เกิดแผ่นดินไหวในจีนมีผู้เสียชีวิตแล้ว 3 ราย

ปักกิ่ง 22 พ.ค. – เกิดแผ่นดินไหวรุนแรง และอยู่ในระดับตื้นจากผิวดินบริเวณตะวันตกเฉียงใต้ของจีนใกล้กับชายแดนติดกับเมียนมาเมื่อวันศุกร์ ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 3 ราย และบาดเจ็บอีกมากกว่า 20 ราย เจ้าหน้าที่เร่งนำสิ่งของจำเป็นเข้าช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบแล้ว


ในขณะเดียวกัน เกิดแผ่นดินไหวแห่งที่ 2 ขนาดความรุนแรง 7.3 เมื่อตอนเช้าวันเสาร์ ที่บริเวณด้านใต้ของมณฑลชิงไห่ ในภาคกลางของจีน ห่างจากแผ่นดินไหวครั้งแรกไปทางเหนือราว 100 กิโลเมตร แต่ไม่มีรายงานความเสียหายและผู้เสียชีวิตในจุดที่เกิดแผ่นดินไหว ซี่งเป็นพื้นที่ที่มีประชากรอยู่ไม่หนาแน่น ผู้เชี่ยวชาญของสำนักสำรวจทางธรณีวิทยาของสหรัฐ กล่าวว่า แผ่นดินไหวทั้งสองครั้งไม่มีความเกี่ยวข้องกัน สำนักงานด้านแผ่นดินไหวของมณฑลยูนนาน ระบุว่า แผ่นดินไหวเมื่อวันศุกร์มีความรุนแรง 6.4 และเกิดขึ้นห่างจากผิวดินลงไปลึก 8 กิโลเมตร ของเมืองต่าหลี่ ทางตะวันตกเฉียงเหนือ ทำให้เกิดแรงสั่นสะเทือนไปรอบเมืองต้าหลี่ แต่รายงานข่าวในจีนแสดงให้เห็นว่า มีความเสียหายเพียงเล็กน้อย ซีซีทีวี รายงานว่า มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 3 ราย และอีก 27 คน ได้รับบาดเจ็บ ขณะนี้ เจ้าหน้าที่กำลังจัดส่งความช่วยเหลือไปให้แล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์

PEA ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา 5 จุด

เริ่มแล้ว การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) รับนโยบาย สมช.สั่งตัดไฟฟ้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในฝั่งเมียนมา 5 จุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้

บุกจับกำนันหญิงแหนบทองคำ ฉ้อโกง 41 ล้าน

ตำรวจพิษณุโลกเปิดปฏิบัติการ “หักขาไก่” นำ 10 หมายจับ รวบตัว “กำนันหญิงแหนบทองคำ” ประธานกองทุนหมู่บ้าน กับคณะกรรมการกองทุนฯ ร่วมฉ้อโกงประชาชน หลังชาวบ้าน 140 ราย แจ้งความ มูลค่าความเสียหาย 41 ล้านบาท

ชาวเมียวดีหวั่นถูกตัดไฟฟ้า เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์

ชาวบ้านเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้ามชายแดนแม่สอด จ.ตาก หวั่นไทยตัดไฟฟ้า กระทบวงกว้าง เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์-เครื่องปั่นไฟ รับมือ ด้าน PEA ชี้ตัดไฟเมียนมาอาจสูญเปล่า หากไม่พิจารณาให้ครบถ้วน

ข่าวแนะนำ

รวบแล้วนักโทษหนีเรือนจำนนทบุรี จนมุมที่ จ.ชลบุรี

จับได้แล้วนักโทษชายหนีเรือนจำจังหวัดนนทบุรี ระหว่างออกกองงานภายนอก จนมุมที่หน้าโรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางแสน จ.ชลบุรี ก่อนนำตัวมาสอบสวนและดำเนินคดีที่ สภ.เมืองนนทบุรี

ตัดไฟ 5 จุดชายแดนเมียนมา วันแรก กระทบชาวบ้านหลายหมื่นคน

หลังทางการไทยตัดไฟฟ้าที่เชื่อมโยงไปยังเมืองเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้าม อ.แม่สอด จ.ตาก ส่งผลชาวบ้านแห่กักตุนน้ำมัน โรงพยาบาลเมียวดีได้รับผลกระทบในการเก็บเวชภัณฑ์ที่ต้องใช้ตู้แช่

ตร.ปัตตานีเร่งล่า 6 คนร้ายควงปืนปล้นร้านสะดวกซื้อ

อุกอาจ 6 คนร้าย พร้อมอาวุธมีด-ปืน ยกพวกปล้นร้านสะดวกซื้อใน อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ได้เงินไป 4,492 บาท ตำรวจเร่งไล่กล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ ที่คนร้ายใช้เป็นเส้นทางหลบหนี

นายกฯ​ ยกคณะเยือนจีน หารือความร่วมมือรอบด้าน

นายกรัฐมนตรี​ ยกคณะเยือนจีนอย่างเป็นทางการ หารือความร่วมมือรอบด้าน แก้ไขปัญหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์-อาชญากรรมข้ามชาติ ย้ำไทยปลอดภัย พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวจีนตลอดปี สานต่อ​รถไฟความเร็วสูง-แลนด์บริดจ์ ขณะที่เตรียมรับแพนด้ายักษ์คู่ใหม่​ และจะไปให้กำลังใจนักกีฬาไทยแข่งเอเชียนเกมส์ฤดูหนาว