fbpx

พบหญิงวัย 29 ปี ติดโควิดที่เชียงใหม่ ศบค.แถลงบ่ายนี้

เชียงใหม่ 28 พ.ย.- ศบค.เตรียมแถลงข่าวด่วน เวลา 14.00 น. วันนี้ ที่กระทรวงสาธารณสุข หลังมีรายงานพบหญิงวัย 29 ปี ที่เชียงใหม่ ติดโควิด-19 เร่งตรวจสอบไทม์ไลน์ สอบสวนโรค


มีรายงานข่าวว่า พบหญิงวัย 29 ปี ในจังหวัดเชียงใหม่ ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 คาดติดเชื้อจากชาวจีนที่ลักลอบเข้าเมือง พร้อมไล่เลียงไทม์ไลน์ว่า หญิงสาวรายนี้อาศัยอยู่ที่คอนโดมีเนียมแห่งหนึ่ง ระหว่างวันที่ 21-26 พฤศจิกายน เดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ ทั้งศูนย์การค้า และบาร์แห่งหนึ่ง

โดยมีข้อมูลว่า หญิงคนดังกล่าวเริ่มมีอาการจมูกไม่ได้กลิ่น ปวดเมื่อยร่างกาย จึงเข้ารับการตรวจที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง เมื่อวันที่ 26 พ.ย. ผลตรวจเชื้อโควิด-19 เบื้องต้นเป็นบวก จึงถูกส่งตัวไปยังโรงพยาบาลนครพิงค์ อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่


ขณะที่ทีมสอบสวนโรคของสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ลงพื้นที่ตรวจสอบไทม์ไลน์ของหญิงคนดังกล่าวทันที แต่ยังไม่มีการยืนยันข้อมูลที่ชัดเจน ว่าหญิงรายนี้ติดเชื้อจากที่ใด และมีผู้สัมผัสใกล้ชิดกลุ่มเสี่ยงสูง เสี่ยงปานกลาง และเสี่ยงต่ำกี่ราย แต่ได้นำกลุ่มเสี่ยงบางส่วนไปตรวจหาเชื้อแล้ว

ช่วงเย็นวานนี้ เจ้าหน้าที่เทศบาลนครเชียงใหม่เข้าทำความสะอาดและฉีดพ่นฆ่าเชื้อในบาร์โฮสต์แห่งหนึ่งย่านสันติธรรม ในตัวเมืองเชียงใหม่ ซึ่งหญิงสาวคนนี้เข้าไปใช้บริการ

ล่าสุด สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่แจ้งข้อมูลให้สื่อมวลชนทราบ โดยมีเนื้อหาระบุว่า การพบผู้ป่วยโควิดรายใหม่ในพื้นที่จังหวัดนั้น ขณะนี้กำลังดำเนินการตรวจสอบ รวบรวมข้อมูลให้ถูกต้องที่สุด เนื่องจากพบว่ามีข้อมูลจากการสืบสวนหลายจุดที่มีความคลาดเคลื่อน ไม่ตรงกับความเป็นจริง และอาจทำให้เกิดความเสียหายได้


ทั้งนี้ มิได้มีการละเลย เพิกเฉย และเร่งดำเนินการบริหารจัดการความเสี่ยงในทุกด้านอย่างเร่งด่วน และขอให้สื่อมวลชนทุกท่าน รอฟังการแถลงข่าวข้อเท็จจริงจากศูนย์ข้อมูลข่าวสารเฉพาะกิจจังหวัดเชียงใหม่ในช่วงบ่ายวันนี้ เพื่อให้ได้ข้อมูลที่ถูกต้องตามความเป็นจริง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

คลัง แจงข้อวิจารณ์มาตรการเยียวยาแก้ปัญหาไม่ตรงจุด

คลัง แจงข้อวิจารณ์มาตรการเยียวยาของรัฐแก้ปัญหาไม่ตรงจุด และข้อเรียกร้องให้ช่วยเหลือผู้ประกอบการร้านอาหารที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19