ลงทะเบียนวันแรก “ม33เรารักกัน” ทะลุ 6 ล้านราย

ลงทะเบียนวันแรก “ม33เรารักกัน” ทะลุ 6 ล้านราย

กทม. 21 ก.พ. – ลงทะเบียนโครงการ “ม33เรารักกัน” วันแรก ยอดผู้ใช้สิทธิ์ทะลุ 6 ล้านราย รัฐมนตรีแรงงาน ย้ำให้รีบลงทะเบียนก่อนหมดเขต 7 มีนาคมนี้


นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการดำเนินงานของศูนย์ประสานงานทบทวนสิทธิ “ม33เรารักกัน” ที่สำนักงานประกันสังคม จ.นนทบุรี ซึ่งวันนี้เปิดให้ลงทะเบียนเป็นวันแรก ผ่านเว็บไซต์ www. ม33เรารักกัน. com
พร้อมเปิดเผยว่า หลังเปิดให้ลงทะเบียนตั้งแต่เวลา 06.00 น. มีผู้ประกันตนมาตรา 33 เข้ามาลงทะเบียนเป็นจำนวนมาก จากสถิติ ณ เวลา 16.00 น. มีผู้ลงทะเบียนสำเร็จแล้ว จำนวน 6,360,688 ราย

ทั้งนี้ มั่นใจว่าระบบฐานข้อมูลมีความพร้อมไม่เกิดการตกหล่นอย่างแน่นอน พร้อมเน้นย้ำผู้มีสิทธิ์จะต้องเป็นผู้ประกันตนมาตรา 33 ก่อนวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2564 ไม่เป็นผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ไม่ได้รับสิทธิโครงการเราชนะ และต้องไม่มีเงินฝากในสถาบันการเงินรวมกันเกิน 500,000 บาท ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2563 โดยขอให้ผู้ประกันตนรีบมาลงทะเบียนได้ตั้งแต่ เวลา 06.00-23.00 น.ของทุกวัน ก่อนจะหมดเขตในวันที่ 7 มีนาคมนี้


สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนแล้ว ให้เข้าไปกดยืนยันตัวตนผ่านแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” ในวันที่ 15-21 มีนาคม 2564 จากนั้นผู้ประกันตนจะได้รับวงเงินผ่านแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” ในวันที่ 22, 29 มีนาคม และ 5, 12 เมษายน 2564 ครั้งละ 1,000 บาท จนครบ 4,000 บาท โดยผู้ประกันตนสามารถเริ่มใช้จ่ายซื้อสินค้าและบริการผ่านร้านค้า/ผู้ประกอบการ/บริการ ในร้านธงฟ้าที่ใช้แอปฯ “ถุงเงิน” หรือภายใต้โครงการ “คนละครึ่ง” และโครงการ “เราชนะ” ได้ในวันที่ 22 มีนาคม จนถึง 31 พฤษภาคม 2564 หากผู้ประกันตนรายใดลงทะเบียนไม่สำเร็จ สามารถขอทบทวนสิทธิ์ผ่านเว็บไซต์ www.ม33เรารักกัน.com ได้ระหว่างวันที่ 15-28 มีนาคมนี้

สำหรับโครงการ “ม.33 เรารักกัน” มีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยเหลือเยียวยาแบ่งเบาภาระค่าครองชีพของ ผู้ประกันตนมาตรา 33 ที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคโควิด-19 คาดว่าจะมีผู้เข้าข่ายมีสิทธิ์ได้รับเงินเยียวยาในครั้งนี้ 9,270,000 คน โดยรัฐบาลจะจ่ายเยียวยาให้รายละ 4,000 บาท ใช้วงเงินประมาณ 37,100 ล้านบาท. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

จับหนุ่มอินเดียขนเงินกว่า 15 ล้านบาท เข้าไทย

หนุ่มอินเดียหอบเงินสด 15.7 ล้านบาท เดินเท้าจากปอยเปตเข้าไทย อ้างเล่นพนันได้ เจ้าหน้าที่เร่งขยายผลหวั่นพัวพันคอลเซ็นเตอร์

โฆษกรัฐบาล นำบุกร้านขายบุหรี่ไฟฟ้า แต่ไหวตัวทันไม่เจออะไร

โฆษกรัฐบาล นำ สคบ.-สธ. บุกร้านลอบขายบุหรี่ไฟฟ้าย่านสายไหม หลังได้รายงานลับ แต่ร้านไหวตัวทัน ปิดหนีหมดไม่เจออะไร เตรียมเสนอนายกฯ ตั้ง กก.ปราบจริงจัง เผยตัวเลขขายปีละ 5 พันล้าน อ้างเป็นสินค้าผ่านแดน แต่ปล่อยหลุดเข้าไทย

รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย เอี่ยวฟอกเงินหลอกลงทุนคริปโต

ตำรวจไซเบอร์รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย กินหรูอยู่สบาย เอี่ยวฟอกเงินขบวนการหลอกลงทุนคริปโต พบเกี่ยวพันอีก 28 คดี มูลค่าความเสียหายกว่า 30 ล้านบาท

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส กลับมาในรอบ 19 ปี

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส บอกคนนราธิวาสน่ารักเสมอ ต้อนรับอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี ก่อนเดินทางต่อตามกำหนดเดิม แม้มีระเบิดที่สนามบิน