fbpx

ดีเจ “มะตูม” ไลฟ์สด ขอโทษต้นตอแพร่ระบาดโควิด-19 ไร้สามัญสำนึก

มะตูม เตชินทร์ พลอยเพชร

 


กรุงเทพฯ 4 ก.พ.- ดีเจ “มะตูม” เตชินท์ พลอยเพชร ไลฟ์สดผ่านอินสตาแกรมความยาว 34 นาที  ยอมรับผิด พร้อมรับโทษทุกอย่าง ระบุมีดื่มเหล้าต่อในห้องหลังรับประทานอาหารงานวันเกิดที่โรงแรม รับหละหลวม ยอมรับยากให้อภัย ข้อมูลจะเป็นประโยชน์เจ้าหน้าที่ต่อไป ระบุได้รับโทษทางสังคมแล้ว ยอมรับไร้สามัญสำนึก ขอโทษทุกฝ่ายที่เห็นแก่ตัว ทำคนอื่นเดือดร้อน ขอสำนึกเปลี่ยนตัวเอง

ดีเจ มะตูม เตชินท์ พลอยเพชร ไลฟ์สดครั้งแรกหลังติดโรคโควิด-19 ในรอบ 2 สัปดาห์ ระบุสุขภาพร่างกายแข็งแรงดี ตรวจเลือด น่าจะเป็นซากเชื้อที่ยังบวกอยู่ จึงตัดสินใจยังอยู่ รพ. ตรวจเพิ่มให้ละเอียดอีกครัง


ขอแจงงานวันเกิดมะตูม 9 ม.ค. 2 ประเด็น ข้อกฎหมาย/ข่าวลือ

1.วันที่ 9 ม.ค. วันเกิดปีนี้จัดงานไม่ได้ ปกติจัดทุกปี จึงรับประทานอาหารกับคุณแม่และเพื่อนสนิท ที่โรงแรมบันยันทรี สาทร ไปดูสถานที่ครั้งแรกสวย ยืนยันไม่มีคนในวงการ เปิดห้องใหญ่สามห้อง มีห้องรับแขกและนอนแยก ให้มาพักผ่อนกัน จัดที่ร้านอาหารเวอร์ทิโก้ เช็คอินเที่ยง ตูมนอนรอ จนทุ่มครึ่ง แขกเพื่อนเริ่มมาข้างบน ให้เลขารับเรื่องว่ามีใครมาสรุปจำนวน 13-14 คน ไทม์ไลน์ดังนี้

 • มีลูกค้าท่านอื่นด้วย 
 • อาหารแยกภาชนะ โรงแรมเสิร์ฟเป็นคอร์ส พนักงานสวมหน้ากากรัดกุม
 • กินเสร็จไม่มีการเสิร์ฟแอลกอฮอล์ มีแก้วม็อกเทล น้ำส้ม
 • 20.30 น. พนง.แจ้งรับของหวาน ถึงสามทุ่มเก็บโต๊ะเลย
 • ลิฟต์ห้องอาหารและไปห้องพัก คนละส่วนกัน เจอน้องๆ ให้ของขวัญ ตูมส่งเพื่อนที่รถ คนที่ไม่พัก กลับบ้าน
 • เพื่อนที่จะพักขึ้นไปก่อน ห้งนึง 5-6 คน นอนพัก 
 • ยันไม่ได้ปาร์ตี้ต่อที่ห้องพัก (ขอไม่เรียกว่าปาร์ตี้) มีคนวิดีโอคอลเยอะมากอวยพร 
 • คนมาไม่ทันก็เอาของมาให้แล้วกลับ
 • ยอมรับมีดื่มเหล้าในห้องหิ้วมาเอง ไม่ได้สั่งจากโรงแรม
 • หิ้วมาเอง ไม่ได้สั่งจากร้านอาหารที่จัดวันเกิดโรงแรม ไม่ใช่คำว่าปาร์ตี้
 • ยอมรับรู้สึกแย่ ยอดติดเชื้อ 8 คนในงาน

2.ไทมไลน์ที่ไปเชียงใหม่ ไปตอนปิดหมดแล้วไม่ได้เจอคนเยอะ หรือเจอคนที่ติดโควิด ไม่ได้ไปสถานที่บันเทิง


3.แจงข่าวโจมตี บนรูฟท็อปที่เห็นคนเป็นร้อยคน รูปเก่าของปีที่แล้ว ขอหยุดแชร์

4.ข่าวลือว่าติดโควิด ตั้งแต่ พ.ย. ถ้าแบบนั้น จนป่านนี้ ก.พ. ปอดคงหายแล้ว ไม่มีทางจะรู้ก่อน พอรู้ทราบแล้วตรวจ

5.ข่าวการใช้สารเสพติดฉีดเข้าเส้น ระบุไม่จริง — แต่ยอมรับว่าดื่มแอลกอฮฮล์ 

6.ข่าวลือเรียกผู้ชาย นายแบบ 4 คนมารุม มะตูมระบุไม่จำเป็นต้องอธิบายรสนิยม ไม่ได้เจอนายแบบสักคน ไม่จำเป็นต้องเฟิร์มอะไร เพราะสื่อไปสัมภาษณ์น้องๆ หมดแล้ว

7.ข่าวลือบ้านจัดปาร์ตี้ย่านรังสิต เซ็กซ์หมู่  มีคน 60-70 คน- ไม่จริงครับ 

8.ข่าวลือ โทรสั่งลา ใส่ท่อหายใจ- ไม่จริง ร่างกายปกติดี ตั้งแต่รักษาไม่เคยใส่ท่อ

9.ประวัติการศึกษา – ยืนยันว่าไม่เคยพูดที่ไหนกับใครว่าจบมาจากอักษรศาสตร์ ม.ศิลปากร ไม่เคยเรียมหาวิทยาลัยไหนที่ไทย จบที่เยอรมัน และไม่ได้จบปริญญา

ส่วนกรณีมีเพื่อนคนนึงไปพื้นที่เสี่ยง มีดื่ม ชนแก้ว ไม่ได้ปกปิดข้อมูล มีเปิดเหล้าจากมินิบาร์เพิ่ม ขอโทษครับ ไม่แก้ตัว จึงเกิดการแพร่ในห้อง พอทราบข่าวเพื่อนติดโควิด รีบไปตรวจและแจ้งทันที ยอดติดเชื้อ 8 คนในงาน กักตัวออก รพ.หายดีหมดแล้ว เหลือแค่ข้าวโอ๊ตนั้น มะตูมไม่รู้ว่าน้องเขาเป็นดารา เป็นแฟนน้องสาวที่รู้จักคนนึง ชื่อ แอ๋ม

ยอมรับตนทะลึ่งให้เพื่อนมากินข้าว ผิดอย่างหาข้อแก้ตัวไมได้ รู้เท่าไม่ถึงการณ์ก็ไม่ใช่ เราโตแล้ว ไม่ได้หละหลวม แต่ไร้จิตสำนึกและความรับผิดชอบต่อส่วนรวม ยอมรับข้อกฎหมายที่จะตามมา พร้อมให้ปากคำ ขอบคุณกำลังใจ ตูมไม่คิดว่าจะติดโควิด คิดว่าตัวเองแข็งแรง โควิดไม่เลือกอาชีพ อยากให้ทุกคนอย่าการ์ดตก พลาดเหมือนตูม .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามี “เจ๊ไข่” ร้านดังย่านประชาชื่นยิงตัวเองดับ

สามี “เจ๊จุก” เจ้าของร้านอาหารซีฟู้ดชื่อดังย่านประชาชื่น ยิงตัวเองเสียชีวิตกลางร้าน ครอบครัวตั้งข้อสงสัย ช่วง 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา ผู้ตายไม่ยิ้มเลย

เตรียมปิดตำนานวัดเอี่ยมวรนุช ถูกเวนคืนสร้างรถไฟฟ้าใต้ดิน

เพจเฟซบุ๊ก “วัดเอี่ยมวรนุช” โพสต์ระบุถูกเวนคืนที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง เพื่อสร้างสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน เตรียมปิดตำนานวิหารหลวงปู่ทวดและโบราณสถานอายุ 237 ปี ชาวบ้านรอบวัดไม่พอใจ ส่วนเจ้าอาวาสเครียด ไม่พร้อมให้ข้อมูล

ด่วน “ไป่ ทาคน” กลับมาเคลื่อนไหวหลังหายตัวไป 3 วัน!

“ไป่ ทาคน” นายแบบชื่อดังระดับอินเตอร์ของเมียนมา กลับมาแล้ว หลังหายตัวไป 3 วัน โพสต์โซเชียล ระบุ “ไม่ว่าก้อนหินจะใหญ่ แข็งแกร่งแค่ไหน มันก็จะถูกทำลายโดยนักขุดหิน”

ข่าวแนะนำ

นักวิชาการชี้เวนคืนที่ดินสร้างรถไฟฟ้าไม่กระทบวัดเอี่ยมวรนุช

นักวิชาการสิ่งแวดล้อมชี้เวนคืนที่วัดเอี่ยมวรนุช สร้างสถานีรถไฟฟ้าบางขุนพรหม ต้องยึดตาม EIA ที่ระบุชัดเจนไม่มีการเวนคืน ด้าน รฟม. ยืนยันไม่เวนคืนที่วัดเอี่ยมวรนุช พร้อมชี้แจงทำความเข้าใจกับวัด

กรมสมเด็จพระเทพฯ พระราชทานแจกันดอกไม้เยี่ยมผู้ว่าฯ สมุทรสาคร

กรมสมเด็จพระเทพฯ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ ผอ.สำนักงานบริหารกิจการเหล่ากาชาด สภากาชาดไทย อัญเชิญแจกันดอกไม้พระราชทาน มอบให้แก่นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร

ปตท. บางจาก ปรับขึ้นราคากลุ่มแก๊สโซฮอล์ 30 สต./ลิตร

ปตท. บางจาก ปรับขึ้นราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด 30 สตางค์/ลิตร ยกเว้น E85 ปรับขึ้น 15 สตางค์/ลิตร สำหรับกลุ่มดีเซลทุกชนิดราคาคงเดิม มีผลตั้งแต่เวลา 05.00 น. วันที่ 6 มี.ค. 64

สธ.เผยผู้รับฉีดวัคซีนโควิดมีอาการไม่พึงประสงค์ 270 คน

สธ. 5 มี.ค. – ผอ.กองระบาดวิทยา เผยไทยฉีดวัคซีนไปแล้ว 17,697 คน มีอาการไม่พึงประสงค์ 270 คน แต่ไม่รุนแรง มีแค่ 2 คน ที่ต้องให้ผู้เชี่ยวชาญพิจารณา ได้แก่ แพทย์หญิง จ.สมุทรสาคร คาดเป็นอาการท้องเสีย ส่วนพยาบาล จ.ราชบุรี มีอาการแพ้เล็กน้อย ผื่นขึ้น คลื่นไส้อาเจียน ยังรับวัคซีนเข็ม 2 ได้