โควิด-19 วันนี้ผู้ป่วยใหม่ 11 ราย เชียงรายรอยืนยันผล 1 ราย

สธ. 29 พ.ย.- ศบค.รายงานสถานการณ์โควิด-19 วันนี้ (29 พ.ย.) ไทยมีผู้ป่วยใหม่ 11 ราย เดินทางมาจากต่างประเทศทั้งหมด โดยที่เชียงราย มีผู้ป่วย 1 ราย รอยืนยันผลตรวจ ขณะที่ สสจ.เชียงราย ออกประกาศให้ผู้โดยสารที่มากับรถตู้ บขส. ออกจากสถานีขนส่งแม่สาย วันที่ 24 พ.ย. เวลา 09.30 น. ให้ไปรายงานตัว หรือโทรแจ้ง รพ.ใกล้บ้าน หรือโทร.แจ้ง สสจ.เชียงราย ด่วน


ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) รายงานสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2563 เวลา 11.00 น. ผู้ป่วยรายใหม่ 11 ราย ผู้ป่วยยืนยันสะสม 3,977 ราย หายป่วยแล้ว 3,800 ราย เสียชีวิตสะสม 60 ราย

สำหรับรายละเอียดผู้ป่วยรายใหม่ 11 ราย เป็นคนไทย 7 ราย, ฝรั่งเศส 1 ราย, ปากีสถาน 1 ราย, โอมาน 1 ราย, คูเวต 1 ราย ทั้งหมดเดินทางมาจากต่างประเทศ จากสหรัฐ 1 ราย, ลิเบีย 2 ราย, โมซัมบิก 1 ราย, อิตาลี 1 ราย, ฝรั่งเศส 1 ราย, ปากีสถาน 1 ราย, เกาหลีใต้ 2 ราย, โอมาน 1 ราย คูเวต 1 ราย เข้าพักสถานที่กักกันที่รัฐจัดให้ (State Quarantine , Alternative State Quarantine และ Alternative Hospital Quarantine)


นอกจากนี้ ยังมีรายงาน จ.เชียงราย มีผู้ป่วย 1 ราย รอยืนยันผลตรวจโควิด-19 ขณะที่สาธารณสุขจังหวัดเชียงราย ออกประกาศให้ผู้โดยสารที่มากับรถตู้ บขส. คันที่ 11 ทะเบียน 10-2973 เชียงราย ออกจากสถานีขนส่งแม่สาย วันที่ 24 พ.ย. เวลา 09.30 น. ให้ไปรายงานตัว หรือโทรแจ้ง รพ.ใกล้บ้าน หรือโทร.แจ้ง สสจ.เชียงราย ด่วน

สำหรับสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ทั่วโลก ณ เวลา 09.00 น.วันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 62,562,948 ราย อาการรุนแรง 105,238 ราย รักษาหายแล้ว 43,188,234 ราย เสียชีวิต 1,458,099 ราย

อันดับประเทศที่มีผู้ติดเชื้อสูงสุด 1. สหรัฐอเมริกา 13,610,357 ราย 2. อินเดีย 9,390,791 ราย 3. บราซิล 6,290,272 ราย 4. รัสเซีย 2,242,633 ราย 5. ฝรั่งเศส 2,208,699 ราย ส่วนประเทศไทย อยู่ในอันดับที่ 151 จำนวน 3,977 ราย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้นำโลกอายุน้อย

นายกฯ ได้รับเลือก 1 ในผู้นำโลกอายุต่ำกว่า 40 ปี สร้างการเปลี่ยนแปลง

นายกฯ แพทองธาร ได้รับคัดเลือก 1 ในผู้นำโลกอายุต่ำกว่า 40 ปี ที่สร้างการเปลี่ยนแปลงโดย “YGL 2025” สะท้อนวิสัยทัศน์และภาวะผู้นำของไทย ที่ได้รับการยอมรับในเวทีสากล มั่นใจสร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกให้ประเทศไทยได้

ผาเหวนรกถล่ม

ผาน้ำตกเหวนรกถล่ม นักท่องเที่ยวเจ็บ​ 2 สั่งปิดชั่วคราว

หน้าผาบริเวณสะพานลงน้ำตกเหวนรก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถล่มลงมา หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง 5 วัน ส่งผลให้นักท่องเที่ยวหญิงชาวฟิลิปปินส์ 2 ราย ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างลำเลียงผู้บาดเจ็บออกจากพื้นที่ พร้อมประกาศปิดการท่องเที่ยวน้ำตกเหวนรกชั่วคราว

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

ออกแบบตึกสตง.

ตามหาคนออกแบบตึก สตง. มูลค่าพันล้าน

ประเด็นเกี่ยวข้องกับตึก สตง. ถล่มจากเหตุแผ่นดินไหว มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก วันนี้ มีวิศวกรที่เอกสารระบุชื่อเป็นผู้ออกแบบ อายุถึง 85 ปี ออกมาบอกว่าไม่ได้ออกแบบตึกอาคารมานานแล้ว

ผาเหวนรกถล่ม

ผาน้ำตกเหวนรกถล่ม นักท่องเที่ยวเจ็บ​ 2 สั่งปิดชั่วคราว

หน้าผาบริเวณสะพานลงน้ำตกเหวนรก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถล่มลงมา หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง 5 วัน ส่งผลให้นักท่องเที่ยวหญิงชาวฟิลิปปินส์ 2 ราย ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างลำเลียงผู้บาดเจ็บออกจากพื้นที่ พร้อมประกาศปิดการท่องเที่ยวน้ำตกเหวนรกชั่วคราว

เจ้าหน้าที่ลำคลอง​งู

“เฉลิม​ชัย” ย้ำดูแลครอบครัวเจ้าหน้าที่ ​อช.​ลำคลอง​งู เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่​

อธิบดี​กรมอุทยานฯ​ ยืนยันให้ความช่วยเหลือครอบครัวเจ้าหน้าที่อุทยาน​แห่งชาติ​ลำคลอง​งูเต็มที่ หลังเสียชีวิตขณะงมหามือถือให้นักท่องเที่ยว ที่ทำตกน้ำในถ้ำเสาหิน