ผบ.ทบ.แสดงความเสียใจกับครอบครัวทหารพราน

กรุงเทพฯ 10 ต.ค.-ผบ.ทบ.แสดงความเสียใจกับครอบครัวทหารพราน พลีชีพจากเหตุระเบิดที่ จ.ปัตตานี


พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก ได้แสดงความเสียใจกับครอบครัวของอาสาสมัครทหารพราน (อส.ทพ.) อัตณรงค์ ไชยศรี ชุดปฏิบัติการร่วม หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 43 ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์คนร้ายลอบยิงและวางระเบิดในพื้นที่ อ.สายบุรี จ.ปัตตานี เมื่อวันที่ 9 ตุลาคมที่ผ่านมา จนเป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่เสียชีวิต 1 นาย บาดเจ็บ 5 นาย พร้อมกับกล่าวชื่นชมในความกล้าหาญของกำลังพลที่ทุ่มเทในภารกิจรักษาความปลอดภัยคุ้มครองครูและดูแลเส้นทางจนได้รับบาดเจ็บ โดยให้กองทัพภาคที่ 4 ดูแลสิทธิ สวัสดิการ และเยียวยาในทุกด้านให้กับครอบครัวผู้เสียชีวิต และรักษาฟื้นฟูสภาพกำลังพลที่ได้รับบาดเจ็บอย่างดีที่สุด

สำหรับผู้เสียชีวิต อส.ทพ.อัตณรงค์ ไชยศรี ในวันนี้ (10 ต.ค.) เวลา 10.00 น.
แม่ทัพภาคที่ 4 เป็นประธานในพิธีรดน้ำศพ ณ วัดสถวรรณากร จ.ปัตตานี จากนั้นในเวลา 11.30 น.จะมีพิธีส่งศพ ณ สนามบิน จ.ปัตตานี เพื่อไปบำเพ็ญกุศล ที่วัดสุวรรบรรพต อ.สุคิริน จ.นราธิวาส ต่อไป


ทั้งนี้ อส.ทพ.อัตณรงค์ ไชยศรี จะได้รับเงินช่วยเหลือจากทางราชการ ประมาณ 1.2 ล้านบาท และเงินบำนาญพิเศษรายเดือนจ่ายให้แก่ทายาท รวมทั้งพิจารณาบรรจุทายาททดแทนหากครอบครัวมีความประสงค์ ในนามกำลังพลกองทัพบก ขอไว้อาลัยและสดุดีในความกล้าหาญ ทุ่มเทเสียสละ และอุทิศตนปฏิบัติหน้าที่อย่างสุดความสามารถของอาสาสมัครทหารพราน อัตณรงค์ ไชยศรี เพื่อความสงบสุขของประชาชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ชายวัย 50 ไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องเมียท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากตึก สตง.

ชายวัย 50 ปี ยกมือไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องภรรยาท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากอาคาร สตง.ถล่ม ด้านรอง ผบช.น. เตือนอย่าใช้โอกาสที่มีผู้ประสบเหตุสร้างความสงสารหลอกเอาทรัพย์สิน มีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ข่าวแนะนำ

เริ่มใช้เครื่องจักรหนักเปิดซากอาคาร สตง.ถล่ม

102 ชั่วโมงแล้ว สำหรับปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากเหตุอาคาร สตง.ถล่ม หน่วยกู้ภัยจากนานาชาติให้ความหวังว่ายังมีโอกาสเจอผู้รอดชีวิต ทำให้การค้นหาวันนี้ต้องแข่งกับเวลาอย่างเต็มที่

ทองไทยนิวไฮต่อเนื่อง ปิดตลาดเพิ่มขึ้น 550 บาท

ทองคำไทยผันผวนหนัก ปรับเปลี่ยน 18 ครั้ง ก่อนปิดตลาดปรับเพิ่ม 550 บาท ระหว่างวันขึ้นไปแตะนิวไฮ ทองคำแท่งขายออก 50,700 บาท ทองรูปพรรณขายออก 51,500 บาท ขึ้นไปต่อเนื่อง