บอร์ดสวนสัตว์ ประชุมผลสอบลูกเก้งเผือกหาย

สำนักข่าวไทย 6 ต.ค. 63 – คณะกรรมการองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ประชุมผลสรุปการสอบกรณีลูกเก้งเผือกสายพันธุ์พระราชทานหายไปจากสวนสัตว์สงขลา พร้อมทั้งวาระเร่งด่วนเรื่องการตั้งรักษาการผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์คนใหม่

นายชวลิต ชูขจร ประธานกรรมการองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผย ก่อนการเข้าประชุมคณะกรรมการองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ที่ห้องประชุมกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยประชุมร่วมกับคณะกรรมการ อีก 19 คนว่า โดยเฉพาะวาระเรื่องเร่งด่วน การตั้งรักษาการผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์คนใหม่ แทน นายสุริยา แสงพงศ์ ที่เสียชีวิตขณะลงพื้นที่สวนสัตว์สงขลา เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีลูกเก้งเผือกสายพันธุ์พระราชทานที่หายไป


รวมทั้งจะมีการรายงานข้อเท็จจริงเรื่องดังกล่าวด้วย หลังจากที่คณะกรรมการได้ลงพื้นที่ติดตามอย่างใกล้ชิด ซึ่งจะเร่งหาข้อสรุปเก้งตัวแรกว่าหายหรือตายไป เนื่องจากซากที่พบก็ยังไม่สามารถยืนยันได้ รวมทั้งตัวที่สองแม้จะมีภาพหลักฐานยืนยันว่าถูกงูเหลือมกินและชันสูตรซากแล้ว แต่ตนยังคาใจเรื่องซากที่มีแต่ภาพถ่ายให้ตรวจสอบ และไม่รีบดำเนินการแจ้งเจ้าหน้าที่ทันทีที่เจอซาก กลับรอให้เรื่องบานปลาย ซึ่งกรรมการชุดที่ ผอ. สุริยา ตั้งขึ้นตรวจสอบข้อเท็จจริงจะมาให้ข้อมูลด้วย

รวมทั้งจะขยายผลหลังนายกรัฐมนตรี เร่งให้ตรวจสอบว่าเกี่ยวข้องกับการลักลอบค้าสัตว์ป่าภายในสวนสัตว์หรือไม่ โดยจะขยายผลตรวจสอบไปยังสวนสัตว์ทุกแห่งขององค์การสวนสัตว์ ถึงเรื่องร้องเรียนและคดีที่ผ่านมาว่ามีเรื่องสัตว์หายและตายผิดปกติหรือไม่ ซึ่งยอมรับว่ากรณีสัตว์หายในสวนสัตว์อื่น ๆ มีแต่ไม่มาก ขอเวลาตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อน
ทั้งนี้มีรายงานด้วยว่าในการประชุมวันนี้ ผู้อำนวยการ สวนสัตว์สงขลาได้เดินทางมาร่วมประชุมเพื่อชี้แจงข้อเท็จจริงกรณีปมความขัดแย้งที่เกิดขึ้นภายใน หลังเกิดปมสังหาร ผอ.สุริยา ด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว