fbpx

อาลัยราชาเพลงแหล่ “ไวพจน์ เพชรสุพรรณ” ร่วมรดน้ำศพแน่นวัดวังน้ำเย็น

รดน้ำศพ "ไวพจน์ เพชรสุพรรณ"

สุพรรณบุรี 14 ม.ค. – มิตรรักแฟนเพลงของราชาเพลงแหล่ แห่ร่วมรดน้ำศพ “ไวพจน์ เพชรสุพรรณ” ศิลปินแห่งชาติผู้ล่วงลับ แน่นวัดวังน้ำเย็น อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี ส่วนศิษย์เอก “ทศพล หิมพานต์” เผยเสียใจมาก เป็นความสูญเสียครั้งใหญ่ของวงการเพลงลูกทุ่งไทย ท่านเป็นคนดี คนเก่ง มีความสามารถรอบด้าน


พาไปดูบรรยากาศตั้งแต่ช่วงสายวันนี้ ที่วัดป่าเลไลยก์วรวิหาร อ.เมืองสุพรรณบุรี มีการเคลื่อนย้ายศพ ไวพจน์ เพชรสุพรรณ ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง กลับสู่บ้านเกิด โดยสดใส รุ่งโพธิ์ทอง ศิลปินเพลงลูกทุ่ง และญาติ ได้เข้าไปภายในวิหาร เพื่อไหว้กราบสักการะหลวงพ่อโต นำร่างออกมา

ขบวนเคลื่อนศพ พ่อไวพจน์ ออกจากวัด ด้วยรถตู้ พร้อมด้วยรถแห่ที่มีบรรดาศิลปินเพลงลูกทุ่งและแฟนเพลง ได้ร้องเพลงไวพจน์บนรถแห่ และมีรถร่วมขบวนกว่า 50 คัน เพื่อร่วมไว้อาลัย ตลอดเส้นทางอย่างสมเกียรติ โดยมีแฟนเพลงมารอดูกันเป็นจำนวนมากจนไปถึงวัดวังน้ำเย็น อ.บางปลาม้า


บรรยากาศที่วัดวังน้ำเย็น เมื่อขบวนศพเคลื่อนมาถึงวัด ซึ่งเป็นวัดบ้านเกิดของไวพจน์ เพชรสุพรรณ ครอบครัวและญาติ ได้นำร่างของไวพจน์ จัดพิธีทางศาสนา โดยเริ่มตั้งแต่เวลา 14.00 ให้บรรดาศิลปินเพลงลูกทุ่ง และแฟนเพลง ประชาชนทั่วไป ได้เริ่มรดน้ำศพ ซึ่งมีผู้คนเข้าร่วมรดน้ำศพจำนวนมาก

นายทศพล หิมพานต์ ศิลปินเพลงแหล่ ศิษย์เอก “ไวพจน์” กล่าวว่า เสียใจมาก เป็นความสูญเสียครั้งใหญ่ มากในครั้งนี้ ในวงการเพลงลูกทุ่งไทย ท่านเป็นคนดี คนเก่ง มีความสามารถรอบด้าน ทั้งร้องเพลงแหล่ ลำตัด อีแซว ท่านเป็นปูชนียบุคคลที่รักเคารพของศิลปินลูกทุ่งทุกคน ให้คำปรึกษา ช่วยงานสังคม เวลามีงานอะไร ท่านก็ช่วยเหลือตลอด พอท่านจากไป เสียใจมาก ไม่คิดว่าท่านจะมาจากไปไวขนาดนี้

และในเวลา 17.00 น. เป็นพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ โดยมีนายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี เป็นประธานในพิธีอาบน้ำศพ ในวาระสุดท้าย ก่อนสวดอภิธรรมในคืนแรก เวลา 19.00 น. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน