กทม.ตรวจเข้มสถานประกอบการ สั่งปิดร้านฝ่าฝืนข้อกำหนด

กรุงเทพฯ 30 ม.ค – กทม.ลงพื้นที่ตรวจเข้มสถานประกอบการ ประเภทผับ บาร์ คาราโอเกะ โดยสั่งปิดร้านที่ฝ่าฝืนข้อกำหนดตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19


วันนี้ (30 ม.ค.) พล.ต.ท.โสภณ พิสุทธิวงษ์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ได้มีการแพร่ระบาดในหลายพื้นที่นั้น ในที่ประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) กรุงเทพมหานคร (ศบค.กทม.) ได้มอบหมายให้คณะทำงานด้านการประสานงานการดูแลความสงบเรียบร้อย ร่วมกับ 50 สำนักงานเขต และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจสถานประกอบการ ประเภทผับ บาร์ และคาราโอเกะ ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร เพื่อเฝ้าระวังตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19

ทั้งนี้ จากการลงพื้นที่พบว่า มีสถานประกอบการ สถานบริการที่ไม่ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ที่กรุงเทพมหานครกำหนด โดยฝ่าฝืนพระราชกำหนดบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548 พระราชบัญญัติโรคติดต่อ พ.ศ. 2558 และประกาศกรุงเทพมหานคร เรื่อง การสั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว (ฉบับที่ 16) ลงวันที่ 3 มกราคม 2564 ดังนี้ 1. ร้านทัจคาเฟ่ (Taj Cafe) ซอยสุขุมวิท 3 นานาเหนือ เขตวัฒนา ซึ่งฝ่าฝืนมาตรการที่กรุงเทพมหานครกำหนด เปิดเกินเวลา ผู้มาใช้บริการมั่วสุมจำนวนมาก ไม่มีมาตรการป้องกัน โดยมีคำสั่งปิด 14 วัน ระหว่างวันที่ 17-30 ม.ค.64 ตามคำสั่งเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อปิดสถานที่ ที่ กท 8504/295 ลงวันที่ 17 ม.ค.64 2. ร้าน Insanity ซอยสุขุมวิท 11 (ไชยยศ) เขตวัฒนา ฝ่าฝืนมาตรการที่กรุงเทพมหานครกำหนด เปิดเกินเวลา ผู้มาใช้บริการรวมกลุ่มคนจำนวนมาก ไม่มีมาตรการป้องกัน จำหน่ายและบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้าน ฝ่าฝืนคำสั่ง คสช.ที่ 22/2558 ลงวันที่ 22 ก.ค.58 โดยมีคำสั่งปิดระยะเวลา 5 ปี ตามคำสั่งเจ้าพนักงานท้องถิ่น ที่ กท 8504/494 ลงวันที่ 25 ม.ค.64 และเพิกถอนใบอนุญาตจัดตั้งสถานที่จำหน่ายอาหารหรือสถานที่สะสมอาหาร และ 3. ร้านนั่งต่อ ถ.สุวินทวงศ์ แขวงมีนบุรี เขตมีนบุรี ฝ่าฝืนมาตรการที่กรุงเทพมหานครกำหนด มีการจำหน่ายและบริโภคสุรา เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้าน โดยมีคำสั่งปิดสถานประกอบการ 14 วัน ระหว่างวันที่ 25 ม.ค.-7 ก.พ.64. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผ่าไชน่า เรลเวย์ คว้า 3 โครงการรัฐในภูเก็ต

เหตุการณ์ตึก สตง.ถล่ม กลายเป็นปฐมบทในการปูพรมตรวจสอบบริษัท ไชน่า เรลเวย์ หลังพบเป็นผู้ชนะการประมูลโครงการก่อสร้างตึก สตง. และโครงการรัฐหลายแห่งทั่วประเทศ ล่าสุดที่ จ.ภูเก็ต ตรวจพบ 3 โครงการ และหนึ่งในนั้นกำลังมีปัญหาก่อสร้างที่ไม่ได้มาตรฐาน

มหาสงครามโลก

นักวิชาการชี้ “มหาสงครามโลกครั้งที่ 3” เกิดแน่ถ้าโลกยังตึงเครียด

นักวิชาการด้านความมั่นคงและการต่างประเทศระดับแนวหน้าของไทย มีความเห็นตรงกันว่า หากผู้นำชาติมหาอำนาจไม่เร่งลดระดับความตึงเครียดสถานการณ์โลก

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว หลังอยู่ปฏิบัติภารกิจค้นหา-กู้ชีพ สนับสนุนกู้ภัยไทย เหตุตึก สตง.ถล่ม กว่า 1 สัปดาห์

ธรรมชาติใต้ดินเปลี่ยนไป หลังแผ่นดินไหว 1 สัปดาห์

แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ส่งแรงสั่นสะเทือนในหลายพื้นที่ของภาคเหนือ แม้บนพื้นผิวดินจะไม่ได้สร้างความเสียหายมากนัก แต่พบความเปลี่ยนแปลงสภาพใต้ดินจนเกิดปรากฏการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ทั้งหลุมยุบขนาดใหญ่ น้ำพุร้อนที่เคยพุ่งจากใต้ดินหายไป แต่น้ำตกที่แห้งในหน้าแล้งกลับมีน้ำไหลออกมา ซึ่งนักธรณีวิทยายืนยันเป็นผลพวงจากแผ่นดินไหวครั้งนี้

ข่าวแนะนำ

K9 หยุดปฏิบัติภารกิจค้นหาผู้สูญหาย ตึกสตง. ถล่ม

K9 หยุดปฏิบัติภารกิจค้นหาผู้สูญหาย ตึกสตง. ถล่ม เพราะปฏิบัติหน้าที่ครบ 10 วันแล้ว เป็นปกติของการทำงาน หากปฏิบัติภารกิจต่ออาจจะทำให้บาดเจ็บได้ และการกู้ภัยที่เหลือตอนนี้จำเป็นต้องต้องใช้เครื่องจักรใหญ่เท่านั้น

เชียงรายพบสารหนูเกินมาตรฐานใน “น้ำกก” คาดจากเหมืองเมียนมา

สำนักงานสิ่งแวดล้อมฯ เชียงราย ได้รับร้องเรียนว่า “น้ำกก” มีสีขุ่น เมื่อนำไปตรวจพบสารหนูเกินค่ามาตรฐานหลายเท่า กระทบสุขภาพประชาชน คาดมาจากเหมืองแร่ทองคำในเมียนมา ผู้ว่าฯ เชียงราย เรียกประชุมด่วน