fbpx

ผู้ป่วยรักษาหายทำสถิติสูงสุด ส่วนยอดติดเชื้อยืนหมื่นต่อเนื่อง วันนี้ 18,901 คน

กทม. 3 ส.ค. – ศูนย์ข้อมูลโควิด-19 รายงานตัวเลขผู้ติดเชื้อประจำวันนี้ มีผู้ติดเชื้อเพิ่มหลักหมื่นเป็นวันที่ 17 แล้ว วันนี้ 18,901 คน เป็นผู้ติดเชื้อใหม่ที่รวมผู้เดินทางจากต่างประเทศ การตรวจเชิงรุก และการ walk-in รวม 18,158 คน และผู้ติดเชื้อในเรือนจำ 743 คน ส่วนตัวเลขของผู้ติดเชื้อจากผล ATK หรือ Antigen Test Kit 2,470 คน ทำให้ขณะนี้สะสมการตรวจจาก ATK 5,835 คน ส่วนยอดผู้ติดเชื้อรวมตั้งแต่ปี 2563 สะสม 652,185 คน


แม้ตัวเลขผู้ติดเชื้อจะเพิ่มสูงถึง 18,901 คน แต่ผู้ที่รักษาหายก็ตามมาติดๆ วันนี้ถือว่าเป็นนิวไฮที่มีผู้รักษาหายสูงที่สุด 18,590 คน ขณะที่ผู้ป่วยที่กำลังรักษาตัวอยู่ 209,039 คน เป็นการรักษาในโรงพยาบาล 72,728 คน อยู่ใน รพ.สนาม 136,311 คน ในจำนวนนี้อาการหนัก 4,893 คน ใกล้จะถึง 5,000 คนแล้ว ขณะที่ผู้ที่ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ 1,046 คน

วันนี้มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 147 คน ยอดสะสมผู้เสียชีวิต 5,315 คน ส่วนรายละเอียดอื่นๆ ทางเพจ ศบค.จะมีรายงานให้ได้ทราบกันในช่วงบ่าย. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

“อนุทิน-สาธิต” ซื้อรถพยาบาลให้ สธ.ใช้ช่วยเหลือ ปชช.

“อนุทิน-สาธิต” ควักเงินส่วนตัวซื้อรถพยาบาลบริจาคให้ สธ. หวังใช้ช่วยเหลือประชาชน และเป็นที่ระลึกครั้งหนึ่งมี 2 รมต.ทำงานสู้โควิดร่วมกับ สธ.

ข่าวแนะนำ

รู้ทันกลโกงทางออนไลน์

นับวันมิจฉาชีพก็ยิ่งพลิกแพลงวิธีหลอกลวงประชาชนผ่านทางออนไลน์มากขึ้น โดยให้ซื้อสินค้าและบริการต่างๆ ซึ่งพอชำระเงินแล้ว ไม่ได้สินค้าบ้าง หรือได้ แต่ไม่ตรงปก รวมถึงลวงให้บอกข้อมูลส่วนตัวที่สำคัญก็มีมาก วันนี้สำนักข่าวไทยมีข้อแนะนำที่จะใช้เป็นภูมิคุ้มกันกลโกงของมิจฉาชีพได้

ศบค.ชุดเล็ก ชงต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย.

ศบค.ชุดเล็ก เสนอต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย. แต่ยังคงเคอร์ฟิวเช่นเดิม เตรียมชง ศบค.ชุดใหญ่ 27 ก.ย.นี้

เตรียมปิด รพ.บุษราคัม พร้อมรื้อถอน 30 ก.ย.นี้

โรงพยาบาลบุษราคัม เตรียมปิดบริการ และกำหนดรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ย. เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้ Impact วันที่ 1 ต.ค.นี้

มติ คกก.โรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้เดินทางเข้าไทย

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยมติคณะกรรมการโรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้ที่เดินทางเข้าไทย ทั้งบก เรือ อากาศ เหลือ 7-10 -14 วัน ต้องแสดงหลักฐานฉีดวัคซีน 2 เข็ม พร้อม ตรวจ RT-PCR 2 ครั้ง