เรือคลองแสนแสบประกาศขึ้นค่าโดยสาร 14 ม.ค.นี้

กรุงเทพฯ  10 ม.ค.- เรือคลองแสนแสบ ประกาศปรับค่าโดยสารระยะละ 1 บาท เริ่ม 14 มกราคมนี้  ระบุแบกรับภาระราคาน้ำมันไม่ไหว  หลังอั้นมาแล้วกว่า 600 วัน


นายเชาวลิต เมธยะประภาส กรรมการผู้จัดการ บริษัท ครอบครัวขนส่ง (2002) จำกัด เปิดเผยว่า เรือคลองแสนแสบ ได้ประกาศปรับราคาค่าโดยสารระยะละ1 บาท  มีผลตั้งแต่วันที่ 14 มกราคมนี้  จาก 8, 10, 12, 14, 16, 18 บาท เป็น 9, 11, 13, 15, 17, 19 บาท เนื่องจากอัตราน้ำมันดีเซลที่พุ่งสูงขึ้น

นายเชาวลิต กล่าวว่า เรือคลองแสนแสบได้พยายามตรึงค่าโดยสารมากว่า 600 วัน หรือเกือบ 2 ปี  โดยปรับค่าโดยสารครั้งล่าสุดตั้งแต่ราคาน้ำมันดีเซลอยู่ที่ลิตรละ 25 บาท แต่ปัจจุบันราคาน้ำมันดีเซลปรับราคาเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ในฐานะผู้ประกอบการจึงไม่สามารถดึงราคาได้ต่อไป


ทั้งนี้ การปรับค่าโดยสารดังกล่าวเป็นไปตามประกาศของกรมเจ้าท่า  ซึ่งอ้างอิงตามอัตราน้ำมันดีเซล  มีเพดานอัตราราคาน้ำมันระบุอยู่  แต่เรือคลองแสนแสบไม่เคยปรับค่าโดยสารสูงถึงเพดานที่กำหนดไว้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อพยพออกจากตึก

ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ ให้เข้าใช้งานในอาคารได้แล้ว

ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ สั่งคนออกจากตึกทันที หลังเกิดเสียงดัง-รอยร้าว-เศษปูนร่วง ล่าสุดแจ้งให้เข้าใช้งานในอาคารได้แล้ว

“เอกนัฏ” ลงเก็บตัวอย่างเหล็กตึกถล่มส่งพิสูจน์ ยอมรับเห็นแล้วอึ้ง

รมว.อุตสาหกรรม ลงพื้นที่เก็บตัวอย่างเหล็ก ส่งพิสูจน์สถาบันเหล็ก เชิญสื่อร่วมติดตามผลตรวจ ยังไม่ปรักปรำใคร-ยอมรับเห็นแล้วอึ้ง

ข่าวแนะนำ

นายกฯ สั่งลดขั้นตอนแจ้งเตือนภัย ลั่นยังไม่ได้ SMS แผ่นดินไหว

นายกฯ ลั่น จนถึงวันนี้ก็ยังไม่ได้รับ SMS เตือนแผ่นดินไหว สั่งลดขั้นตอนแจ้งเตือน “กรมอุตุฯ ไป ปภ. เข้าเครือข่ายมือถือ” ไม่ต้องผ่าน กสทช. ระหว่าง รอ Cell Broadcast เต็มระบบ ก.ค.นี้

ปภ.ยันไม่มีความรู้สึกสั่นไหว ไม่ใช่ผลจากอาฟเตอร์ช็อก

ปภ.แถลงชี้แจงกรณีสถานการณ์อพยพออกจากอาคาร ยืนยันไม่มีความรู้สึกสั่นไหว ไม่ได้เป็นผลกระทบจากอาฟเตอร์ช็อก ขอประชาชนอย่าตื่นตระหนก

นายกฯ ติดตามภารกิจช่วยเหลือคนติดซาก สตง.ถล่ม

นายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุอาคาร สตง.ถล่ม ติดตามภารกิจช่วยเหลือผู้ที่ติดค้างอยู่ใต้ซากอาคาร พร้อมให้กำลังใจทุกหน่วยงานทำงานอย่างเต็มที่

ตึกถล่มแผ่นดินไหว

72 ชั่วโมง ยังมีหวังพบผู้รอดชีวิตตึก สตง. ถล่ม

ใกล้ครบ 72 ชั่วโมงเหตุตึก สตง. ถล่ม แต่ผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่ายยังไม่ละความพยายาม และยังมีความหวังในการค้นหาผู้ที่ติดอยู่ใต้ซาก