fbpx

จ่อส่งลิงแสมอ้วน “ก๊อตซิล่า” ฟื้นฟูสุขภาพ

25 มี.ค.- กรมอุทยานฯ วางแผนเตรียม ส่งลิงแสม “ก๊อตซิล่า” ไปฟื้นฟูสุขภาพที่ศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ป่ากระบกคู่


ตามที่คณะเจ้าหน้าที่กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษ 1362 ประสานความร่วมมือด้านทรัพยากรธรรมชาติ สำนักป้องกัน ปราบปราม และไฟป่า ชุดปฏิบัติการปราบปรามการกระทำความผิดด้านสัตว์ป่าและพืชป่า (ชุดเหยี่ยวดง) และสัตวแพทย์ สำนักอนุรักษ์สัตว์ป่า ได้เดินทางรับลิงแสมอ้วน “ก๊อตซิล่า” เพื่อมาดูแลนั้น

นายนาวี ช้างภิรมย์ นักวิชาการป่าไม้ชำนาญการพิเศษ กล่าวว่า ขณะนี้กลุ่มงานจัดการสุขภาพสัตว์ป่า ได้มอบให้ฝ่ายช่วยเหลือและสวัสดิภาพสัตว์ป่า เข้าไปรับตัวลิงแสมดังกล่าว เพื่อมาตรวจสุขภาพ พบว่า เป็นลิงแสม เพศผู้ อายุประมาณ 3 ปี สุขภาพภายนอก น้ำหนักเกินจากปกติมาก ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการส่งต่อที่ศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ป่าที่ 2 (กระบกคู่) ต.คลองตะเกรา อ.ท่าตะเกียบ จ.ฉะเชิงเทรา เพื่อฟื้นฟูและดูแลสุขภาพต่อไป


โดยจะเริ่มจากตรวจเลือดเพื่อดูสุขภาพโดยรวมและตรวจหาโรค หากพบว่าไม่มีโรคติดต่อใด ๆ จะทำการลดอาหารที่ไม่เหมาะสมและให้กินอาหารเพื่อสุขภาพ หลังจากนั้นจะประเมินสุขภาพ และฟื้นฟูพฤติกรรมให้ลิงแสมกลับมามีพฤติกรรมการกินตามธรรมชาติต่อไป สำหรับการปล่อยคืนสู่ธรรมชาตินั้น อาจเป็นไปได้ยาก เพราะส่วนใหญ่ลิงที่พลัดหลงฝูงมาจะไม่สามารถปล่อยคืนสู่ป่าได้ เนื่องจากอาจถูกลิงเจ้าถิ่นทำร้าย หรือกัดจนตายได้ .-สำนักข่าวไทย

ข้อมูลจาก

https://www.facebook.com/1608062546175314/posts/2805478023100421/?d=n


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมหน้า รพ.ชัยภูมิ ต้องใช้เรือรับ-ส่งผู้ป่วย

เจ้าหน้าที่นำกระสอบทรายมาปิดทางเข้า-ออก รพ.ชัยภูมิ กันน้ำทะลักท่วมภายใน หลังจากบริเวณหน้า รพ. น้ำท่วมสูง 50-60 ซม. ต้องใช้เรือท้องแบนลำเลียงผู้ป่วย

จ.สุโขทัย อ่วม น้ำหลายสายทะลักเข้าท่วมตัวเมือง

มวลน้ำหลายสายทะลักเข้าสู่ตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก ระดับน้ำท่วมถนนสายหลักยาวกว่า 5 กิโลเมตร ทำให้ชาวเมืองสุโขทัยได้รับความเดือดร้อนมากขึ้น

นายกฯ ขอบคุณคนไทยฉีดวัคซีนวันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส

โฆษกรัฐบาลเผยนายกรัฐมนตรีขอบคุณคนไทยและเจ้าหน้าที่ร่วมใจฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 วันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส มั่นใจศักยภาพไทยบรรลุเป้าหมายการฉีดวัคซีน 100 ล้านโดสหรือร้อยละ 70 ของกลุ่มเป้าหมายภายในปีนี้

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ8 “พายุเตี้ยนหมู่” ระวังฝนตกหนักน้ำท่วม

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศพายุดีเปรสชัน “เตี้ยนหมู่” ฉบับที่ 8 เตือน “เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก” ระวังฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก