “ทศพล หิมพานต์” เผยเสียใจมาก เป็นความสูญเสียครั้งใหญ่ของวงการเพลงลูกทุ่งไทย ท่านเป็นคนดี คนเก่ง มีความสามารถรอบด้าน


พาไปดูบรรยากาศตั้งแต่ช่วงสายวันนี้ ที่วัดป่าเลไลยก์วรวิหาร อ.เมืองสุพรรณบุรี มีการเคลื่อนย้ายศพ ไวพจน์ เพชรสุพรรณ ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง กลับสู่บ้านเกิด โดยสดใส รุ่งโพธิ์ทอง ศิลปินเพลงลูกทุ่ง และญาติ ได้เข้าไปภายในวิหาร เพื่อไหว้กราบสักการะหลวงพ่อโต นำร่างออกมา

ขบวนเคลื่อนศพ พ่อไวพจน์ ออกจากวัด ด้วยรถตู้ พร้อมด้วยรถแห่ที่มีบรรดาศิลปินเพลงลูกทุ่งและแฟนเพลง ได้ร้องเพลงไวพจน์บนรถแห่ และมีรถร่วมขบวนกว่า 50 คัน เพื่อร่วมไว้อาลัย ตลอดเส้นทางอย่างสมเกียรติ โดยมีแฟนเพลงมารอดูกันเป็นจำนวนมากจนไปถึงวัดวังน้ำเย็น อ.บางปลาม้า


บรรยากาศที่วัดวังน้ำเย็น เมื่อขบวนศพเคลื่อนมาถึงวัด ซึ่งเป็นวัดบ้านเกิดของไวพจน์ เพชรสุพรรณ ครอบครัวและญาติ ได้นำร่างของไวพจน์ จัดพิธีทางศาสนา โดยเริ่มตั้งแต่เวลา 14.00 ให้บรรดาศิลปินเพลงลูกทุ่ง และแฟนเพลง ประชาชนทั่วไป ได้เริ่มรดน้ำศพ ซึ่งมีผู้คนเข้าร่วมรดน้ำศพจำนวนมาก

นายทศพล หิมพานต์ ศิลปินเพลงแหล่ ศิษย์เอก “ไวพจน์” กล่าวว่า เสียใจมาก เป็นความสูญเสียครั้งใหญ่ มากในครั้งนี้ ในวงการเพลงลูกทุ่งไทย ท่านเป็นคนดี คนเก่ง มีความสามารถรอบด้าน ทั้งร้องเพลงแหล่ ลำตัด อีแซว ท่านเป็นปูชนียบุคคลที่รักเคารพของศิลปินลูกทุ่งทุกคน ให้คำปรึกษา ช่วยงานสังคม เวลามีงานอะไร ท่านก็ช่วยเหลือตลอด พอท่านจากไป เสียใจมาก ไม่คิดว่าท่านจะมาจากไปไวขนาดนี้

และในเวลา 17.00 น. เป็นพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ โดยมีนายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี เป็นประธานในพิธีอาบน้ำศพ ในวาระสุดท้าย ก่อนสวดอภิธรรมในคืนแรก เวลา 19.00 น. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

วัคซีน 2 เข็มทุกสูตร ภูมิลดเมื่อเจอโอไมครอน

กรมวิทย์ฯ แจงผลทดสอบระดับภูมิคุ้มของวัคซีนต่อเดลตาและโอไมครอน พบวัคซีนทุกสูตรที่รับแค่ 2 เข็ม เอาโอไมครอนไม่อยู่ จำเป็นต้องกระตุ้นเข็ม 3

รวบแล้ว ชายปีนหอพักอนาจารนักเรียนหญิงโคราช

ปิดคดีหวาดผวา รวบแล้วชายปีนหอพักอนาจารนักเรียนหญิงโคราช

รวบแล้ว ชายปีนหอพักอนาจารนักเรียนหญิงโรงเรียนมัธยมดังโคราช ใช้เวลา 46 วัน ปิดคดีหวาดผวาสำเร็จ

ข่าวแนะนำ

พ่อค้ากุ้งดวงเฮงถูกหวย 30 ล้าน จนเมียเป็นลม

คนลพบุรีดวงเฮง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ราย รายแรกเป็นพ่อค้ากุ้ง ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 5 ใบ รวย 30 ล้าน ส่วนอีกรายเป็นวินมอเตอร์ไซค์ ถูกรางวัล 2 ใบ รับ 12 ล้าน

นายกฯ ห่วงสินค้าราคาแพงสั่งดูแลด่วน

โฆษกรัฐบาลเผยนายกฯ ห่วงปัญหาสินค้าราคาแพง สั่งหน่วยงานเกี่ยวข้องแก้ไขเร่งด่วน และติดตามใกล้ชิด พร้อมนำเข้าหารือในที่ประชุม ครม. พรุ่งนี้ 

วัคซีน 2 เข็มทุกสูตร ภูมิลดเมื่อเจอโอไมครอน

กรมวิทย์ฯ แจงผลทดสอบระดับภูมิคุ้มของวัคซีนต่อเดลตาและโอไมครอน พบวัคซีนทุกสูตรที่รับแค่ 2 เข็ม เอาโอไมครอนไม่อยู่ จำเป็นต้องกระตุ้นเข็ม 3