fbpx

“น้องแต้ว” แพ้คะแนนนักชกไอร์แลนด์ คว้าเหรียญทองแดง

5 ส.ค. – “น้องแต้ว” สุดาพร สีสอนดี นักชกสาวทีมชาติไทย พ่ายคะแนน เคลลี แอนน์ แฮร์ริงตัน แชมป์โลกปี 2018 จากไอร์แลนด์ ได้เพียงเหรียญทองแดง ขณะที่แม่ของน้องแต้ว เผยหลังทราบผล ไม่เสียใจ ลูกทำดีที่สุดแล้ว ภูมิใจ


มวยสากลสมัครเล่น รุ่นไลท์เวท 60 กิโลกรัมหญิง รอบรองชนะเลิศ “น้องแต้ว” สุดาพร สีสอนดี นักชกสาวทีมชาติไทยวัย 29 ปี จากจังหวัดอุดรธานี เจ้าของรองแชมป์โลก และเหรียญเงินเอเชียนเกมส์ ปี 2018 มุมน้ำเงิน พบ เคลลี แอนน์ แฮร์ริงตัน แชมป์โลกปี 2018 วัย 31 ปีจากไอร์แลนด์

น้องแต้ว ที่สร้างประวัติศาสตร์เป็นนักชกสาวไทยคนแรกที่คว้าเหรียญในกีฬาโอลิมปิกเกมส์ได้สำเร็จ เคยแพ้คะแนนนักชกรายนี้ มาแล้ว ในรอบชิงชนะเลิศมวยสากลสมัครเล่นชิงแชมป์โลก ที่กรุงนิวเดลี 3-2 เสียง เมื่อปลายปี 2018


ยกแรกทั้งคู่ชิงจังหวะแลกกัน แม้ว่าน้องแต้วจะช่วงชกเป็นรอง หมดยกแรก น้องแต้ว แพ้ 2-3 ยกสองยังเป็นการชิงจังหวะออกหมัด โดยยกนี้ น้องแต้ว ออกหมัดได้เข้าเป้ามากกว่า หมดยก 2 คะแนนยังตามหลัง ต้องมาลุ้นยกสุดท้าย ซึ่งแฮร์ริงตัน ยังอาศัยช่วงชกที่ยาวกว่าดักต่อย ส่วนน้องแต้วเดินเข้าหาเร็วขึ้น ครบ 3 ยก แฮร์ริงตัน เอาชนะไปได้ 3-2 เสียง ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศได้สำเร็จ ส่วนน้องแต้ว ได้เพียงเหรียญทองแดง

ขณะที่แม่น้องแต้ว ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า ไม่เสียใจ ลูกทำดีที่สุดแล้ว ภูมิใจ. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

ไทยฝนลดลง ภาคเหนือ-ตะวันออกยังตกหนัก ระวังน้ำท่วม-น้ำป่า

กรมอุตุฯ เผยไทยมีฝนลดลง ส่วนภาคเหนือ และภาคตะวันออก ยังคงมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

BIG STORY : หลายจังหวัดผวา ห่วงน้ำท่วมปีนี้ซ้ำรอยปี 54

ชาวชัยนาทเร่งสร้างเพิงพักริมถนน ผวาน้ำท่วมหนักเหมือนปี 54 ส่วนอยุธยาเร่งตั้งบังเกอร์ป้องกันเกาะเมืองและโบราณสถาน ขณะที่ อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ชาวบ้านเดือดร้อนจากน้ำท่วมมากกว่า 80 หลังคาเรือน

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน