ตำรวจคุมตัว “กวิน” มือยิง 2 ศพ ฝากขังศาลอาญา

กทม. 26 มิ.ย.-ตำรวจคุมตัว “กวิน” มือยิงต่อเนื่อง 2 ศพ ฝากขังศาลอาญา ขณะครอบครัวเข้าเยี่ยม พบผู้ต้องหาร้องไห้เสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น พ่อแม่เรียกร้องนำตัวรุ่นพี่ดำเนินคดี

นายกิตติ และนางสุพัตรา แสงนิลกุล พ่อแม่ของนายกวิน แสงนิลกุล ผู้ต้องหาคดียิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ ต่อเนื่องถึงผู้ป่วยโควิด-19 ในโรงพยาบาลสนามย่านรังสิต นำข้าวเช้ามาให้นายกวิน กินก่อนที่พนักงานสอบสวนจะนำตัวไปขออำนาจศาลอาญารัชดา ฝากขังผัดแรก


ครอบครัวผู้ต้องหาเปิดเผยว่า ระหว่างเยี่ยม นายกวินร้องไห้เสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น และต้องการให้กรณีนี้เป็นรายสุดท้ายที่เกิดจากเหตุความรุนแรงในค่ายทหาร จนนำมาสู่ความเครียด กระทั่งเกิดอาการทางจิต โดยครอบครัวขอโทษแทนลูกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมยอมรับผิดที่ลูกใช้ความรุนแรง ทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 2 ครอบครัว และยินดีจะชดใช้เยียวยาตามกำลัง ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนี้ต้องการให้สังคมมองอีกมุมว่าต้นเหตุทั้งหมดเกิดจากลูกมีความเครียดสะสมจากการถูกกระทำให้กระทบกระเทือนทางจิตใจในขณะเป็นทหารเกณฑ์ เบื้องต้นพบนายกวินมีอาการป่วยเป็นโรคภาวะป่วยทางจิตจากเหตุการณ์รุนแรง หรือโรค ptsd และได้พาไปรักษาเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2562 จำนวน 2 ครั้ง แต่เห็นว่าอาการปกติแล้วจึงไม่คิดว่าจะทำให้เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น

นอกจากนี้ ครอบครัวผู้ต้องหายังระบุว่า โรคนี้ยังมีภาวะเครียดซ่อนอยู่ภายในจิตใจของผู้ต้องหา หากมีสิ่งใดมากระตุ้นก็อาจทำให้เกิดภาวะคลั่งขึ้นได้ พร้อมต้องการเรียกร้องให้ผู้ที่ลูกชายอ้างว่าเป็นผู้ทำร้ายร่างกายในค่ายทหารมารับผิดชอบถึงเรื่องที่เกิดขึ้น เนื่องจากถือเป็นต้นเหตุที่ทำให้มีการก่อเหตุความรุนแรง เชื่ออาจมีเหตุการณ์อื่นเกิดขึ้นกับลูกอีก ยอมรับการที่ระบุว่าลูกมีอาการป่วย ไม่ใช่ประเด็นที่จะนำไปต่อสู้คดี แต่ไม่แน่ใจว่าพนักงานสอบสวนจะนำประเด็นที่ลูกถูกทำร้ายเข้าในสำนวนหรือไม่ ยืนยันการเปิดเผยข้อมูลครั้งนี้ไม่ได้กล่าวหากองทัพบก แต่อยากให้ผู้ที่กระทำรับผิดชอบเท่านั้น


ส่วนเรื่องอาวุธปืน นายกวินมีไว้ครอบครอง 2 กระบอก และมีทะเบียนครอบครองถูกต้อง ที่ผ่านมาครอบครัวไม่เคยสนับสนุนความรุนแรง แต่ลูกชายเคยฝึกการใช้อาวุธระหว่างที่เป็นทหารเกณฑ์ เมื่อปลดประจำการมาจึงซื้อปืนมาป้องกันตัวเอง

สำหรับวันเกิดเหตุที่นายกวินใส่ชุดคล้ายทหาร เนื่องจากต้องการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ว่าถูกกระทำจากบุคคลใด และที่เข้าก่อเหตุในสถานบำบัดผู้ติดยาเสพติด เนื่องจากผู้ที่ทำร้ายลูกชายมีประวัติเสพยา ยืนยันลูกไม่เคยข้อเกี่ยวข้องเรื่องยา

ขณะที่พนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน นำตัวนายกวินไปขออำนาจศาลอาญาฝากขังผัดแรก 12 วัน โดยคัดค้านการประตัว เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ เกรงหากปล่อยตัวผู้ต้องหาจะหลบหนี พร้อมแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และไตร่ตรองไว้ก่อน รวมทั้งพกพาอาวุธโดยไม่ได้อนุญาต.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รับชันสูตรศพ “ผกก.โจ้” ยาก เหตุศพไม่อยู่สภาพเดิม

ผู้ช่วย ผบ.ตร. รับชันสูตรศพ ผกก.โจ้ ยาก เพราะศพไม่อยู่ในสภาพเดิม ยันดูวงจรปิดไม่พบพิรุธ ยังยิ้มแย้มทักทายผู้ต้องขัง ยกมือไหว้ผู้คุม แต่พบเลือดหยดข้างศพ และแขนซ้ายมีรอยกัดของสัตว์ขนาดเล็ก

โผล่อีก 2 ราย! เหยื่อสาวแบงก์แอบถอนเงินลูกค้า

กรณีสาวแบงก์ แอบถอนเงินลูกค้า 8 ล้านบาท สารภาพเอาไปซื้อบ้าน-รถ และส่งลูกเรียนต่างประเทศ ล่าสุด เหยื่อโผล่แจ้งความเพิ่มอีก 2 ราย วงเงิน 2 ล้าน ยอดรวมเสียหายถึง 10 ล้านบาท

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหารช่วยเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหาร พร้อมกำลังพลจิตอาสากองทัพบก เข้าช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และอพยพผู้ป่วย จากเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยภาคเหนืออากาศร้อนจัด-ฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ มีอากาศร้อนจัด โดยมีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง กรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 30% กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง

เปิดโปง สร้างคดีอุบัติเหตุเป็นฆาตกรรมหวังเงินประกัน

คดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญ อำพรางเพื่อหวังเงินประกัน 14 ล้านบาท ที่ จ.สกลนคร เมื่อคดีพลิกจากอุบัติเหตุ เป็นการลวงผู้เสียชีวิตไปฆ่า ซึ่งบริษัทประกันภัยพบข้อพิรุธหลายอย่าง จนนำไปสู่การร้องให้ตำรวจรื้อฟื้นคดีจนจับกุมผู้ก่อเหตุทั้งหมดพร้อมขยายผลไปถึงเจ้าของสำนวน ความซับซ้อนของคดีนี้เป็นอย่างไร ติดตามจากรายงาน

“บิ๊กอ๊อด” พร้อมสู้คดีชี้แจงทุกเรื่องในชั้นศาล

รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมเป็นคนกลางไกล่เกลี่ย กรณีสมาคมฟุตบอลฯ กับ สยามสปอร์ต ด้าน พล.ต.อ.สมยศ อดีตนายกสมาคมยืนยันพร้อมสู้คดีในชั้นศาล หาก “มาดามแป้ง” ฟ้องเรียกคืน 360 ล้านบาท

สภาฯ หมื่นล้าน ‘ท่อน้ำฝ้าเพดาน’ แตก

สภาฯ หมื่นล้านแตกอีกแล้ว! รอบนี้ ‘ท่อน้ำฝ้าเพดาน’ แตก น้ำไหลเจิ่งนองลงมายังอาคารจอดรถชั้นใต้ดินบี 1 ระดมแม่บ้านทำความสะอาด-จัดระเบียบอำนวยความสะดวก จนท.รุดซ่อมแซม