fbpx

นราฯ พบสายพันธุ์แอฟริกาใต้ 3 ราย

นราธิวาส 23 พ.ค.-สสจ.นราธิวาส รายงานพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์แอฟริกาใต้ จำนวน 3 ราย จากคลัสเตอร์ตากใบ ที่ติดเชื้อแล้ว 81 ราย

จากกรณีผู้ป่วยรายแรกใน คลัสเตอร์ต อ.ตากใบ เมื่อวันที่ 4 พ.ค.64 เป็นเพศชายอายุ 32 ปี จากการสอบสวนโรคพบว่ามารดา ภรรยาและบุตร ลักลอบจากประเทศมาเลเซีย เข้ามาพักอาศัยร่วมด้วยตั้งแต่วันที่ 11 เมษายน 2564 ถึงวันที่ 4 พฤษภาคม ผู้ป่วยเริ่มมีอาการไข้วันที่ 26 เมษายน ได้รักษาหลายแห่ง ได้เก็บสิ่งส่งตรวจและรายงานผลว่าตรวจ พบเชื้อ COVID-19 ในวันที่ 4 พฤษภาคม ได้ค้นผู้สัมผัสเสี่ยงสูงจำนวน 698 ราย พบเชื้อ 79 ราย และค้นหาเชิงรุกในชุมชน 160 ราย พบเชื้อ 2 ราย ซึ่งส่วนใหญ่เป็นสมาชิกในครอบครัวและเครือญาติ มีการปกปิดประวัติในกลุ่มผู้สัมผัสเสี่ยง มีกิจกรรม ได้แก่ การละหมาดในมัสยิดร่วมกัน การสูบบารากู่


ปัจจุบัน ข้อมูล ณ วันที่ 22 พฤษภาคม 2564 เวลา 15.00 น. พบผู้ป่วยในคลัสเตอร์นี้ จำนวน 81 ราย เป็นผู้ป่วยตำบลเกาะสะท้อน 74 ราย ตำบลไพรวัน 2 ราย ตำบลศาลาใหม่ 5 ราย รักษาหายแล้ว 16 ราย กำลังรักษา 65 ราย ไม่มีผู้ป่วยเสียชีวิต

เฝ้าระวังสายพันธุ์แอฟริกา โดยส่งตรวจหาสายพันธุ์ 10 ราย พบเชื้อสายพันธุ์แอฟริกา 3 ราย โรงพยาบาลตากใบ ได้ทำการตรวจภูมิคุ้มกัน พบว่า มี Ig G ขึ้นทั้ง 3 ราย ขณะนี้ผู้ป่วยจำหน่าย กลับบ้านแล้วทั้ง 3 ราย


ทั้งนี้ได้มีการติดตามผู้สัมผัสเสี่ยงสูงมาเข้า Local Quarantine มีคำสั่งจังหวัดนราธิวาส ปิดทั้งตำบล คำสั่งที่ 2568/2564 ลงวันที่ 9 พฤษภาคม 2564 มีผลจนถึงวันที่ 22 พฤษภาคม 2564 และปิดต่อเนื่องและตั้งจุดตรวจเป็นรายหมู่บ้านในหมู่ที่ 4 หมู่ที่ 7 หมู่ที่ 8 และหมู่ที่ 9 ตำบลเกาะสะท้อน ตั้งแต่วันที่ 23 พฤษภาคม 2564 จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย พร้อมดำเนินการทางกฎหมายกับผู้ป่วยรายแรกที่ปกปิดข้อมูล.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้น ตอ.-ใต้ ตกหนักบางแห่ง กทม.40%

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้น กับมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคตะวันออก และภาคใต้ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

เจ้าคณะอำเภอสั่งหลวงพ่อยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ

เจ้าคณะอำเภอศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ สั่งหลวงพ่อรูปหนึ่งยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ ขณะที่วันนี้สำนักสงฆ์ปิดเงียบ ไม่พบตัวหลวงพ่อ

เปิดรายละเอียดโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

เปิดรายละเอียดและขั้นตอนการลงทะเบียน โครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ใช้จ่ายตามเงื่อนไข รับเงินคืนสูงสุด 7,000 บาท เริ่มลงทะเบียนพรุ่งนี้ 21 มิ.ย.64