ศิลปินขอบคุณนายกฯ เยียวยา 5,000 บาท

ทำเนียบ 21 ธ.ค.- “สุชาติ” นำศิลปินขอบคุณนายกรัฐมนตรี เยียวยา 5,000 บาท ขณะ “ช.อ้น” พูดต่อหน้าไม่ชอบนายกฯ แต่เมื่อได้พูดคุยแล้วเปลี่ยนความคิด พร้อมทำความเข้าใจศิลปินท่านอื่น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน นำคณะคนบันเทิง อาทิ ช อ้น ณ บางช้าง อาจารย์ไข่ มาลีฮวนน่า เข้าพบ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม  เพื่อขอบคุณที่ให้ความช่วยเหลือเยียวยาอันเนื่องมาจากผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 ณ ห้องสีม่วง ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล


โดยบรรยากาศระหว่างการหารือ ช อ้น ได้กล่าวกับนายกรัฐมนตรีว่า ตนตกงานมา 2 ปี และทำงานที่ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ทุกคนที่ผมไปช่วย ด่านายกรัฐมนตรีหมดเลย ผมก็ด่า แต่หลังจากที่พูดคุยผมก็เปลี่ยนความคิด

นายสุชาติ กล่าวว่า จะมีเยียวยากลุ่มศิลปิน ซึ่งเป็นอาชีพอิสระจึงไม่มีข้อมูลในระบบ แต่ในส่วนของศิลปินที่อยู่ในระบบ เป็นผู้ประกันตนตามมาตรา 40 สามารถจ่ายได้เลยในวันที่ 29 ธันวาคม 2564 จำนวนเงิน 5,000 บาท ขณะที่ศิลปินที่ไม่ได้อยู่ในระบบ อายุไม่เกิน 65 ปี ไปสมัครเป็นผู้ประกันตนตามมาตรา 40 ซึ่งผ่านการรับรองจากสมาคมต่างๆ ส่วนผู้ที่อายุ 65 ปีขึ้นไปจะใช้ลักษณะยาวเดียวกับรถแท็กซี่โดยมีกระทรวงวัฒนธรรมรับไปดำเนินการพิสูจน์รับรองอาชีพ  สำหรับเงิน 5,000 บาทอาจจะไม่ได้มาก แต่แสดงให้เห็นว่านายกรัฐมนตรีนั้นดูแลคนทุกกลุ่มทุกอาชีพ ส่วนการยาวๆนั้นจะกี่เดือนขึ้นอยู่กับการพิจารณาของศบค. ในการเปิดสถานบริการ


ด้านกลุ่มศิลปิน ระบุว่า ภายหลังจากการเข้าพบนายกรัฐมนตรีในวันนี้ได้มีการเสนอ การจัดตั้งสภาศิลปะวัฒนธรรมแห่งชาติ ที่จะเป็นการรวบรวมศิลปินทุกอาชีพ

ขณะที่ ช อ้น ณ บางช้าง หนึ่งในศิลปินที่เข้าพบนายกรัฐมนตรี  เปิดเผยว่าตนได้กล่าวกับนายกรัฐมนตรีว่า ก่อนหน้านี้ไม่ชอบนายกรัฐมนตรี แต่เมื่อได้พูดคุยและรับฟังความคิดเห็นจากนายกรัฐมนตรี ความคิดของตนก็เปลี่ยนไป พี่คิดถึงศิลปิน ซึ่งก่อนหน้านี้ศิลปินทุกคนก็ด่านายกรัฐมนตรีหมด แต่เมื่อได้พบและพูดคุยกับนายกรัฐมนตรีตนก็เปลี่ยนความคิดใหม่ เพราะนายกรัฐมนตรีได้ช่วยศิลปินจริงๆ โดยเฉพาะตนอายุ 75 ปี ไม่มีเงินเดือน ก็เลยด่า แต่มาวันนี้ไม่ด่าและจะแก้ไข ซึ่งนายกรัฐมนตรีเมื่อได้ฟังคำพูดของตนก็ไม่ได้ว่าอะไร และยังกล่าวกับตนด้วยว่าทราบอยู่แล้ว  “ท่านรู้อยู่แล้วว่าคนด่าท่าน  ถ้าจะมีพี่ช อ้น อีกคนก็ไม่เป็นไร ตอนนี้พี่เข้าใจแล้วทุกอย่างก็จบ ” ช.อ้น กล่าว .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“โรม” ตั้งกระทู้ถามปมคุณสมบัติ ปธ.กสทช.

“โรม” ตั้งกระทู้ถาม ปม คุณสมบัติ ปธ.กสทช. ปูดคนรัฐบาลมีความสัมพันธ์กับ กสทช. เรื่องจึงไม่ขยับ ด้าน “ประเสริฐ” ปัดดองเรื่อง ขณะนี้ยื่นศาลรธน.ตีความแล้ว รอคำวินิจฉัย ยืนยันรัฐบาลแยกแยะเรื่องส่วนตัวจากการทำงาน ยึดประโยชน์ประชาชน

“อนุทิน” สั่งยกระดับเข้มงวดเข้าออกจุดผ่านแดนไทย

“อนุทิน” สั่งยกระดับความเข้มงวดในการเข้าออกจุดผ่านแดนไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน ป้องกัน ปราบปราม ยาเสพติด อาชญากรรมทุกประเภท ภายใต้ปฏิบัติการ “Seal Stop Safe” ตามนโยบายนายกรัฐมนตรี

จับเว็บพนัน

ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง มีนักแสดงตัวประกอบเอี่ยวด้วย

ตำรวจไซเบอร์ ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง พบเงินหมุนเวียนเดือนละ 100 ล้าน มีนักแสดงตัวประกอบร่วมขบวนการ

เปิดใจผู้รอดชีวิตจากรถบัสมรณะ 18 ศพ

โศกนาฏกรรมรถบัสมรณะ 18 ศพ สร้างความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ให้กับชาว อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ วันนี้ทีมข่าวสำนักข่าวได้สัมภาษณ์เปิดใจผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ราวกับปาฏิหาริย์

ข่าวแนะนำ

ขอหมายจับสามีภรรยาแจ้งความเท็จไฟไหม้บ้านเผาเงิน 10 ล้าน

ตำรวจขอศาลออกหมายจับสามีภรรยา แจ้งความบ้านถูกไฟไหม้เผาเงิน 10 ล้านบาท ด้าน พฐ. ตรวจบ้านไฟไหม้ไม่พบไฟฟ้าลัดวงจร ยืนยันน่าจะเป็นการจงใจวางเพลิง พบเงิน 10 ล้าน ไม่มีจริง พร้อมตรวจสอบเส้นเงินอีก 6.5 ล้าน ที่ยึดได้ในรถ ส่อฟอกเงิน-บัญชีม้า

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน ลมแรง ต้นไม้ล้ม

ไทยเข้าสู่ฤดูร้อนไปเมื่อวันศุกร์ ที่ 28 ก.พ.68 หลายพื้นที่ถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่ม โดยเฉพาะเมื่อวานฝนกระหน่ำ ลมแรง ต้นไม้ล้ม ต้นทุเรียนโค่น อุตุฯ เตือนช่วง 6-8 มีนาคมนี้ ระวังพายุฤดูร้อน

ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าคนร้ายชิงทอง 102 บาท

ตำรวจภูธรภาค 6 ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าโจรชิงทองกลางห้างดังแม่สอด พร้อมจำลองเหตุการณ์ถอดแผนประทุษกรรมคนร้าย คาดมีข่าวดีเร็วๆ นี้ ขณะที่ 5 อำเภอชายแดน ยังเข้มตั้งจุดตรวจ-จุดสกัด ป้องกันคนร้ายหนีข้ามแดน

นายกฯ พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน

นายกฯ หารือภาคเอกชน พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน เยอรมนี พูดคุยข้อจำกัดการขออนุญาตจำหน่ายยาและเวชภัณฑ์พัฒนาการรักษาโรคในไทย สานต่องานอดีตนายกฯ เศรษฐา พร้อมขอให้เป็นตัวกลางส่งออกสินค้าเกษตรไทยไปต่างประเทศ