“นิชิโนะ” ยอมรับขาด 3 ตัวหลักกระทบทีมชาติไทย

สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 29 พ.ค. – อากิระ นิชิโนะ ยอมรับการขาด 3 ตัวหลักอย่าง “ชนาธิป-ธีราทร-ธีรศิลป์” ส่งผลกระทบกับทีมชาติไทยลุยศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก


ความเคลื่อนไหว “ช้างศึก” ฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดเตรียมแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 กลุ่มจี ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย เตรียมนำทีมลงเตะอุ่นเครื่องอีก 2 นัด วันนี้ ( 29 พ.ค.) พบทาจิกิสถาน เวลา 23.45 น. และวันที่ 30 พ.ค. พบอุซเบกิสถาน เวลา 22.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย

นิชิโนะ เปิดเผยว่า เกมกับทาจิกิสถาน จะให้นักเตะที่ไม่ได้ลงเล่นในเกมอุ่นเครื่องกับโอมาน ลงสนามก่อน ส่วนนัดที่จะพบกับอุซเบกิสถาน จะใช้นักเตะที่ใกล้เคียงกับการลงเล่นเจออินโดนีเซีย ในเกมคัดฟุตบอลโลก


ส่วนการบาดเจ็บของ “เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ ที่ต้องพักเพิ่มอีก 2 สัปดาห์ นิชิโนะ กล่าวว่า รู้สึกเสียใจ เพราะว่าเป็นนักเตะคนสำคัญที่ทีมชาติไทยขาดไม่ได้ อาจจะไม่ใช่อาการบาดเจ็บที่มากมาย แต่อาจจะไม่ทันทั้ง 3 เกมที่จะแข่งขัน ซึ่งทั้งชนาธิป รวมทั้งธีราทร บุญมาทัน และธีรศิลป์ แดงดา ที่ถอนตัวไปก่อนหน้านี้ เป็นผู้เล่นคนสำคัญสำหรับทีมชาติไทย ไม่มีใครสามารถทดแทนทั้ง 3 คนได้ แต่จะพยายามเน้นเรื่องของทีมเวิร์กเข้ามาทดแทน

นิชิโนะยังกล่าวถึง “เจ้ากัน” ธนวัฒน์ ซึ้งจิตถาวร ดาวเตะจากสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ที่มาร่วมทีมชาติไทยเมื่อวันที่ 25 พ.ค. ว่าเป็นนักเตะที่ดี ใจเย็น พยายามปรับตัวเข้ากับเพื่อนๆ ส่วนตำแหน่งคิดว่าน่าจะเป็นกองกลางตรงกลางสนาม เพราะมีเบสิกที่ดีคล้ายๆ กับ อันเดรียส อิเนียสตา หรือชาบี เอร์นันเดซ ถือว่าเป็นตัวความหวังในแดนกลางของไทยได้เลย

สำหรับโปรแกรมคัดบอลโลกของทีมไทย วันที่ 3 มิ.ย. พบอินโดนีเซีย, วันที่ 7 มิ.ย. พบยูเออี และวันที่ 15 มิ.ย. พบมาเลเซีย ทุกนัดเตะเวลา 23.45 น. ตามเวลาในประเทศไทย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พยาบาลถูกตบ

“สมศักดิ์” พร้อมช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า

“สมศักดิ์” รมว.สธ. พร้อมสนับสนุนหา “ทนายความ” ช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า บอกหากเจ้าตัวไม่ดำเนินคดี กระทรวงฯ พร้อมออกโรงแทน หวั่นเป็นเยี่ยงอย่าง

รพ.ระยอง ยันดำเนินคดีถึงที่สุดญาติคนไข้ตบพยาบาล

โรงพยาบาลระยอง แถลงปมญาติคนไข้ตบหน้าพยาบาล เผยหลังเกิดเหตุได้ดูแลอาการบาดเจ็บของพยาบาลผู้ประสบเหตุทันที ยืนยันดำเนินคดีถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

ระทึก! ฝนถล่มอยุธยา บ้านพังครืน เจ็บ 3 คน

ฝนถล่มอยุธยา ลมแรงพัดบ้านไม้พังครืน ทับคนในบ้านเจ็บ 3 คน เผยนาทีระทึก! ได้ยินเสียงไม้ลั่น ก่อนบ้านพังถล่มลงมาทั้งหลัง ด้านกรมอุตุฯ เตือนอากาศแปรปรวนช่วงเปลี่ยนฤดู 18-24 ก.พ.นี้

“หมอธวัชชัย” หอบหลักฐานส่งผ้าขาว-โทรศัพท์โคลนนิ่งให้ดีเอสไอ

“หมอธวัชชัย” หอบหลักฐานส่งผ้าขาว-โทรศัพท์โคลนนิ่งจาก “บังแจ็ค” ให้ดีเอสไอ พร้อมเผยตัวการส่งหลักฐานเก๊

รพ.ระยอง ยันดำเนินคดีถึงที่สุดญาติคนไข้ตบพยาบาล

โรงพยาบาลระยอง แถลงปมญาติคนไข้ตบหน้าพยาบาล เผยหลังเกิดเหตุได้ดูแลอาการบาดเจ็บของพยาบาลผู้ประสบเหตุทันที ยืนยันดำเนินคดีถึงที่สุด

“สส.ปูอัด” รับทราบข้อกล่าวหาคดีข่มขืนนักท่องเที่ยวสาวไต้หวัน

“สส.ปูอัด” รับทราบข้อกล่าวหาคดีข่มขืนนักท่องเที่ยวสาวไต้หวัน ที่ สภ.เมืองเชียงใหม่ พร้อมกล่าวสั้นๆ ว่า วันนี้มาขอทราบรายละเอียดของข้อหา