เตือนภัยพัสดุเก็บเงินปลายทาง เปิดดูเป็นกล่องเปล่า

ชลบุรี 7 มิ.ย. – ครูสอนอบรมทำเฟอร์นิเจอร์สุดงง มีสินค้าส่งมาเรียกเก็บเงินปลายทาง 708 บาท ทั้งที่ไม่ได้สั่งของ พอเปิดดูพบในกล่องมีแต่กระดาษ


ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “บุญธง แก้วรัมย์” โพสต์คลิปวิดีโอพร้อมข้อความลงในกลุ่ม “พัทยาทอล์ค” ระบุว่าไม่ได้สั่้งของจากเว็บใดๆ แต่ปรากฏว่าเป็นการหลอกว่ามีสินค้ามาส่ง โดยก่อนหน้านั้นมีบริษัทส่งสินค้าโทรศัพท์แจ้งว่ามีสินค้ามาส่ง จึงให้แฟนไปรอรับ แต่ไม่ได้ตรวจสอบว่าเป็นสินค้าตัวใด เพราะสั่งสินค้าเป็นประจำ พอเปิดดูพบเป็นกล่องเปล่า เชื่อว่ามิจฉาชีพน่าจะรู้พฤติกรรมการสั่งซื้อสินค้าจากเว็บต่างๆ จึงก่อเหตุ

เมื่อวาน (6 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบกับนายบุญธง แก้วรัมย์ อายุ 46 ปี ครูสอนอบรมการทำเฟอร์นิเจอร์ ซึ่งเป็นผู้โพสต์คลิป ให้ข้อมูลว่าปกติชอบสั่งของออนไลน์อยู่แล้ว จากนั้้นเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน ตนเองอยู่ที่กรุงเทพฯ และพนักงานส่งของโทรศัพท์มาบอกว่ามีของมาส่ง จึงบอกให้ติดต่อกับแฟน จากนั้นแฟนได้ให้เด็กถือเงินสด 708 บาท มาจ่าย และรับของไป ตนเองไม่ได้ตรวจสอบว่าสั่งอะไรไปบ้าง ช่วงเย็นกลับมาถึงบ้านจึงยกกล่องดู ปรากฏว่ามีน้ำหนักเบา พอเช็กกับแอปฯ สั่งสินค้า ปรากฏว่าไม่พบประวัติการสั่ง จึงใช้มีดแกะกล่อง พบว่ามีแต่กระดาษ


ผู้เสียหายระบุว่า จากการตรวจสอบกล่องสินค้าด้วยตนเอง คิดว่าอาจมีบุคคลทำแผ่นป้ายสินค้าขึ้นมาแปะ พร้อมระบุหน้ากล่องชื่อผู้รับเป็นชื่อตน ส่วนผู้ส่งระบุชื่อว่า “eqnrbknldm” อาศัยอยู่แขวงคลองสองต้นนุ่น เขตลาดกระบัง

ผู้เสียหายเตือนให้ผู้ชอบสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ตรวจสอบสถานะของสินค้าให้ดีก่อนรับสินค้า โดยเฉพาะการเรียกเก็บเงินปลายทาง ซึ่งกรณีดังกล่าวได้ไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.หนองปรือ เรียบร้อยแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดยื้อ! ด.ช.5 ขวบ น้ำหนัก 50 กก. อาหารติดคอดับ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามปั๊มหัวใจเด็กชายวัย 5 ขวบ น้ำหนัก 50 กิโลกรัม อาหารติดคอ แต่สุดยื้อ เสียชีวิต ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว

เจอร่างใต้ตึกถล่ม

เจออีก 4 ร่างใต้ซากตึกถล่มโซน C จ่อนำเครนยักษ์เปิดพื้นที่

กู้ภัยเจอ 4 ร่างผู้สูญหายตึกถล่ม โซน C รอส่งนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เตรียมนำเครนเข้ายกแผ่นปูนขนาดใหญ่ เปิดพื้นที่มากขึ้น

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

ปิดฉาก “มอเตอร์โชว์” ครั้งที่ 46 ยอดจองพุ่ง 7.9 หมื่นคัน โต 44.8%

ยอดจองรถยนต์ในงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46” รวมทุกเซกเมนต์โตพุ่ง 44.8% หรือคิดเป็น 79,941 คัน โดยเป็น EV 65% ส่งผลให้ภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยในปีนี้ยังคงอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ยอดผู้เข้าชมงานทั้งสิ้น 1.6 ล้านคน

ข่าวแนะนำ

กู้ภัยโต้กระแสข่าวอาคารยุบตัวไม่เป็นความจริง

กู้ภัยโต้กระแสข่าวอาคารยุบตัวไม่เป็นความจริง เจ้าหน้าที่เน้นใช้เครื่องจักรสลับทีมกู้ภัย คาด 2 วัน พบผู้สูญหายมากขึ้น

ค้นหาตึกถล่ม

เร่งนำเครื่องจักรหนักลดระดับความสูง เปิดพื้นที่ค้นหาผู้สูญหาย

เร่งนำเครื่องจักรหนักลดระดับความสูง เคลียร์ซากปูน-เหล็ก เปิดพื้นที่ค้นหาผู้สูญหายอาคาร สตง.ถล่ม

สหรัฐขึ้นภาษี

มติวิปรัฐบาลเลื่อนญัตติสหรัฐขึ้นภาษีแทนร่างเอ็นเตอร์เทนเมนต์ฯ

วิปรัฐบาล มีมติเลื่อน ญัตติสหรัฐขึ้นภาษีมาแทน ร่างเอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ ชี้เร่งด่วนกระทบ ปชช. บอกรัฐบาลต้องทำความเข้าใจ ถามกลับคนค้านฟังเนื้อหาหรือยัง ไม่ใช่เอะอะก็จะให้ถอน ส่วนเปิดสมัยประชุมหน้าอาจไม่ใช่เรื่องแรก