fbpx

“หัวใจผูกกัน” พิธีปลดประจำการสุนัขสืบหาวัตถุระเบิด

22 ส.ค.-เพจ กลุ่มงานเก็บกู้วัตถุระเบิด บก.สปพ.191 เผยแพร่คลิปภาพประกอบเพลง “หัวใจผูกกัน” เพื่อเป็นการอำลา สุนัขตำรวจที่ถึงวาระปลดประจำการเมื่อ 31 ก.ค.ที่ผ่านมา


#หัวใจผูกกัน(ขอขอบคุณเพลงเพราะๆ จากคุณบอย โกสิยพงษ์ ขับร้องโดยคุณบอย อนุวัฒน์)โพสต์โดย กลุ่มงานเก็บกู้วัตถุระเบิด บก.สปพ.191 เมื่อ วันเสาร์ที่ 1 สิงหาคม 2020

โดยกลุ่มงานเก็บกู้วัตถุระเบิด ได้รับสนับสนุนสุนัขสืบหาวัตถุระเบิดจากโครงการความร่วมมือระหว่างสถานทูตสหรัฐอเมริกากับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยได้มีการคัดเลือกบุคคลเพื่อไปทำการฝึกหลักสูตรผู้บังคับสุนัขและรับสุนัขสืบหาวัตถุระเบิด จากศูนย์ฝึกของสถาบันในสังกัดกระทรวงยุติธรรมของสหรัฐอเมริกา ที่รัฐเวอจิเนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา วัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนภารกิจในการเก็บกู้ ตรวจพิสูจน์วัตุระเบิด การรักษาความปลอดภัย ถวายความปลอดภัย และภารกิจที่ได้รับมอบหมายจากผู้บังคับบัญชา


ปัจจุบันมีสุนัข ทั้งหมด 8 ตัว ตาย 1 ตัว คงเหลือปฎิบัติหน้าที่ 7 ตัว เป็นเวลากว่า 8 ปี ที่ปฏิบัติหน้าที่ร่วมกันมา วันนี้ 31 กรกฎาคม 2563 เป็นวันสุดท้ายที่สุนัขทั้ง 7 ตัว จะปฏิบัติหน้าที่ ที่กลุ่มงานเก็บกู้วัตถุระเบิด ก่อนที่จะปลดประจำการ

ชีวิตหลังเกษียณของสุนัขเหล่านี้จะไปอยู่ที่ไหน?

สุนัขตำรวจเมื่ออายุครบ 8 ปีจะถูกปลดประจำการ และการปลดประจำการทุกครั้งที่ผ่านมาตำรวจผู้ฝึกจะเป็นผู้นำไปเลี้ยงดูต่อ เนื่องจากต่างมีความผูกพันกันมาตลอด 8 ปีของการปฏิบัติภารกิจร่วมกันมา


Cr. เฟซบุ๊ก กลุ่มงานเก็บกู้วัตถุระเบิด บก.สปพ.191

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

ปรับเวลาเปิด-ปิด ห้างฯ-ซูเปอร์มาเก็ต-ร้านสะดวกซื้อ

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย-สมาคมศูนย์การค้าไทย ประกาศปรับเวลาปิด ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต ไฮเปอร์มาร์ท เป็น 21.00 น. ส่วนร้านค้าสะดวกซื้อจะให้บริการเวลา 04.00–23.00 น. มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64

ตั้งโต๊ะแถลงคลัสเตอร์ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

ผู้บริหารสุวรรณภูมิตั้งโต๊ะแถลง หลังพบพนักงานและลูกจ้างฝ่ายขนส่งทางอากาศติดโควิด รวมกว่า 120 คน รอผลตรวจอีก 191 คน

ผู้ต้องขังเรือนจำพิเศษธนบุรี ติดโควิดเพิ่ม 1,104 ราย

ราชทัณฑ์ เผยผู้ต้องขังติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มในเรือนจำพิเศษธนบุรี จำนวน 1,104 ราย พร้อมเร่งการตรวจเชื้อซ้ำเพื่อยืนยันผล และแยกการรักษา