fbpx

จ่อส่งลิงแสมอ้วน “ก๊อตซิล่า” ฟื้นฟูสุขภาพ

25 มี.ค.- กรมอุทยานฯ วางแผนเตรียม ส่งลิงแสม “ก๊อตซิล่า” ไปฟื้นฟูสุขภาพที่ศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ป่ากระบกคู่


ตามที่คณะเจ้าหน้าที่กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษ 1362 ประสานความร่วมมือด้านทรัพยากรธรรมชาติ สำนักป้องกัน ปราบปราม และไฟป่า ชุดปฏิบัติการปราบปรามการกระทำความผิดด้านสัตว์ป่าและพืชป่า (ชุดเหยี่ยวดง) และสัตวแพทย์ สำนักอนุรักษ์สัตว์ป่า ได้เดินทางรับลิงแสมอ้วน “ก๊อตซิล่า” เพื่อมาดูแลนั้น

นายนาวี ช้างภิรมย์ นักวิชาการป่าไม้ชำนาญการพิเศษ กล่าวว่า ขณะนี้กลุ่มงานจัดการสุขภาพสัตว์ป่า ได้มอบให้ฝ่ายช่วยเหลือและสวัสดิภาพสัตว์ป่า เข้าไปรับตัวลิงแสมดังกล่าว เพื่อมาตรวจสุขภาพ พบว่า เป็นลิงแสม เพศผู้ อายุประมาณ 3 ปี สุขภาพภายนอก น้ำหนักเกินจากปกติมาก ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการส่งต่อที่ศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ป่าที่ 2 (กระบกคู่) ต.คลองตะเกรา อ.ท่าตะเกียบ จ.ฉะเชิงเทรา เพื่อฟื้นฟูและดูแลสุขภาพต่อไป


โดยจะเริ่มจากตรวจเลือดเพื่อดูสุขภาพโดยรวมและตรวจหาโรค หากพบว่าไม่มีโรคติดต่อใด ๆ จะทำการลดอาหารที่ไม่เหมาะสมและให้กินอาหารเพื่อสุขภาพ หลังจากนั้นจะประเมินสุขภาพ และฟื้นฟูพฤติกรรมให้ลิงแสมกลับมามีพฤติกรรมการกินตามธรรมชาติต่อไป สำหรับการปล่อยคืนสู่ธรรมชาตินั้น อาจเป็นไปได้ยาก เพราะส่วนใหญ่ลิงที่พลัดหลงฝูงมาจะไม่สามารถปล่อยคืนสู่ป่าได้ เนื่องจากอาจถูกลิงเจ้าถิ่นทำร้าย หรือกัดจนตายได้ .-สำนักข่าวไทย

ข้อมูลจาก

https://www.facebook.com/1608062546175314/posts/2805478023100421/?d=n


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ชื่นชม รพ.กระบี่ ผ่าคลอดแม่ติดโควิดรายแรก ปลอดภัยทั้งแม่-ลูก

โซเชียลแห่ชื่นชมทีมแพทย์ พยาบาล รพ.กระบี่ ผ่าคลอดหญิงป่วยโควิด-19 สำเร็จเป็นรายแรกของ จ.กระบี่ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ทีมแพทย์-พยาบาล เผยมีการซ้อมความปลอดภัยเป็นอย่างดี รู้สึกภูมิใจมาก

โควิดวันนี้ ป่วยใหม่ 2,419 คน ตายเพิ่ม 19 คน

EOC กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ วันนี้ (8 พ.ค.) พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 2,419 คน ยืนยันสะสม 52,411 คน มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 19 คน ทั้งนี้ เวลา 12.30 น. ศบค. จะแถลงรายละเอียดอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง อุณหภูมิสูงขึ้น

กรมอุตุนิยมวิทยาเผยทั่วไทยอุณหภูมิสูงขึ้น แต่ยังมีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล กลางวันอากาศร้อน ฝนร้อยละ 30

เคยกินไหม! ‘ขนมตอหยอย’ มีเเค่ที่เกาะลิบง

‘ตอหยอย’ ขนมไทยโบราณพื้นบ้านของชาวเกาะลิบง ทำจากพืชหัวท้องถิ่น “หัวตอหยอย” มาทำเป็นแป้ง และทำขนมกินกับน้ำตาลจากสูตรเฉพาะหนึ่งเดียวที่เกาะลิบง